HÀ NỘI 0988833653

Cây Cảnh Trong Nhà


Cây cảnh trong nhà là những loại cây cảnh ưa bóng mát. Cây có thể sống và phát triển tốt ở điều kiện ít nắng và có điều hòa, chỉ có ánh điện huỳnh quang.

Tuy nhiên có rất nhiều loại cây. Vậy loại cây nào phù hợp với ngôi nhà của bạn và bản thân bạn?

1. Cách chọn cây cảnh trong nhà

chọn cây cảnh trồng trong nha

Chọn cây cảnh trồng trong nhà

Có lẽ việc đầu tiên khi bạn không phải là chuyên gia. Bạn sẽ quan tâm đến những điều này:

  • Có những cây nào sống được với điều kiện như ngôi nhà của bạn?
  • Trong số các cây sống được thì cây nào hợp nhất? (Hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh…)
  • Cách chăm sóc cây như thế nào?

Chúng ta sẽ cùng chuyên gia của Webcaycanh đi giải quyết từng vấn đề.

1.1 Có những cây nào sống được với điều kiện như ngôi nhà của bạn.

Để xác định được điều này. Bạn cần phải xác định, chính xác vị trí đặt cây.

xác định vị trí đặt cây trong nhà

Xác định vị trí đặt cây trong nhà

Các vị trí phổ biến:

Thường trong ngôi nhà thường có các phòng như: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ, phòng vệ sinh.

Tuy nhiên mỗi ngôi nhà lại có những thiết kế khác nhau, nên ta sẽ chia theo ánh sáng để đặt cây.

Ánh sáng trực tiếp: Rất ít ngôi nhà có ánh sáng này, tuy nhiên cũng vẫn có khi nhà được thiết kế theo không gian mở. Ở đây bạn có thể để tất cả các loại cây có hoa và một số loại cây xanh có nhiều lá như:

chọn cây trồng trong nhà có ánh sáng trực tiếp

Chọn cây trồng trong nhà có ánh sáng trực tiếp

  • Hoa giấy, hoa mười giờ, hoa ngũ sắc, mai xanh thái, sử quân tử, mai vạn phúc, nguyệt quế, mộc hương, sen đá, xương rồng, mẫu đơn, chanh, quất, ớt, hương thảo, lan ý, bàng đài loan, bàng sing, hạnh phúc, phát tài núi, lưỡi hổ, cỏ lan chi, trúc quân tử…

Ánh sáng gián tiếp: Là nơi có ánh sáng chiếu xiên thông qua một lớp kín, rèm, lưới, tấm nhựa trong, bạt trong. Ở đây là môi trường đặt được rất nhiều cây:

Chọn cây trồng trong nhà có ánh sáng gián tiếp

Chọn cây trồng trong nhà có ánh sáng gián tiếp

  • Cây phát tài, phát tài núi, kim ngân, kim tiền, ngũ gia bì, hạnh phúc, vạn lộc, xương rồng, sen đá, ngọc ngân, trầu bà, phú quý, vạn niên thanh, lưỡi hổ, trúc bách hợp, trầu bà thanh xuân, trầu bà nam mỹ, bàng sing, lan ý, hồng môn, đại phú gia, cỏ lan chi, cau lụa vàng, trúc nhật, chuối rẻ quạt, trúc mây, trầu bà đế vương, thủy tùng, bình an, hạt dưa, thường xuân, tùng bồng lai, lan quân tử …

Ánh sáng điện: Là môi trường khá phổ biến trong nhà và văn phòng tuy nhiên ánh sáng điện ở đây sẽ được tính là ánh sáng nhẹ và có đèn chiếu sáng trên 8 tiếng. Thường các loại cây họ ráy và cây có lá to như:

Chọn cây trồng trong nhà có ánh sáng điện

  • Kim tiền, kim ngân, trầu bà, vạn niên thanh, trầu bà thanh xuân, trầu bà nam mỹ, đuôi công, ngũ gia bì, vạn lộc, phú quý, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, sao sáng, đại phú gia, cẩm nhung, ngũ gia bì, ngân hậu, đa búp đỏ để bàn, trường sinh, bàng sing để bàn…

Ít ánh sáng: Nơi có góc khuất, thi thoảng bật điện. Vẫn có thể đặt được cây nhưng chỉ một thời gian là cây sẽ xấu, có nhiều bệnh hoặc chết. Tốt nhất ở những nơi này bạn cần lắp thêm đèn hoặc trang trí vật khác không nên trồng cây, nếu bạn không bổ sung ánh sáng.

1.2 Trong số các cây sống được thì cây nào hợp nhất? (Hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh…)

Sau khi bạn đã xác định được vị trí đặt cây, các loại cây có thể sống được ở vị trí bạn đặt. Thì bạn có thể xem tìm hiểu thêm những loại cây hợp phong thủy, hợp mệnh với bạn.

Chọn cây theo tuổi

Cây vượng tài cho người tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Người tuổi Tý không phải là người quản lý tài sản tốt lắm. Tuy rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

cây kim tiền để bàn làm việc

Cây kim tiền phong thủy hợp tuổi tý

Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

Cây vượng tài cho người tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế, là người trung thực nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến ở bên trái bàn làm việc để trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Cây vượng tài cho người tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì

Người tuổi Dần có can đảm, dám mạo hiểm, có bản lĩnh kiếm tiền, nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc, chẳng qua là bạn thích hưởng thụ quá trình kiếm tiền, hơn nữa nhiều khi vì quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.

ý nghĩa cây ngũ gia bì phong thủy

Cây ngũ gia bì hợp tuổi dần

Người cầm tinh con hổ có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài.

Cây vượng tài cho người tuổi Mão: Cây Phát Tài

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.

cây phát tài để bàn

Cây phát tài hợp tuổi mão

Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình, để giúp phát tài nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

Cây vượng tài cho người tuổi Thìn: Cây Xương Rồng và Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

cây vạn niên thanh cho người tuổi thìn

Cây vạn niên thanh cho người tuổi thìn

Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân, đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

Cây vượng tài cho người tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền

Kỳ thực tuổi Tỵ có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội, vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

Cây vượng tài cho người tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà

Người tuổi này có khuynh hướng tài vận rất tốt, cũng kiếm được nhiều tiền, nhưng lại tương đối tham lời, chính điều này khiến họ kinh doanh thua lỗ.

cây trầu bà thủy sinh đẹp

Cây trầu bà hợp người tuổi ngọ

Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

Cây vượng tài cho người tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ ít khi cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

cây lan quân tử

Cây lan quân tử hợp tuổi mùi

Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

Cây vượng tài cho người tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều thì cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.

cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai hợp tuổi thân

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

Cây vượng tài cho người tuổi Dậu: Cây Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.

cây sen đá

Cây sen đá hợp tuổi dậu

Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

Cây vượng tài cho người tuổi Tuất: Cây Kim Ngân

Tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

cây kim tiền để bàn làm việc

Cây kim ngân hợp tuổi tuất

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước.

Cây vượng tài cho người tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì cuộc sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi.

cây nhất mạt hương để bàn

Cây nhất mạt hương hợp tuổi hợi

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà, để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện.

Chọn theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

ngu-hanh

Ngũ Hành

Cây hợp với mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ.

Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim có thể chủ động thì bạn có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

cây phong thủy hợp mệnh kim

Cây phong thủy hợp mệnh kim

Một số cây trồng thuộc hành Thổ phổ biến nhất : Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: Sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt.

Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên nếu bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng thì có thể chọn các loại cây có hoa trắng như: cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến.

Mệnh Kim kỵ màu đỏ nên gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ. Nếu ít thì vẫn có thể được. Không nên chọn làm màu chủ đạo

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây tùng, tre, cau, thông, lưỡi hổ…

Cây hợp với mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mệnh Thủy sẽ Tương Sinh cho mệnh Mộc. Vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím.

Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

cây phong thủy hợp mệnh mộc

Cây phong thủy hợp mệnh mộc

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bông Hồng Đen, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm, Kim Ngân thủy sinh, Cau Tiểu Trâm, vì tương sinh với thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh đều rất hợp.

Cây hợp với mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng.

Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu.

cây phong thủy hợp mệnh thủy

Cây phong thủy hợp mệnh thủy

Từ đó ta sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy mang đến sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên lại là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội thì việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

cây phong thủy hợp mệnh hỏa

Cây phong thủy hợp mệnh hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng.

Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời.

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

Cây hợp với mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím.

Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

cây phong thủy hợp mệnh thổ

Cây phong thủy hợp mệnh thổ

Màu nâu bản mệnh có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ rất thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. với hình vuông vắn.

Chọn theo phong thủy

Cây cảnh phong thủy chung là loại cây cảnh được tính theo từng loại, nghĩa là mỗi cây sẽ có một ý nghĩa phong thủy, bạn thấy thích loại cây nào và đang mong muốn điều gì? Thì bạn sẽ lựa chọn cây đó.

Ví dụ:

Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Ý nghĩa về tiền bạc.

Cây Trường Sinh: Ý nghĩa về sức khỏe.

Cây Phú Quý: Ý nghĩa về sự giàu sang.

Cây Nhất Mạt Hương: Ý nghĩa về giữ tiền.

Cây Sen Đá: Ý nghĩa cho một tình yêu vĩnh cửu bền mãi với thời gian.

Cây Hạnh Phúc: Ý nghĩa về hạnh phúc.

Cây Phát Tài: Ý nghĩa giàu có.

Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: Ý nghĩa may mắn.

Cây Ngọc Ngân: Ý nghĩa tình yêu.

2. Tác dụng của cây cảnh trong nhà

– Màu xanh của lá cây giúp giảm căng thẳng, giảm stress, thư giãn và dịu mắt.

– Giúp thanh lọc không khí, hút bụi bẩn, các chất độc hại ở thể khí trong nhà.

– Ngăn cản từ trường gây hạn cho cơ thể phát ra từ một số thiết bị điện tử như: Wifi, điện thoại, vi tính, ti vi, lò vi sóng…

– Ngoài ra trong phong thủy một số loại cây cảnh còn mang ý nghĩa mang đến cho gia chủ: Tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc…

3. Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Đa phần cây cảnh trong nhà đều rất dễ chăm và không quá cầu kỳ về mọi thứ, bạn chỉ cần chú ý đến 2 điểm mà nó là nguyên nhân hay dẫn đến cái chết của cây cảnh trồng trong nhà.

chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà

Chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà

– Không được tưới nước quá nhiều.

– Không để cây ở nơi bí, hầm, nóng, ít ánh sáng.

Vị trí

Nếu cây được để đúng vị trí thì bạn không cần chăm sóc nhiều cây vấn sống tốt và phát triển. Một số vị trí tốt trong nhà người ta thường đặt cây.

– Bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào.

– Dưới giếng trời.

– Bancol.

– Trước hiên nhà.

Đặt cây trong nhà nơi thoáng có nhiều ánh sáng

Đặt cây trong nhà nơi thoáng có nhiều ánh sáng

Hãy đặt cây ở nơi mát thoáng gió và có ánh nắng nhẹ, bạn hãy tìm vị trí đó ở trong nhà để cây có thể sống và phát triển tốt.

Nước

Nếu bạn đặt vị trí tốt cho cây rồi thì việc tưới nước không quá quan trọng, không cần tưới nhiều, nhất là đối với cây lớn.

Vì những cây lớn lượng đất trong chậu nhiều, khả năng giữ nước là khá lâu.

Thường thì 1 tuần ta tưới nước 1 lần, còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

kiểm tra đất trước khi tưới

Kiểm tra đất trước khi tưới

Cây trong nhà thiếu nước lá sẽ rủ xuống, bạn chỉ cần tưới nước 1 lúc nó sẽ tỉnh.

Vậy nên cây thiếu nước cứu rất dễ, những thừa nước thì khó mà có thể cứu. Do vậy khi bạn thấy đất khô thì cứ để 3 – 4 ngày cho đất khô hẳn rồi hẵng tưới.

Ánh sáng

Cây chỉ cần ánh sáng nhẹ, hoặc ánh sáng đèn huỳnh quang là được.

Nhưng thời gian cần khoảng ít nhất 8 tiếng và trên 10 tiếng để cây phát triển tốt.

cây trong nhà cần ánh sáng điện

Cây trồng trong nhà cần ánh điện trên 10 tiếng để phát triển tốt

Tránh để cây sau cửa kính khi trời nắng gắt, vì ánh nắng qua kính sẽ nóng hơn bình thường. Nhất là nắng gắt thì cây dù đang có thừa nước vẫn bị héo và cháy lá.

Một điều quan trọng nữa là cây cần độ thông thoáng để có thể trao đổi.

Đất

Đất dành cho cây cảnh trồng trong nhà sẽ cầu kỳ hơn một chút so với những loại cây trồng bên ngoài trời.

đất trồng cây trong nhà tơi xốp và nhiều mùn

Đất trồng cây trong nhà tơi xốp và nhiều mùn

Đất cần phải thoáng, thoát nước tốt nhưng giữ được một đổ ẩm vừa phải. Để bạn không cần tưới nhiều nhưng cây vẫn có đủ nước để hút từ từ.

Giá thể thường dùng cho cây trong nhà bao gồm: Trầu, sơ dừa, mùn, đá perlife, sỏi đất nung, xỉ than, một ít phân và đất thịt chỉ chiếm khoảng 30-40%.

Một số hình ảnh cây trồng trong nhà

Dưới đây là một số hình ảnh công ty WEBCAYCANH chúng tôi, tư vấn cây và giao cây đến cho khách.

cây treo trồng cửa sổ trong nhà

Cây treo trồng cửa sổ trong nhà

cây trầu bà nam mỹ trồng nơi ít ánh sáng

Cây trầu bà nam mỹ trồng nơi ít ánh sáng trong nhà

Trồng cây kim ngân và kim tiền

Trồng cây kim ngân và kim tiền ở cửa số lớn phòng khách

Chậu cây mix trồng trong nhà

Chậu cây mix trồng trong nhà

trồng cây trong nhà ở vị trí cửa kính

Trồng cây trong nhà ở vị trí cửa kính giúp cây sống tốt và giảm 1 phần ánh nắng

trong nhà nơi chỉ có ánh điện trồng trầu bà

Trong nhà nơi chỉ có ánh điện trồng trầu bà hoặc những cây họ ráy, cây có lá to, ít lá.

Cây được tư vấn nên đặt ở chỗ nào và trồng loại cây gì? Để cây có thể sống và phát triển tốt. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết trồng cây gì trong nhà. Hãy liên hệ với công ty để được tư vấn miến phí và chu đáo nhất.

 

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh