Hà Nội: 0988833653Hồ Chí Minh: 0909285658

Cây Kim Ngân

Tình trạng: Còn hàng MSP: 2
Mô tả ngắn
Cây Kim Ngân hay còn gọi là cây thắt bím, cây bím tóc phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Các cây nhỏ có thể để bàn ngoài tác dụng đem lại tài lộc nó lại còn có thể đuổi muỗi.
135,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh add zalo HN 0988833653, HCM 0909285658 

THANH TOÁN

Ở bên Anh và Mỹ cây Kim Ngân được dùng làm bột giấy để in tiền, chính vì thế người tây phương gọi cây Kim Ngân là Money Tree có nghĩa là cây tiền.

Cây dạng thân gỗ ít phải chăm sóc, sống được trong môi trường máy lạnh, trong nhà nên cây nhanh chóng được phát triển, nhân giống tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí nội thất. Cây mang ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng.

Đặc điểm của Cây Kim Ngân

Tên thường goi: Cây Kim Ngân

Tên khoa học: Pachira Aquatica

Họ (familia): Malvaceae

Bộ (ordo): Malvales

Chi (genus): Pachira

Nguồn gốc: Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ

Cây có thể cao được hơn 6m, thân dẻo dai, bền chắc. Lá Kim Ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Một số tài liệu ghi chép thì cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11.

cay-kim-ngan-de-ban-1

Cây để bàn giá 160k cả chậu sứ

Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng, đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Tuy nhiên có thể ở môi trường và điều kiện không phù hợp mà rất hiếm khi thấy kim ngân nở hoa.

Quả kim ngân có hình trứng, đường kính khoảng 10cm. Khi chín quả có màu nâu nhạt. Quả khô nứt dụng ra khoảng 10 – 20 hạt.

Cây kim ngân còn được gọi là cây thắt bím hay bím tóc vì ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất ngộ nghĩnh.

cây kim ngân thắt bím

Cây kim ngân được làm trang trí với 3 loại chính. Cây nhỏ đơn, cây tết hình bím tóc, và cây thủy sinh.

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân và tác dụng

Đã được nghe nói cây Kim Ngân rất tốt cho phong thủy vậy không biết cây mang lại điều gì trong phong thủy khi sở hữu?

1. Ý nghĩa

  • Cây thân đơn: Cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung.
  • Cây thân xoắn: Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.

tác dụng của cây kim ngân

2. Tác dụng

  • Trồng lấy gỗ: Cây trồng ngoài tự nhiên phát triển nhanh, có thể trồng làm cây lấy gỗ, sản xuất bột giấy in tiền.
  • Lọc sạch không khí: bạn để cây trong nhà, văn phòng thì cây giúp làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí không gian.
  • Làm quà tặng: Mỗi dịp tân gia, khai trương, lên chức với mong muốn gia chủ luôn may mắn và phát tài.

Số lượng cây kim ngân trong phong thủy

Trong phong thủy thì số lượng cây cũng có thêm một ý nghĩa, chính vì vậy mà người ta thường trồng 3 hay hoặc 5 cây kim ngân vào một chậu hay chỉ đơn giản là một cây đơn.

cây kim ngân phong thủy

  • Số 1 gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.
  • Số 3 gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ
  • Số 5 gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì, tuổi nào?

Nhiều người thích cây rồi nhưng lại tự hỏi không biết cây có hợp với mệnh của mình không? Tuổi mình từng này thì mua loại gì?

Cây Kim Ngân bản chất và ý nghĩa của loài cây này mang lại tiền tài và may mắn, tốt đẹp cho người trồng và sở hữu.

Cho nên phù hợp với hầu hết tất cả các mệnh và tuổi. Ai cũng có thể trồng cho mình một chậu cây làm cảnh, trưng tài lộc theo ý thích. Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết sau để vượng phong thủy tốt nhất:

mệnh hợp cây kim ngân

1. Người mệnh Mộc và Thủy

Những người mệnh thủy và mộc thì đều phù hợp với cây, để tốt nhất thì người hai mệnh này nên chọn cây Kim Ngân thủy sinh vì thủy sinh mộc và thủy dưỡng thủy, nên cây trồng nước là cực kỳ phù hợp.

2. Người mệnh Thổ và Hỏa

Những người thuộc 2 mệnh này thì nên chọn cây kim ngân trồng đất, có thể chọn thêm chậu trồng cây màu đỏ, hồng, cam.

3. Người mệnh Kim, và Thủy

Người mệnh thủy ngoài chọn cây thủy sinh thì hoàn toàn có thể chọn cây cùng loại chậu trắng với người mệnh Kim.

Ngoài ra cây Kim Ngân còn là cây vượng tài đối với người tuổi Tuất nó giúp khắc chế những nhược điểm và phát huy những ưu điểm cho người tuổi này.

Nơi đặt cây Kim Ngân để chiêu tài lộc

%3

dien-thoai-sg dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh