Hà Nội: 0988833653Hồ Chí Minh: 0909285658

Cây Hạnh Phúc

Tình trạng: Còn hàng MSP: 168
Mô tả ngắn
Cây Hạnh Phúc có ý nghĩa phong thủy mang đến hạnh phúc, đầm ấm cho gia chủ. Cây để làm kiểng có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp cho gia chủ để bàn hay để dưới đất làm cây văn phòng, cây bày trước sảnh, hiên nhà. Cây phù hợp tặng khai trương, tân gia và tặng người thương.
219,000đ
Số lượng
THANH TOÁN

Cây Hạnh Phúc là một trong những cây được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng tài liệu về cây này rất ít và rất nhiều thông tin trên mạng đưa ra là sai. Sau khi tìm hiểu một cách kỹ lưỡng thì Web Cây Cảnh đã tìm ra được cây có tên khoa học chính xác là: Heteropanax Chinensis là chi thực vật có hoa trong họ Araliaceae còn gọi là họ Nhân Sâm tương tự giống với cây Ngũ Gia Bì. Cây Hạnh Phúc có ý nghĩa phong thủy mang đến hạnh phúc, đầm ấm cho gia chủ. Cây để làm kiểng có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp cho gia chủ để bàn hay để dưới đất làm cây văn phòng, cây bày trước sảnh, hiên nhà. Cây phù hợp tặng khai trương, tân gia và tặng người thương.

Cây Hạnh Phúc

Đặc điểm của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc thuộc chi Heteropanax có 8 loài từ Nam và Đông Á và Trung Quốc. Heteropanax chinensis là một trong những loài này, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cây Hạnh Phúc là cây thân gỗ có thể cao đến 3m, cây mọc 3 lá 1 tạo thành một cành nhỏ  có hình trái tim, lá non có màu xanh non chuyển dần sang xanh đậm, hoa có màu trắng kem tinh khôi, có lẽ chính vì những điều này mà cây có tên là cây Hạnh Phúc. Sau khi đơm hoa cây cũng kết quả, quả giống hình quả đậu.

Ba lá cây Hạnh Phúc ghép lại thành hình trái tim 

Cách chăm sóc cây Hạnh Phúc

Thuộc loại cây thân gỗ nên Hạnh Phúc sống rất lâu và bền, cây dễ sống và dễ chăm sóc có thể thích nghi với điều kiện môi trường máy lạnh.

Nước

Tùy vào đều kiện môi trường đặt cây mà ta cân đối nước tưới, thường cây Hạnh Phúc để trong môi trường văn phòng thì 1 tuần ta tưới 1 lần hoặc ta để ý khi đất chuyển sang khô thì để thêm khoảng 2 – 3 ngày cho đất khô hẳn rồi ta mới tưới tiếp mỗi lần chỉ cần tưới ẩm đất không nên tưới quá nhiều nước và tưới nhiều lần cây dễ bị úng thân.

Ánh sáng, nhiệt độ

Mặc dù cây có thể sống ở điều kiện trong nhà, nhưng bản chất cây Hạnh Phúc rất thích nắng, ánh nắng buổi sáng đến 8h và sau 17h là ánh nắng lý tưởng, hoặc dùng lưới che bớt 30% ánh sáng khi để ngoài trời, cây để trong nhà nên để ở hiên, dưới bóng điện, nơi thoáng mát.

cay-hanh-phuc-dep

Cây Hạnh Phúc dễ chăm sóc

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 18 – 25 đô C. Tránh để cây ở nhiệt độ >40 độ C cây sẽ bị héo lá, thân mất nước có thể dẫn đến chết cây.

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng hạt, giâm cành, hoặc triết cành đều được.

Cây Hạnh Phúc cao từ 35 – 40 cm tán lá tròn giá: 220.000 VNĐ ( giá đã bao gồm cả chậu sứ và sỏi )

Cây Hạnh Phúc
4.5 (90%) 2 votes
sản phẩm liên quan
ban do fanpage web cay canh