HÀ NỘI 0988833653

Cây Chuối Rẻ Quạt

Tình trạng: Còn hàng MSP: 170
Mô tả ngắn
Cây Chuối Rẻ Quạt là loại cây có lá to và xanh tốt quanh năm, cây phù hợp trồng biệt thự sân vườn, bể bơi, cây trồng trong nhà, cây trồng văn phòng, sản khách sạn, nhà hàng, quán cafe
349,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây Chuối Rẻ Quạt hay còn có tên gọi khác là cây Chuối Quạt hay Chuối Cọ (danh pháp hai phần: Ravenala madagascariensis) là cây thuộc họ Thiên điểu (Strelitziaceae), đặc hữu của Madagascar. Tuy nhiên nó không phải là chuối (họ Musaceae) và cũng không phải là cọ (họ Arecaceae), cây Chuối Rẻ Quạt là loài duy nhất của chi Ravenala. Với lá to và xanh quanh năm nên cây được ưa thích để lựa chọn làm cây cảnh trong nhà, cây nội thất, cây để trang trí shop, sản khách sạn, bể bơi, quán cafe, sân vườn biệt thự…

cay-chuoi-re-quat

Cây Chuối Rẻ Quạt

Đặc điểm của cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối chắc ai cũng biết thì cây chuối Rẻ Quạt tương đối giống cây Chuối nhà nhưng nó có một số đặc điểm khác như:

– Chuối Rẻ Quạt có nguồn gốc xuất xứ từ Châu phi được trồng nhiều ở bán đảo Madagasca

– Lá cây Chuối Rẻ Quạt chỉ phát triển theo mặt phẳng mà không mọc lòe xòe khiến cây giống như chiếc quạt, có lẽ đây cũng chính là sự khác biệt khiến nhiều người thích thú và chọn lựa cây này.

– Cây có thân hóa gỗ như cây Cọ vì thế mà nó còn có cả tên gọi là Chuối Cọ.

– Chiều cao của cây có thể đạt đến 7m – 10m.

– Cây Chuối Rẻ Quạt có bầu hoa màu xanh và khá to, bầu hoa giống với màu bẹ lá nên ít nổi bật, cánh hoa ở nở màu trắng và tương đối nhỏ, hoa mọc từ kẽ lá ra, cây thường ra hoa vào mùa thu, hoa nở có hình dáng giống chim thiên đường.

hoa-cay-chuoi-re-quat

Hoa cây Chuối Rẻ Quạt

Cách chăm sóc cây Chuối Rẻ Quạt

Mặc dù cây có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng thích nghi khá tốt và được trồng ở nước ta một các dễ dàng.

Ánh sáng:

Cây ưa ánh sáng bán phần, tránh để nơi nắng gắt dễ khiến cây bị cháy lá, nhiệt độ ưu thích từ 23 – 32 độ C, nên đặt cây Chuối Rẻ Quạt ở nơi thoáng gió, có ánh nắng nhẹ như ở sảnh, hành lang, ban công, phòng khách… Tránh để nơi tối tắm, nơi gần cửa kính có ánh nắng gắt buổi trưa chiếu nào.

cay-chuoi-re-quat-de-phong-khach

Để cây nơi có ánh sáng nhẹ và thoáng

Nước

Cây Chuối Rẻ Quạt có khả năng tích nước ở thân và bẹ lá, nên cây có khả năng chịu hạn tốt nhưng không chịu được úng, đất ẩm lâu ngày. Nếu trồng cây ở trong nhà, văn phòng, chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần, mỗi lần hơi ẩm đất là được.

Đất

Mặc dù cây có thể sống được ở nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên loại đất ưa thích cho cây Chuối Rẻ Quạt là loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, có nhiều chất dinh dưỡng.

Nhân giống

Cây có sức sống khá mạnh tốc độ phát triển nhanh vì vậy cách nhân giống tốt nhất là tách bụi, ngoài ra thì cây có thể trồng được bằng hạt.

hat-giong-cay-chuoi-hat-re

Hạt cây Chuối Rẻ Quạt

Lưu ý: Cây Chuối Rẻ Quạt thường bị chết do tưới nước và cháy lá do để nơi quá nắng. Bạn chỉ cần lưu ý để cây nơi thoáng gió, có ánh nắng nhẹ và 1 tuần tưới 1 lần, đủ ẩm đất là cây sẽ sống lâu và xanh tốt.

Cây Chuối Rẻ Quạt có giá: 350.000 đ (giá chưa bao gồm chậu)

Xem thêm
sản phẩm liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh