HÀ NỘI 0988833653

Cách trồng và ý nghĩa Cây Giữ Tiền

Chỉ nghe đến cái tên Cây Giữ Tiền, chắc chắn ai cũng muốn trồng trong nhà của mình phải không. Cây Giữ Tiền là một giống cây cảnh mới đang rất phổ biến ở Việt Nam. Theo quan niệm rằng, nếu Cây Giữ Tiền được trồng trong nhà sẽ giúp tiền tài của gia chủ vào như nước và đi ra như giọt cà phê. Nếu bạn đang muốn trồng Cây Giữ Tiền thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc cũng như địa chỉ bán Cây Giữ Tiền uy tín nhé.

cach-trong-va-y-nghia-cay-giu-tien

  1. Đặc điểm và cách trồng Cây Giữ Tiền

Cây Giữ Tiền có hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn, thích hợp với không gian trong phòng khách hay phòng làm việc. Đặc điểm của Cây Giữ Tiền đó là lá dài với thân màu trắng và lá màu xanh điểm thêm nốt trắng. Gân lá có màu trắng nhìn rất đẹp. Cây Giữ Tiền có đặc điểm đó là xanh tươi tốt quanh năm, vì vậy gia chủ không mất nhiều thời gian chăm sóc cho cây.

Cây Giữ Tiền cũng là một trong những loại cây cảnh rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Đất dùng để trồng Cây Giữ Tiền nên là đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và dễ thoát nước. Ví dụ bạn có thể kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt) và trộn thêm xỉ than để Cây Giữ Tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ.

Ánh sáng thích hợp cho Cây Giữ Tiền phát triển đó là tránh sánh sáng mặt trời trực tiếp, cây có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Hạn chế đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẽ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây. Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, Cây Giữ Tiền sẽ chết. Cây phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao. Nếu đặt Cây Giữ Tiền trong nhà, 1 tuần bạn nên mang cây ra phơi nắng 1 lần để giúp cây quang hợp, phát triển và xanh tốt.

Với Cây Giữ Tiền bạn nên tránh tưới quá nhiều nước vì như thế sẽ làm úng rễ, thối cũ và mục nát thân cây làm cây dễ chết. Khi tưới cây bạn nên dùng bình xịt lên lá, thân và đất để cây được tươi mát và ẩm.

Nếu thấy Cây Giữ Tiền có biểu hiện trắng bệch và đốm vàng thì việc đầu tiên đó là cắt tỉa loại bỏ những lá thối và hỏng. Sau đó chuyển chậu Cây Giữ Tiền ra ngoài ánh sáng vừa đủ đồng thời vệ sinh sạch sẽ lá. Môi trường đầy đủ ánh sáng và sạch sẽ sẽ giúp cây phát triển trở lại.

Lượng nước tưới cho Cây Giữ Tiền nên tưới 2 lần/tuần. Tránh tưới cây vào lúc nắng gắt hoặc đêm sẽ khiến cây dễ bị nấm và hỏng rễ. Với phân bón cho Cây Giữ Tiền, bạn nên dùng phân NPK 1 tháng 1 lần, 1 lần 5 – 6 viên nhỏ sẽ giúp cây phát triển tốt.

Trên đây là cách trồng Cây Giữ Tiền với các yếu tố về đất, nước và ánh sáng. Đây là những yếu tố quan trọng để cây phát triển tốt, xanh tươi và thanh lọc không khí. Với Cây Giữ Tiền không chỉ giúp không gian trong lành, hút ẩm và loại bỏ bụi bẩn mà trong phong thủy, Cây Giữ Tiền còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tâm linh như chính tên gọi của cây.

cach-trong-va-y-nghia-cay-giu-tien

  1. Ý nghĩa phong thủy Cây Giữ Tiền

Nếu Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền mang đến tài lộc thì Cây Giữ Tiền lại có chức năng giữ tiền cho bạn. Ông bà ta có câu khởi nghiệp khó nhưng giữ nghiệp càng khó hơn. Vì vậy nếu bạn chưa biết cách giữ nghiệp, chưa biết cách giữ tiền thì đặt một chậu Cây Giữ Tiền trong nhà sẽ giúp tăng tài lộc, giữ gìn của cái cho bạn đó.

Cây Giữ Tiền trồng trong nhà vừa có tác dụng thu hút tài lộc, tiền tài về cho gia chủ lại vừa có khả năng giữ tiền của rất tốt. Với một chậu Cây Giữ Tiền trong phòng khách hay phòng làm việc, bạn sẽ thấy an tâm hơn với tiền tài của mình, biết cách tiêu pha một cách hợp lý đó.

Trong nhà nếu đặt một chậu Cây Giữ Tiền sẽ có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bức xạ từ máy tính, điện thoại, điện tử, tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Đây cũng là ý nghĩa mà Cây Giữ Tiền mang lại cho cuộc sống của con người. Đó cũng là lý do tại sao Cây Giữ Tiền ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng đến vậy.

Không khó để trồng và chăm sóc Cây Giữ Tiền phải không. Với một chậu Cây Giữ Tiền nhỏ trong nhà, bạn vừa cải thiện được không gian mà lại mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình. Hãy đến webcaycanh để lựa chọn cho mình một chậu Cây Giữ Tiền phù hợp với không gian của gia đình bạn nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh