fanpage-web-cay-canh
Home » Tin Tức » Hướng dẫn cách nhân giống cây sen đá

Hướng dẫn cách nhân giống cây sen đá

Comment(s)

 1. Bạn ơi mua bột kích thích rễ o dau v

  • Bạn có thể mua ở các cửa hàng, bán phân, đạm…Đều có bạn nhé! Nếu không có thì bạn có thể bỏ qua thao tác này nhé! Cây vẫn có thể mọc lá và ra rễ bình thường.

   • cây sen đá nhà e lên cây con ở dưới gốc. cho e hỏi giờ e muốn tách cây con ra trồng qua chậu khác thì phải làm thế nào để k ảnh hưởng cây mẹ lẫn cây con ạ? Em cũng mới trồng nên chưa có kinh nghiệm

    • ban co the nhe nhan de cay me ra xuc nhe nhang mot de lay mot cai re dai thi co the trong duoc nhung cay cung pai cao co 2cm

     • ban co the nhe nhan de cay me ra xuc nhe nhang mot de lay mot cai re dai thi co the trong duoc nhung cay cung pai cao co 2cm
      nhớ là cắt đứt rễ luôn neu cay ba da tuoi vi thanh nien thi no song rat de dang

     • neu non thi kha nang chet rat cao day

 2. mình có để 1 vài lá nhân giống nhưng mà đất của mình mau khô quá, mới chưa đầy 1 ngày là nó khô rồi, mình dùng hỗn hợp đất trộn xơ dừa-trấu-phân bò, mà mình hơi nhát tay, dùng bình phun sương nhưng sợ văng nước lên lá, mà như thế thì không làm đất ẩm đều được, hic, mình cần vài lời khuyên, mình chỉ sợ đất khô nó không mọc rễ được.

  • Đất mau khô là tốt bạn nhé! Ban có thể trộn thêm sỏi nhỏ hoặc chút cát. Nếu lá ướt nó thối, mới không ra được rễ, còn bình thường 1 lá khỏe sen đá bạn có thể để nó trong nơi không có nắng gắt một tuần nó cũng không khéo. Nên bạn không phải lo lắng vấn đề đất khô không mọc được rễ nhé! Chúc bạn thành công.

 3. Bạn ơi, cây sen thái của mình lúc để sưởi nắng trong nhà vẫn tốt, còn ra lá nữa, nhưng mình mới đem ra ngoài trời thì 3 ngày sau nhìn lại thấy lá từ ngọc xuống thân bị đổi thành màu đen hết, hình như bị dập, mình bứt hết lá luôn, thấy cái gốc bị ướt từ trong ra ngoài nhưng nó vẫn còn xanh, mình không biết là do gì nữa, mình đâu có tưới nước cho nó, hic, giờ rụng hết lá luôn rối.

  • Chào bạn Ngọc!
   Hiện tượng như bạn miêu tả có màu đen thì cây của bạn bị thối.
   Nguyên nhân:
   1, Là tưới nhiều nước
   2, Cây bị yếu sau đó vi khuẩn xâm nhập vào làm hại cây
   ( Giống như bạn bị xước da thì không nhất thiết là cứ phải tiếp xúc với nước bẩn bạn mới nhiễm trùng, mà có thể các sinh vật có chứa chất bẩn như ruồi, muỗi…Bay vào chỗ xướt mang theo vi khuẩn khiến bạn nhiễm trùng )
   Cây của bạn có khả năng lớn là bị trường hợp thứ 2 bạn nhé!
   Nếu vết thâm đen chưa ăn sâu bạn có thể cắt bỏ đến hết phần đen, để lại phần ngọn, phơi ra nắng cho khô đầu, rồi để chỗ mát hoặc giâm xuống đất nó sẽ mọc rễ bạn nhé!

 4. ad cho em hỏi vs ạ: nếu muốn tưới nước cho lá sen đá khi đang ươm thì có cần nhấc lá sen ra(lúc chưa mọc rễ) rồi tưới lên đất cho đều ko ạ?
  vs lại đất nhà em có cả sỏi đá nên nhanh khô thì làm sao ạ?

  • Chào Đăng!
   Đăng có thể tưới bình thường nhé! Nhưng trong giai đoạn này nó không cần nhiều nước, thấy là héo quá thì xịt nhẹ nước, để lá ươm vào chỗ mát, tránh ánh nắng mặt trời lúc gắt là được!
   Chúc bạn nhân giống được nhiều cây sen đá!

 5. Mình có cây sen dù muốn tách ra nhân giống thì làm thế nào b ơi? Trc mình đã thử tách bằng cách bứt đứt dây nối giữa cây mẹ và cây con r để cây con trên mặt đất hơi ẩm, k tước nước lên lá nhưng 2 3 ngày sau nó chết luôn. Mình phải làm như nào nhỉ? Mong b giúp.Thanks!

  • Chào bạn các nhân giống sen dù an toàn và hiệu quả, khả năng chết cây rất thấp nhất đó là cách. Bạn đặt luôn đất ở phần cây con ( nghĩa là cây nối dây giữa cây mẹ và cây con bạn đặt nó lên đất luôn mà không ngắt ) một thời gian phần tiếp xúc với đất sẽ ra rễ lúc đó bạn có thể tách ra trồng riêng.

 6. A ơi cây sen đá của em bị úng 1 đoạn phần thân rồi rớt phần rễ với thân ra luôn, bây giờ em phải làm sao ạ?

  • Bạn có thể cứ để thế để cho rễ ăn xuống đất hoặc ngắt từ phần không bị thâm đen rồi trồng nó ra chỗ đất để nó phát triển là ok

 7. Nhi

  cây sen đá nhà e lên cây con ở dưới gốc. cho e hỏi giờ e muốn tách cây con ra trồng qua chậu khác thì phải làm thế nào để k ảnh hưởng cây mẹ lẫn cây con ạ? Em cũng mới trồng nên chưa có kinh nghiệm

  • Bạn có thể bỏ đất ra sau đó tách cây con ra, hoặc cắt cây con ra để trên đất nó tự mọc rễ, sen đá rất dễ sống nên yên tâm không ảnh hưởng tới cây mẹ bạn nhé!

   • Nhưng nhớ là cây nó phải cứng cáp 1 chút rồi mới tách bạn nhé! Nếu quá nhỏ thì tách ra khả năng chết rất cao

 8. Bạn ơi có 1 số cây có cây con mọc ra từ thân mình tách ra r đem cắm xuống đất để nhân giống nhưng h chết gần hết r thì k biết mình sai ở đoạn nào ??? :(

  • Nếu là cây con mọc thì tốt nhất bạn để nó mọc rễ rồi mới cắt ra sau đó rồi trồng vào đất tỷ lệ sống sẽ cao hơn!

 9. Mình trồng sen đá bằng hạt thì nên tưới nước và trộn phân như thế nào mọi người?

  • Bạn trộn đất trồng với tỷ lệ tro, trấu với sơ dừa 50%, 10 % cát và sỉ than đun rồi đập vụn, hoặc mua đất tribat ngoài tiệm rồi cho hạt vào, tưới nước nhẹ! là được ạ

 10. Mình trồng sen Phật Bà, không hiểu sao tự dưng những lá ngoài cũng cứ chuyển dần sang màu đen và rụng. Nhổ cây lên thì thấy rể cây đã mục hết cả rồi. Thế là nhổ lên trồng lại, đã 2 tuần nhưng vẫn chưa ra lại rể mới.
  (Mình làm sạch phần rể hư, giâm lại trên cát, tưới nước tuần 2 lần). Giờ pphải làm sao đây???!

  • Nếu nó chưa chết thì bạn cứ trồng 1 thời gian nó sẽ ra dễ bạn nhé! Tầm 2 tuần trở lại ạ!

  • hiện tại sen đá này ko ưa ẩm, nếu thoát hơi nước ko kịp, cây có hiện tượng như bạn mô tả.

 11. Sen đá này nếu nhân giống nhiều lần thì cây con đời sau chất lượng có bằng cây đầu không bạn?

 12. H

  Tai sao lá của mình sau khi moc lá thì re cua nó bat đầu héo đi tai sao vây

  • Một thời gian cây con phát triển thì lá sẽ teo dần ạ. Còn chưa ra cây con mà đã héo là do bạn để nơi quá nắng, hoặc bị thiếu nước!

 13. Ở BƯỚC 2: LÀM KHÔ LÁ SEN ĐÁ. mình làm khô 1-3 ngày thì lá bị héo và ỉu, như vậy có sao ko ad????

  • Bạn để nơi thoáng gió, tránh nắng gắt là có thể để được 1 tuần không sao bạn nhé!

 14. qui

  cho e hỏi. E uom hạt sen đá đã dc 2 tuần mà sau tới giờ chưa nảy mầm nửa. em ươm trong bông gòn ẩm. tại hạt nhỏ quá nên em ươm trong bông gòn ko uom trong đất như vậy có ảnh hương đến hạt giống ko

 15. tớ không có thuốc kích mọc dễ . bỏ qua cái bước đấy có nhân giống được không

 16. admin ơi !! em giâm sen bằng lá mà nó hơi dập ở thân lá có ảnh hưởng tới cây con sau này không ad

 17. Cho e hỏi muốn sen đá mau lớn và ra nhiều lá thì phải làm sao ạ?

 18. Mình tách lá sen đá khỏe mạnh để nhân giống cây con như được hướng dẫn mà không biết tại sao là cứ héo đi, vàng úa rồi hỏng, không thể ra rễ và tạo cây con mới được :(((

 19. huy

  Hat xuong rong nhin nhu the nao a

 20. huy

  LA day bi kho co sao khong a va hat xuong ring may GI a

 21. huy

  Day xuong rong em tuoi nhieu nuoc phai lam the nao de day khong chet

 22. huy

  LA cay e uom 2 ngay chua Len re phai lam sao a

 23. Sau khi để lá nơi khô thoáng 1- 3 ngày rồi mình đặt lá lên đất, nhưng bước này mình không biết là chỉ để lá nằm trên mặt đất ẩm hay là phải lấp 1 ít đất lên lá, ad có thể chỉ rõ cho mình bước này được không? Hôm trước mình có làm vùi 1 phần lá xuống đất thì mấy ngày sau nó bị vàng úa rồi teo lại chết luôn. Xin được chỉ giáo ạ!

 24. huy

  LA CIA em den gio van chua moc re

 25. Bạn có thể hướng dẫn mình cách nhân giống xương rồng sao xanh được không? Rất cám ơn ạ!

 26. My

  cây nhà mk bị héo 1 lá ở dưới gốc bây giờ mk phải lm sao

 27. Mình có cây sen đá, nhân giống ra mầm rồi, ra rế rồi nhưng rễ lại khô, không ra rễ nữa. Mình phải làm sao?

 28. ad ơi cho mình hỏi, cây sen Thái mình đang trồng trong chậu bình thường thôi thì em ấy cũng tự mọc ra 2 cây non ở gốc, bây giờ đang bé xíu thôi nhưng như vậy thì bị lá to che hết, không hứng được nắng mặt trời. như vậy 2 mầm non ấy có phát triển bình thường được không và nếu nó lớn hơn, mình phải làm thế nào để tách ra khỏi cây gốc để có cây mới vậy? mình cám ơn nhiều!

  • Vẫn phát triển được bạn nhé vì có lá chính quang hợp, và dinh dưỡng ở gốc mẹ nên không ảnh hưởng gì bạn nhé!

 29. hat sen da luc chín như thế nao cây sen minh ra hoa co may bong hoa gia rung thi no khong ra qua con chua rung thi phinh to ra lop hoa boc ay qua .xin hỏi qua đó trồng được ko?

 30. Ad ơi, e ms mua cây sen hồng đá về và có 2 cây con ở dưới gốc, cho e hỏi là có tách đc ra nuôi riêng k ạ?

 31. em định trồng sen đas bằng hạt giống thì trộn đất với mùn gỗ đó có được ko ạ? em cảm ơn.

Viết nhận xét của bạn

Tên của bạn:

Địa chỉ mail: Bình luận: