Hà Nội: 0988833653Hồ Chí Minh: 0909285658

Cây Kim Tiền Đại

Tình trạng: Còn hàng MSP: 00001
Mô tả ngắn
Cây Kim Tiền Đại phù hợp cho những không gian lớn để tạo thêm sự sang trọng mà uy nghi, như sản khách sạn lớn, công ty, văn phòng, tặng sếp, khai trương, tân gia...
750,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh add zalo HN 0988833653, HCM 0909285658 

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Cây Kim Tiền Đại hay còn gọi là cây Kim Phát Tài Đại là một trong những loại cây phòng thủy hàng đầu mang đến tiền bạc và sự may mắn. Cây phù hợp với những không gian lớn có chiều rộng ít nhất trên 60cm. Cây cao từ 1m1 – 1m3.

các loại kim tiền để bàn

Các loại kim tiền để bàn

các loại kim tiền để sàn

Loại để sàn

Đặc điểm của cây Kim Tiền Đại

Cây Kim Tiền Đại có tên khoa học là Zamioculcas zamifolia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ.

cay-kim-tien-dai

Cây Kim Tiền đại

Cây Kim Tiền có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, một cây thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm, tuy nhiên trong khoảng thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều các nhánh, cây con.

Vào khoảng thời gian mùa thu đến đầu đông cây thường ra hoa. Hoa của nó thường có màu trắng nhìn không bắt mắt lắm. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy hoa có hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp uốn lượn như hoa văn và hoa này cũng có một lá kẹ bọc lấy. Khi hoa nở, lá kẹ này sẽ bung ra để lộ hoa.

 hoa-cay-kim-tien

Hoa của cây Kim Tiền

Tuy nhiên do thường để cây trong nhà, văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên nên ta rất hiếm khi thấy hoa. Nên khi cây Kim Tiền ra hoa nhiều người cho rằng đó là một sự may mắn và điềm báo tốt lành.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền Đại và tác dụng

Nếu ai quan tâm về cây cảnh hoặc biết một chút thì có lẽ đều đã nghe về cây Kim Tiền Đại. Một loại cây rất hiếm ra hoa, hình dáng cây thì cũng bình thường nhưng lại bắt gặp rất nhiều. Vì nó thuộc loại cây top đầu trong phong thủy,

Ý nghĩa phong thủy: Thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều. Do đó mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ đúng như tên gọi của nó.

Tác dụng: Trong cuống và lá cây kim tiền chứa tinh thể canxi oxalat. Chất này có tác dụng hút khí độc rất tốt, giúp không khí trong lành hơn. Ngoài ra màu xanh của lá cây còn giúp ta thư giãn, giảm bớt căng thẳng và stress, trang trí làm đẹp không gian.

Vị trí đặt và chăm sóc cây kim tiền Đại

Vị trí đặt cây kim tiền là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê ở nên có nhiều ánh sáng nhưng không gắt như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, gần cửa sổ. Ngoài ra nếu đặt cây ở vị trí tốt sẽ giúp gia chủ chiêu tài lộc.

Về phong thủy nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

cay-kim-tien-vi-tri

Cây Kim Tiền Đại Trang Trí sản khách sạn

Chăm sóc cây kim tiền Đại

Cây kim tiền hay kim phát tài là loại cây rất dễ sống không cần đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ lưỡng, hơn nữa cây rất ít sâu bệnh và phát triển mạnh.

Ánh sáng

Kim phát tài thích ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẻ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Nhiệt độ, độ ẩm

Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Đất trồng

Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đât. Nhưng tốt nhất là chọn lựa đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ. Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần, ngoài ra 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

Nước

Thuộc loại cây mọng nước nên cây Kim Tiền có khả năng chịu hạn tốt. Yêu cầu lượng nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều. Trung bình cây đặt trong văn phòng tuần chỉ tưới 1 lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây.

Nhân giống

Cây phát triển thành bụi nên sức sống rất mãnh liệt, cây nhân giống dễ dàng. Một số biện pháp nhân giống Kim Tiền như: Nhân giống bằng lá, bằng thân, tách bụi, giâm cành…

nhan-giong-cay-kim-tien

Nhân giống cây Kim Tiền bằng lá

Cách giữ cây Kim Tiền Đại luôn đẹp ở trong nhà

Thường vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong nhà, văn phòng sẽ là nơi không được thoáng gió và điều kiện ánh sáng không đủ nên cây bị xấu dần đi. Thay vì để luôn cây ở vị trí đó thì bạn nên để cây ở vị trí thoáng như bancol, hiên nhà, nơi cạnh cửa sổ, với tần suất giảm dần để cây đủ thời gian thích nghi với môi trường mới không được thuận lợi.

Nên để cây Kim Tiền ở nơi thoáng gió và có ánh nắng nhẹ

Ví dụ:

  • Để cây 3 ngày ở bancol mang cây vào nhà 3 ngày.
  • Để cây 3 ngày ở bancol mang cây vào nhà 5 ngày.
  • Để cây 3 ngày ở bancol mang cây vào nhà 7 ngày.
  • Để cây 2 ngày ở bancol mang cây vào nhà 7 ngày.
  • Để cây 1 ngày ở bancol mang cây vào nhà 7 ngày.

Sau đó bạn có thể để hẳn cây vào nhà. Khi nào trời mát, mưa nhỏ thì bạn mang cây ra ngoài để kích thích cây ra lá mới. Nếu cây Kim Tiền để trong văn phòng thì cuối tuần, hoặc dịp lễ nên để cây ra bên ngoài, hành lang.

MẪU KIM TIỀN LOẠI ĐẠI

Cây Kim Tiền đại không chậu trong bầu có chiều cao tầm 90 cm, giá 750.000 VNĐ ( Chưa bao gồm chậu sứ )

cay-kim-tien-daicay-kim-tien-dai

Chậu cây Kim Tiền đại chậu bom cao khoảng 120 – 130cm giá 950.000 VNĐ ( Giá bao gồm chậu )

vườn cây kim tiền

Vườn cây kim tiền

Xem tất cả các phiên bản của cây kim tiền tại: https://webcaycanh.com/cay-kim-tien/

Video giới thiệu về cây Kim Tiền

sản phẩm liên quan
dien-thoai-sg dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh zalo web cay canh