HÀ NỘI 0988833653

Cây ngũ da bì có mấy loại

Ngũ da bì loại cây cảnh được rất nhiều người ưa truộng với nhiều tác dụng. Như trang trí hay có thể làm thực phẩm, làm dược liệu. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu cây Ngũ da bì có mấy loại nhé.

Cây ngũ da bì là gì

Ngũ da bì còn có tên gọi khác là cây thích gia bì hay xuyên da bì. Có thân nhỏ, có từ 5 lá to mọc chụm vào nhau, lá thuôn dài, mỏng và đầu nhọn. Thường có 6-8 lá mọc so le thành một chùm.

Cây ngũ da bì có mấy loại

Cây ngũ da bì có hai loại và mỗi loại sẽ được dùng theo mục đích khác nhau. Thường là làm cảnh hoạc làm dược liệu.

1.Cây ngũ da bì làm cảnh

Thông thường loại cây này dùng để trang trí, làm cảnh. Ngoài ra còn có công dụng khác như lọc không khí, đuổi côn trùng hay phong thủy.

  • Cây ngũ da bì xanh: Có màu xanh mạ, khi trưởng thành sẽ dần chuyển sang màu xanh.

  • Ngũ da bì cẩm thạch vàng: Là sự kết hợp hài hòa của màu xanh và vàng đan xen. Tạo cảm giác vô cùng mới lạ

 

2. Ngũ da bì làm dược liệu

Loại ngũ da bì thứ hai là ngũ da bì làm dược liệu. Loại này thường được sử dụng để chữa các bệnh xương khớp hay hôc trợ sinh lý. Bao gồm các loại như:

1. Ngũ da bì gai

Còn có tên gọi khác như Tam gia bì hay Tam diệp ngũ da. Cây cao khoảng 1-7m cành mọc vươn và, lá kép chân vịt, mọc so le với nhau, có nhiều gai. Loại cây này thường dùng làm thuốc thông thường.

2.Ngũ da bì hương

Cây ngũ gia bì hương được gọi là tế trụ gia bì, đây là loại thảo dược quý, cần được bảo tồn. Cây ngũ gia bì hương là loài thực vật mọc bụi, cao vài mét, vỏ thân và vỏ cành xám nhạt, có gai thưa, thích nghi ở thời tiết mát mẻ.

Trong Đông Y, nó được dùng chữa phong hàn thấp tý, đau lưng, thể lực yếu, dương úy, trẻ em chậm biết đi, cước khí thủy thũng

Vì vậy qua bài viết này ta phần nào có thể biết thêm về cây Ngũ da bì. Vì vậy ta có thể chọn được loại cây phù hợp với mục đích sử dụng của chúng. Có thể dùng làm cây cảnh trang trí hay sử dụng làm dược liệu, làm thuốc

 

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh