HÀ NỘI 0988833653

Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá

Hiện tượng Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá rất thường gặp khi trồng cây cảnh này. Bất kỳ biểu hiện bất thường nào của cây đều có nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu để tình trạng Cây Nhất Mạt Hương quá lâu sẽ dẫn đến cây chết dần. Vậy Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá là do những nguyên nhân nào và cách khắc phục như thế nào. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ bệnh của cây trong từng giai đoạn.

cay-nhat-mat-huong-bi-rung-la

  1. Nguyên nhân dẫn đến Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá

Cây Nhất Mạt Hương là một trong những loại cây cảnh dễ chăm sóc, không thích ẩm thấp và có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Đặc điểm của cây đó là ưa độ ẩm vừa phải nên cần lượng nước vừa đủ nhiều để phát triển. Vì là loại cây chậm phát triển nên ta không cần lo lắng về lượng đất cho cây trồng, khi mới trồng ta cho một lượng đất hữu cơ vừa đủ trong chậu của cây, với lượng đất này thì cây sử dụng được một năm, khi thấy cây lớn hơn, thì có thể sang chậu khác lớn hơn chậu ban đâu.

Nguyên nhân dẫn đến Cây Nhất Mạt Hương đó là cây tưới quá nhiều nước. Nhiều bạn trồng cây nghĩ rằng đây là cây ưa ẩm nên tưới càng nhiều nước càng tốt. Tuy nhiên đây là sai lầm bởi nếu tưới quá nhiều nước, cây dễ ngập úng dẫn đến lá bị rụng và thân cây dễ bị thối. Đây là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng rụng lá ở Cây Nhất Mạt Hương.

Nguyên nhân thứ hai đó là tưới quá ít nước cũng dẫn đến Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá. Nếu đất quá khô, cây không đủ nước để phát triển, lá cây sẽ mềm và héo dần, sau đó có hiện tượng rụng lá.

Nguyên nhân thứ ba dẫn đến rụng lá ở Cây Nhất Mạt Hương đó là thiếu nắng. Cây có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng, trong phòng kín có điều hòa tuy nhiên nếu để cây trong bóng tối quá lâu, lá không được quang hợp sẽ dẫn đến tình trạng lá bị vàng và rụng. Vì vậy nếu bạn trồng và đặt Cây Nhất Mạt Hương trong phòng thì nên lưu ý điều này.

cay-nhat-mat-huong-bi-rung-la

  1. Cách xử lý Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá

Khi gặp hiện tượng Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá, tùy theo từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Nếu bạn thấy đất trồng của Cây Nhất Mạt Hương quá khô và lá mềm thì đó là biểu hiện của cây thiếu nước. Nếu tình trạng này kéo dài, cây sẽ có biểu hiện rụng lá và chết. Vì vậy bạn nên cung cấp nước đầy đủ cho cây bằng cách tưới nước, tuy nhiên không nên tưới quá nhiều. Nếu đất quá ẩm sẽ dễ làm cây chết, vì vậy bạn nên hạn chế tưới nước cho cây.

Nếu cây không phải do thiếu nước hoặc thừa nước thì nguyên nhân thứ ba khiến Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá đó là do thiếu nắng. Cây thiếu nắng sẽ khó quang hợp, lá có màu vàng và héo dần. Vì vậy khi Cây Nhất Mạt Hương có biểu hiện vàng lá hoặc rụng lá, bạn nên mang cây ra ngoài ánh sáng, tuy nhiên không nên để cây dưới ánh nắng quá mạnh vì lúc đó cây còn yếu.

Cách xử lý Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá không khó, bạn có thể tham khảo những gợi ý trên để tự bắt bệnh cho cây của mình nhé. Khi mới trồng Cây Nhất Mạt Hương, bạn không nên tưới quá nhiều nước và thỉnh thoảng mang cây ra ngoài ánh sáng để cây được quang hợp cũng như phát triển tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng Cây Nhất Mạt Hương bị rụng lá. Bạn có thể tham khảo để biết cách chăm sóc Cây Nhất Mạt Hương, mang đến không gian làm việc trong lành và biết đâu sẽ cải thiện được phong thủy của bạn nữa đó.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh