Hà Nội: 0988833653Hồ Chí Minh: 0909285658

Cây Cảnh

Cây xanh nói chung và cây cảnh nói riêng thì tất cả chúng ta đều phải thừa nhận nó có rất nhiều tác dụng tốt, đối với con người, từ giá trị về kinh tế cho đến mặt tinh thần. Điều mà từ bé chúng ta đã được học và được dạy đó là cây cảnh cung cấp cho chúng ta khí oxy ( O2 ) để thở và hấp thụ khí cabonic ( CO2 ) do quá trình hoạt động của chúng ta thải ra. Đó là một tác dụng vô cùng to lớn và ý nghĩa với con người. Chính vì vậy chúng ta hãy bảo vệ cây xanh, nhân giống và chăm sóc cây cảnh. Đó là một hình thức nhân đạo cho cả bạn và cộng đồng.

Tìm hiểu kỹ về tác dụng của cây cảnh hãy kéo xuống dưới.

Cây Trầu Bà Lá Lỗ
Cây Giọt Sương Treo
cây đuôi công để bàn

Cây Đuôi Công

159.000
cây cung điện vàng
cây bạch mã hoàng tử
cây cỏ lan chi đẹp

Cây Cỏ Lan Chi

149.000
cây chuối rẻ quạt
tường cây xanh

Tường Cây Xanh

799.000
cây đa búp đỏ đẹp

Cây Đa Búp Đỏ

125.000
Cây Tùng La Hán

Cây Tùng La Hán

125.000
sen đá chuỗi ngọc đứng
cây sen đá thược dược nhỏ
cây sen đá hồng phấn
cây nhất mạt hương

Sen Đá Lá Thơm

29.000
cây trầu bà đế vương
sen-da-vien-hong
cây trường sinh

Cây Trường Sinh

125.000
sen đá nhím đen

Sen Đá Nhím Đen

29.000

Tác dụng của cây cảnh đối với con người

Bạn có thấy một điều khi bạn bước vào một không gian xanh, thì cơ thể bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn không? Chúng ta cảm nhận được điều đó từ cây cảnh nhưng cụ thể vì sao thì rất ít người biết được hết tác dụng của cây cảnh. Tổng quan thì cây cảnh có ít nhất 15 lợi ích mà chúng ta có thể thấy và thừa nhận điều đó.

1. Cây cảnh cung cấp oxy ( O2 )

Theo nghiêm cứu của các nhà khoa học thì trong một năm, một cây trưởng thành có thể cung cấp đủ oxy ( O2 ) cho 18 người.

2. Cây cảnh cung cấp thực phẩm

Nguồn thực phẩm này chúng ta ai cũng đã từng ăn và nó còn được khuyến cáo là một nguồn thực phẩm rất tốt và nên được ăn nhiều. Không chỉ vậy đây cũng là nguồn lương thực chính của khá nhiều loài động vật hoang dã.

3. Cây cảnh giúp lấy lại cân bằng

cay-canh-giup-can-bang

Cây cảnh giúp lấy lại cân bằng

Không quá ngạc nhiên khi mà màu xanh của lá cây sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, stress và còn làm dịu mắt. Vì vậy những phòng thư giãn thường có màu xanh lá cây là chủ đạo.

4. Cây cảnh có khả năng hút bức xạ

Công nghệ ngày càng phát triển kèm theo đó là các loại bức xạ và sóng từ hiện hữu xung quanh chúng ta, như các thiết bị di động, wifi, máy tính, ti vi, lò vi sóng… Chúng đều phát ra từ tính ảnh hưởng đến cơ thể, và cây cảnh sẽ giúp bạn giảm bớt lượng từ tính hấp thụ.

5. Giúp tăng cường trí nhớ

Việc bạn tiếp xúc nhiều với cây cảnh thì đầu óc sẽ thoải mái hơn, điều đó sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ. Theo nghiêm cứu của các nhà khoa học người thường xuyên tiếp xúc với cây cảnh được tăng cường đến 20% trí nhớ.

6. Chống hiệu ứng nhà kính bằng cây cảnh

Hơi nóng từ mặt trời chiều xuống Trái Đất, bị mắc kẹt trong tầng đối lưu, gây ra hiện tượng nhiệt độ toàn cầu tăng lên, lý do khiến nó tăng lên là khí Carbon dioxide (CO2) là một khí nhà kính lớn. Cây hấp thụ CO2, loại bỏ và dự trữ carbon trong khi giải phóng oxy trở lại vào không khí.

7. Cây cảnh làm sạch không khí

Cây hấp thụ mùi hôi và các loại khí gây ô nhiễm (các oxit nitơ, amoniac, sulfur dioxide và ozone) và các hạt lọc ra khỏi không khí bằng cách giữ chúng trên lá và vỏ của chúng.

8. Giảm bức xạ, giảm nhiệt độ không khí

cay-canh-giam-buc-xa

Cây cảnh là giảm bức xạ

Cây cảnh hút được 30 – 80% bức xạ mặt trời chiếu tới. Và giảm tới 10 độ C trên đường, vào đỉnh điểm lúc trời nóng.

9. Cây cảnh giúp bảo tồn năng lượng

Nếu xung quanh ngôi nhà chúng ta là cây cảnh thì mùa hè có thể cắt giảm chi phí lắp máy điều hòa không khí, chúng ta sẽ tiết kiệm sử dụng năng lượng lên đến 50 %, điều này rất quan trong khi nguồn năng lượng trên quả đất đang dần cạn kiệt do con người.

10. Cây làm chậm quá trình bốc hơi nước

Vì nhiệt độ ở dưới bóng cây sẽ thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài bóng cây, vì vậy nó sẽ làm chậm quá trình bốc hơi nước.

11. Cây cảnh giúp ngăn ngừa ô nhiễm nước

Cây, cành và lá giúp phá vỡ lượng mưa trực tiếp xuống đất do đó cho phép nước chảy xuống tán lá và thân cây trước khi xuống mặt đất. Điều này còn có tác dụng ngăn cản các chất gây ô nhiễm từ nước mưa, lúc này cây có nhiệm vụ như một miếng bọt biển để lọc nước một cách tự nhiên và tái tạo ra một lượng nước ngầm sạch.

12. Cây xanh giúp chống xói mòn, sạt lở đất

Bộ rễ của cây bám chắc vào đất giúp đất liên kết với nhanh thành một thể thống nhất và chắc chắn, điều đó khiến đất không bị sạt lở và xói mòn.

cay-canh-chong-sat-lo-dat

Cây xanh giúp chống sạt lở đất

13. Cây cảnh bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím

Ung thư da là một căn bệnh phổ biến hiện nhất. Cây cảnh làm giảm sự phơi nhiễm UV-B khoảng 50 %, do đó cây cảnh thường được trồng nhiều để mục đích bảo vệ cho học sinh, trẻ em tại các trường học và sân chơi – nơi mà trẻ em dành nhiều giờ sinh hoạt ngoài trời.

14. Cây cảnh giúp cân bằng sinh thái

Ở những thành phố lớn dân cư đông đúc, nhà cửa san sát làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các loại động vật khác. Vì vậy, cây cảnh tạo nơi cư trú, nước, thức ăn cho các loại chim, bò sát…

15. Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh

Điều này hơi mang một chút tâm linh so với các tác dụng của cây cảnh phía trên. Nhưng nó đã hoàn toàn được chứng minh và được mọi người công nhận. Cây cảnh cũng được coi là một vật phẩm phong thủy, giúp bạn có tiền tài, may mắn và sức khỏe.

dien-thoai-sg dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh