HÀ NỘI 0988833653

Cây Bình An

Tình trạng: Còn hàng MSP: 189
Mô tả ngắn
Cây Bình An loại cây treo có ý nghĩa phong thủy mang đến sự bình an và may mắn, thường được treo trước cửa nhà để các thành viên trong nhà luôn được may mắn và bình an.
149,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây cảnh ngày càng được đa dạng và nhiều chủng loại, để thêm vào bộ sưu tập cây treo của mình bạn có thể lựa chọn thêm cây Bình An. Cây mang ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn và bình an trong cuộc sống cho gia chủ.

Cây bình an

Cây Bình An

Đặc điểm của cây Bình An

Tên: Cây Bình Anh

Tên khoa học: Peperomia angulata

Họ: Hồ Tiêu

Nguồn gốc: Châu Phi

Peperomia là một trong hai chi lớn thuộc Họ Hồ tiêu, với hơn 1000 loài được ghi nhận. Phần lớn là cây nhỏ mọc trên gỗ mục. Các loài trong chi này phân bố khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới, dù tập trung ở Trung Mỹ và bắc Nam Mỹ. Có khoảng 17 loài phân bố ở châu Phi.

Lá cây bình an

Cây bình an có rất nhiều rễ ở các nhánh để bám

Cây Bình An nổi bật và thu hút người đối diện bởi hình dáng nhỏ nhắn nhưng đặc biệt khác lạ. Cây mọc thành bụi, thường được trồng trong lọ để bàn hoặc treo lên góc nhà hay hành lang.

Lá cây hình bầu dục, mọc đối xứng qua thân, có các đường viền màu trắng chạy dọc trên mặt lá rất bắt mắt. Mỗi chiếc lá có khoảng 3-4 đường viền tùy kích thước, thuộc loại cây dây leo bám bằng rễ nên ở mỗi đoạn thân có lá khi trưởng thành đều có rễ mọc ra.

Hoa cây bình an

Hoa của cây Bình An

Cây có hoa nhỏ dài giống như hoa của cây Tiêu, hoa ra quanh năm khi điều kiện đủ nắng.

Ý Nghĩa Phong Thủy của cây Bình An

Ý nghĩa phong thủy của cây cũng giống như cái tên. Bình An có nghĩa là cuộc sống không phải suy nghĩ nhiều, gặp nguy biến an, tiền bạc thì ổn định, đi đâu cũng gặp may mắn.

Cây có màu lá xanh nổi bật đại diện cho hành mộc nên những gia chủ có hành Mộc và hành Hỏa là cực kỳ phù hợp để tăng thêm vận khí.

Cách chăm sóc cây Bình An

Thuộc loại cây xanh quanh năm, sống khỏe và có khả năng thích nghi với môi trường sống, tuy nhiên khi chăm sóc cây Bình An ta vẫn cần lưu ý một số điểm sau.

Nước

Nhìn chung tất cả các loại cây treo đều ưa đất có mùn và giữ ẩm tốt nhưng không ướt. Vì thường cây được treo lên nên nước sẽ thoát ra rất nhanh khiến cây bị khô khéo, chính vì thế hay thường xuyên cung cấp nước cho các loại cây treo nói chung và cây Bình An nói riêng

Để hạn chế việc tưới nước, cách tốt nhất là ta nên để cây vào nơi mát có ánh nắng nhẹ, nếu mưa lâu ngày thì nên bỏ cây vào nhà, còn mưa bất chợt hoặc thời lượng mưa không lớn thì cứ để cây tắm mưa không sao cả. Nước tưới trung bình khoảng 2 ngày 1 lần, tùy thuộc vào vị trí trị treo và thời tiết mà ta tưới ít hoặc nhiều.

Ánh sáng

Có khả năng chịu nắng rất tốt, tuy nhiên nếu bạn mua về làm cảnh, chơi lá là chính thì nên để cây nơi mát có ánh nắng nhẹ, hoặc treo cây ở dưới cây lớn, hiên nhà, cửa sổ, hoặc dưới đèn điện nơi thoáng gió.

Cây bình an đẹp

Nên để  cây nơi thoáng, có ánh sáng nhẹ

Đất

Thường cây được trồng bằng sơ dừa, hoặc những loại đất có khả năng giữ ẩm và nhiều dinh dưỡng, không nên trồng cây vào những loại đất không có độ thoáng, và giữ nước như đất thịt.

Nhân giống

Cây có thể chọn những cành trưởng thành có rễ cắt ra rồi giâm xuống đất là được. Thường thì ra nên để cây trên mặt đất khi rễ phát triển bám đất tốt thì mới cắt thì khả năng thành công là 100%

Cây Bình An treo có giá 150.000 VNĐ

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh