HÀ NỘI 0988833653

Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc là một trong những cây đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Khác với các loại cây cảnh khác khi chăm một thời gian thì sẽ xấu và mất dáng còn cây Hạnh Phúc càng chăm lâu thì cây lại càng đẹp, hơn nữa cây thuộc dạng thân gỗ sống lâu năm, lá quanh năm xanh tốt.

Phù hợp làm cây để bàn, cây quà tặng…với mong muốn gia chủ luôn luôn hạnh phúc.

Để hiểu hơn về đặc điểm, cách chọn cây và chăm sóc luôn được xanh tốt thì bạn không thể bỏ qua phần bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cây Hạnh Phúc

Tên thường gọi: Cây Hạnh Phúc

Tên khoa học: Radermachera sinica

Chi (genus): Heteropanax

Loài (species): R. sinica

Nguồn gốc: Rừng nhiệt đới Trung Quốc và Đông Nam Á

cay-hanh-phuc-cao-1m

Cây hạnh phúc

Cây thuộc thân gỗ trong tự nhiên nó có thể cao đến 30m và đường kính gốc lên tới 1m.

Lá cây dạng lông chim, 1 cành lá có thể dài từ 20 – 70cm, rộng từ 15 – 25cm, bề mặt lá dài từ 2-4cm. Cây có 3 lá cuối tạo thành hình trái tim, lá non có màu xanh non chuyển dần sang xanh đậm, có lẽ chính vì những điều này mà cây có tên là cây Hạnh Phúc. Sau khi đơm hoa cây cũng kết quả, quả giống hình quả đậu.

lá cây hạnh phúc

Lá cây hạnh phúc chụm lại thành hình trái tim

Cây có hoa trắng hoặc vàng nhạt, hoa có năm cánh thường mọc thành chùm, dạng loa kèn, tuy nhiên cây chỉ ra hoa khi điều kiện đủ nắng nếu bạn trồng bên ngoài trời, hoặc ít nhất cũng phải có nắng đến buổi trưa, còn cây trồng trong nhà thì rất khó ra được hoa.

hoa cây hạnh phúc

Hoa cây hạnh phúc

Ý nghĩa và tác dụng của cây Hạnh Phúc

1. Phong thủy

Cái tên một phần nào đã nói nên ý nghĩa phong thủy của cây. Cây mang đến cho gia chủ hạnh phúc, giúp các thành viên trong gia đình luôn luôn đoàn kết, hòa thuận, giữ gìn hòa khí.

cây hạnh phúc phong thủy

Cây hạnh phúc phong thủy

Đối với công ty thì đồng nghiệp luôn niềm nở, vui vẻ giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.

Khi tinh thần vui vẻ, gia đình hạnh phúc thì công việc sẽ thuận lợi hơn, làm ăn may mắn giúp sự nghiệp và tiền bạc phát triển.

2. Tác dụng

– Điều hòa không khí: Một trong những tác dụng mà cây xanh nào cũng mang đến đó là điều hòa không khí, lọc bụi bẩn. Với tán lá xanh và rậm thì cây Hạnh Phúc làm việc này rất tốt.

cay-hanh-phuc-de-trong-nha

Cây hạnh phúc để trong nhà có tác dụng rất tốt

– Trang trí không gian: Từ lâu không gian xanh đã được nhiều người ưa thích, vì màu xanh của lá giúp giảm stress, giúp không gian sống hài hòa hơn. Cây Hạnh Phúc lại có nhiều kích cỡ khác nhau từ cây nhỏ để bàn, cho đến cây lớn để sàn, giúp bạn dễ dàng chọn được cây phù hợp với không gian.

Cây Hạnh Phúc hợp Mệnh gi?

Nhiều người đã thích cây, nhưng lại tự hỏi liệu cây có phù hợp với mình không? Thì cây Hạnh Phúc hợp với tất cả các mệnh vì cây được tính theo phong thủy chung là mang đến cho gia chủ hạnh phúc.

cây hạnh phúc hợp mệnh gì

Cây hạnh phúc hợp mệnh gì

Cây có tán lá xanh trong ngũ hành cây được xếp vào hệ Mộc. Nên gia chủ có mệnh Mộc và mệnh Hỏa thì ngoài ý nghĩa hạnh phúc ra, cây sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và tiền bạc nhiều hơn nữa.

Cách chăm sóc cây Hạnh Phúc

Thuộc loại cây thân gỗ nên Hạnh Phúc sống rất lâu và bền, cây dễ sống và dễ chăm sóc có thể sống được cả môi trường trong nhà lẫn ngoài trời nắng. Cây không chịu được sương muối và gió khô.

chăm sóc cây hạnh phúc

Chăm sóc cây hạnh phúc

1. Nước

Tùy vào đều kiện môi trường đặt cây mà ta cân đối nước tưới, thường cây để trong môi trường văn phòng thì 1 tuần, tưới 2 lần hoặc để ý khi đất chuyển sang khô thì tưới luôn.

Mỗi lần tưới để tránh cây bị thối hay sâu bệnh thì ta có thể để cây ra chỗ thoáng mát hoặc bật quạt.

Cây thiếu nước có biểu hiện lá rũ, phiến lá co lại vào chính giữa là lúc ra cần bổ sung thêm nước cho cây.

cây hạnh phúc thiếu nước

Cây hạnh phúc thiếu nước

Khi đủ nước phiến lá sẽ phẳng. Cách tốt nhất là ta nên quan sát phiến lá để tưới.

Ngoài ra ta có thể dùng cách, mỗi cây có thêm đĩa lót bên dưới. Giờ ta chỉ cần đổ nước vào đĩa khi nào nước hết ra lại đổ thêm là được.

2. Ánh sáng, nhiệt độ

Mặc dù cây có thể sống ở điều kiện trong nhà, nhưng bản chất cây Hạnh Phúc rất thích nắng, ánh nắng buổi sáng đến 10h và sau 16h là ánh nắng lý tưởng.

Cây có thể trồng ở ngoài trời nắng hoàn toàn, cây để trong nhà nên để ở hiên, dưới bóng điện, nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng.

cây hạnh phúc thích nhiều ánh sáng

Cây hạnh phúc thích nhiều ánh sáng

Nếu để trong nhà thì cần bật điện ít nhất 8 tiếng 1 ngày cho cây.

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 18 – 27 đô C.

Tránh để cây nơi có nhiệt độ >40 độ C cây sẽ bị héo lá, cháy lá, thân mất nước có thể dẫn đến chết cây.

Với tình trạng nóng thì cần phải di chuyển cây vào chỗ mát, che bớt bằng lưới hoặc tưới nước mát cho cây luôn vào thời điểm nóng.

3. Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng hạt, giâm cành, hoặc triết cành đều được. Phương pháp phổ biến là gieo hạt.

nhân giống cây hạnh phúc

Nhân giống cây hạnh phúc bằng phương pháp gieo hạt

4. Chọn cây

Để chọn được cây Hạnh Phúc đẹp và dễ chăm sóc về nhà ít bị rụng lá và sâu bệnh, không phải ai cũng biết và nhà vườn nào cũng chia sẻ.

Những trang chia sẻ thường chỉ là trang báo viết chung chung và không có kiến thức về cây. Sau đây Web cây cảnh xin chia sẻ để cho các bạn có được cây khỏe, đẹp và bền.

cách chọn cây hạnh phúc đẹp

Cách chọn cây hạnh phúc đẹp

– Lá: Vì là dòng chơi lá nên bạn cần chú ý đến lá cây, lá phải có màu xanh xẫm, bóng, không sâu lá, tán lá phẳng, và điều đặc biệt là cây phải có lá non hoặc lá trên đỉnh mọc lên cao hơn một chút so với tán. Điều này chứng tỏ là cây đã được trồng lâu.

– Gốc và thân cây: Gốc cây màu nâu để chứng tỏ là cây già, trên thân không có chứa đốm đen, cây có nhiều nhánh để sau này phát triển sẽ rậm và đẹp.

– Đất: Bạn cũng cần phải quan sát đất trồng cây, để đảm bảo cây sau này về chăm sóc dễ và ít phải thay. Đất nên có thêm trấu, tro, tơi xốp không nên chọn cây được trồng nguyên bằng đất thịt, hoặc chèn quá nhiều xốp vào đất.

5. Bệnh rụng lá

Nếu chăm sóc sai cách cây Hạnh Phúc rất dễ rụng lá.

– Thay đổi môi trường: Một trong những nguyên nhân khiến cây rụng lá nhưng không quá đáng lo. Khi ở vườn môi trường thoáng nhiều nắng, lá cây sẽ nhiều vì môi trường cung cấp đủ. Nhưng khi về nhà bạn thì môi trường sẽ không được tối ưu cây sẽ rụng bớt lá để cho phù hợp với môi trường. Điều này rất bình thường nhặt lá rụng bỏ đi là được.

– Quên tưới nước: Là trong những trường hợp rất hay gặp khi người mua không được tư vấn kỹ, hoặc quên đó là cây ưa ẩm. Nếu để cây nơi nóng, mùa nóng đất nhanh khô mà không được tưới. Thì lá cây sẽ co lại sau đó chuyển sang dần màu nâu rồi rụng hết lá.
Để khắc phục điều này bạn nên thường xuyên giữ ẩm cho đất, quan sát lá, nếu là co lại thì cần phải bổ sung nước luôn.

– Tưới quá nhiều: Tưới quá nhiều dẫn đến cây bị thối gốc và rễ, cây rụng lá và chết. Đã thối thì rất khó khắc phục. Vậy nên hãy quan sát lá khi nào lá hơi co thì bạn tưới, hay mặt đất trắng thì mới tưới.

Một số hình ảnh cây hạnh phúc

Dưới đây là một số hình ảnh vườn và sản phẩm cây hạnh phúc đã được trao đến tay khách hàng của webcaycanh

vườn cây hạnh phúc

Vườn cây hạnh phúc

cây hạnh phúc tặng khai trương và tân gia

Cây hạnh phúc tặng khai trương và mừng tân gia

cây hạnh phúc gốc to để văn phòng

Cây hạnh phúc gốc to để văn phòng

cây hạnh phúc trồng quán cà phê

Cây hạnh phúc trồng quán cà phê

cây hạnh phúc trồng ban công

Cây hạnh phúc trồng ban công

cây hạnh phúc để văn phòng

Cây hạnh phúc để văn phòng

cây hạnh phúc để giếng trời

Cây hạnh phúc để giếng trời

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh