HÀ NỘI 0988833653

Các loại sen đá ưa nước

Sen đá là loại cây cảnh để bàn được rất nhiều người ưa truộng. Với đa dạng hình dáng, màu sắc nên đặc tính và cách chăm sóc mỗi loại sen cũng khác nhau. Vì vậy hãy cùng Webcaycanh tìm hiểu các loại sen đá ưa nước trên thị trường nhé.

Tổng hợp các loại sen đá ưa nước trên thị trường.

1.Sen đá thơm.

Hay còn có tên gọi khác là cây nhất mạt hương. Loại sen này có một mùi hương bạc hà vô cùng dễ chịu và thư giãn. Vì vậy nó có công dụng đuổi các loại công trùng rất tốt. Đây là một trong những loại sen vô cùng ưa nước.

2. Sen đá Tứ Phương.

Một loại sen đá khác thuộc loại ưa nước chính là sen đá Tứ Phương. Ngay trong chính tên gọi đã giúp ta liên tưởng đến phần nào ngoại hình của loài sen này. Đây là loại sen đá có 4 cánh mọc theo 4 hướng và được sắp xếp chồng lên nhau rất cân đối. Hình dáng lá của cây sen đá này nhẵn bóng và thuôn dài.

3. Sen đá Phật Bà.

Là một loại sen hiếm Sen đá phật bà cũng được sếp vào loại ưa nước. Nhìn xa cây sen đá phật bà giống như Phật bà Quan âm có nghìn mắt, nghìn tay. Chắc bởi lý do này mà loại sen đá này được đặt cho cái tên thân mật là sen đá phật bà. Lá sen đá phật bà có hình thuôn và nhọn về đỉnh đầu. Trên mỗi đỉnh đầu của cây sen đá phật bà điểm tô những màu đỏ tía và một ít lông tơ.

4. Sen đá Hoa Hồng.

Loại sen này mọc theo cụm có kích thước khá nhỏ và đáng yêu. Cung giống như tên gọi loài sen này có hình dạng giống bông hoa hồng nhỏ nhắn. Ngoài ra loại sen này có có ý nghĩa biểu tượng của tình yêu và tình bạn vĩnh cửu.

5. Sen đá Hoa cúc.

Loại sen cuối cùng trong danh sách các loại sen ưa nước gọi tên sen đá hoa cúc. Với những cánh hoa được xếp xen kẽ và gọn gàng. Hình dáng của loại cây này giống như những bông hoa cúc.Đây là loại sen mang ý nghĩa vềmột tình bạn, tình yêu bền chặt theo thời gian.

 

 

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh