HÀ NỘI 0988833653

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Lưỡi Hổ Vàng là một trong những giống cây trong họ Cây Lưỡi Hổ. Trong bài viết này webcaycanh sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin cơ bản liên quan đến Cây Lưỡi Hổ Vàng cũng như cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Vàng để cây phát triển tốt nhất.

  1. Cây Lưỡi Hổ Vàng và cách chăm sóc

Cây Lưỡi Hổ Vàng là một trong những họ của Cây Lưỡi Hổ. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ Vàng đó là có sắc vàng trên lá, đặc biệt là hai mép lá nên có cái tên như vậy. Thường thì cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Vàng cũng giống như Cây Lưỡi Hổ và không có gì quá khác biệt.

cay-luoi-ho-vang

– Đất trồng Cây Lưỡi Hổ Vàng nên chọn đất có nhiều dinh dưỡng, thông thoáng và đất sạch để giảm thiểu sâu bệnh cho cây. Bạn có thể trồng Cây Lưỡi Hổ Vàng bằng đất tribat hoặc trộn giá thể để trồng cây, tuy nhiên nên chọn giá thể có nhiều dinh dưỡng và thêm trấu để bộ rễ của cây thông thoáng khi phát triển.

– Ánh sáng: Cây Lưỡi Hổ Vàng có khả năng chịu sáng, chịu ánh nắng tốt. Vì vậy bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng vừa phải hoặc đặt trong nhà, trong phòng làm việc đều được. Tuy nhiên nên thỉnh thoảng mang cây ra phơi nắng để cây được quang hợp và phát triển tốt hơn. Vị trí đặt cây cũng rất quan trọng, nó ảnh hưỡng trực tiếp đến cách chăm sóc cây lưỡi hổ. Không được để cây gần của sổ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp vào lá. Điều này có thể làm cho lá cây bị cháy, khô héo.

– Nhiệt độ thích hợp để Cây Lưỡi Hổ Vàng đó là những nơi nhiệt độ ôn hòa, không thấp hơn 13 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao thì khả năng phát triển của cây sẽ thấp, khả năng cây chết sẽ cao.

– Lượng nước tưới cho Cây Lưỡi Hổ Vàng nên để đất khô hẳn đi rồi mới tưới. Khi tưới nên tưới từ phía dưới chậu lên cao lần. Mùa hè nên tưới 2 lần/tuần còn mùa đông thì 1 lần 1 tuần, như vậy đất không quá ẩm và cây sẽ phát triển tốt hơn.

– Bón phân: vào mùa xuân và mùa hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu cho Cây Lưỡi Hổ Vàng. Bạn nên lưu ý lượng phân bón để tránh tình trạng cây xót, héo và chết dần.

– Sâu bệnh trên Cây Lưỡi Hổ Vàng thường gặp đó là đốm nâu trên lá, thối ở gốc. Lá có thể bị thâm đen và mềm là do tưới quá nhiều nước hoặc độ ẩm quá cao. Nếu ngọn lá khô, có từng mảng nâu rải rác thì đó là biểu hiện của thiếu ánh sáng. Nếu lá con quá mềm, bạn nên giảm bớt phân bón trong một thời gian để cây sử dụng hết dinh dưỡng trong đất, tránh tình trạng cây héo và chết.

Nếu bạn tưới quá nhiều nước cho Cây Lưỡi Hổ Vàng thì nên kiểm tra tình trạng của rễ, loại bỏ những phần rễ mục nát, sau đó rắc than để rễ khô và trồng lại. Đây là cách cứu cây trong tình trạng bạn tưới quá nhiều nước cho cây.

cay-luoi-ho-vang

  1. Công dụng của Cây Lưỡi Hổ Vàng

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy, Cây Lưỡi Hổ Vàng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là làm sạch không khí rất tốt. Vì vậy trong nhà hay trong văn phòng, Cây Lưỡi Hổ Vàng được đặt trên bàn để giảm ô nhiễm, hấp thụ các độc tố gây ung thư như các chất nitrogen oxide và formaldehyde.

Mặt khác cây lưỡi Hổ khi trao đổi chất thì sử dụng crassulacean cây hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm (quá trình quang hợp CAM). Do vậy là cây phù hợp để ở phòng khách, phòng làm việc và làm cây nội thất.

  1. Ý nghĩa phong thủy của Cây Lưỡi Hổ Vàng

Không chỉ có công dụng trong cuộc sống hàng ngày, Cây Lưỡi Hổ Vàng còn có ý nghĩa trong phong thủy.

Cây Lưỡi Hổ Vàng tượng trưng cho sức mạnh của chú sơn lâm, giống như một con dao sắc nhọn giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những điều xấu xa, xui xẻo trong cuộc sống.

Cây Lưỡi Hổ Vàng đặt trên bàn làm việc thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiên lên và giúp gia chủ may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Vì thế, Cây Lưỡi Hổ Vàng được xem như là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Đặc biệt những người mệnh Thổ và Mệnh Kim rất hợp với Cây Lưỡi Hổ Vàng. Bởi trên lá của Cây Lưỡi Hổ Vàng có sắc vàng, màu bản mệnh của Kim và Thổ, giúp những người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc và làm ăn thịnh vượng.

Cây Lưỡi Hổ Vàng không khó chăm sóc. Trồng Cây Lưỡi Hổ Vàng rất tốt cho sức khỏe cũng như phong thủy trong nhà, văn phòng và cho gia chủ. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Lưỡi Hổ Vàng trên bàn làm việc hoặc ban công của mình để cải thiện phần nào không gian trong nhà nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh