HÀ NỘI 0988833653

Tác dụng của cây kim tiền

Cây kim tiền vốn là một loại cây cảnh phổ biến trên thị trường. Vì xét về mặt phong thủy thì cây kim tiền mang ý nghĩa hút lộc, hút tiền về cho gia chủ. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến về loại cây phong thủy này có độc, có gây hại sức khỏe khi đặt loại cây này trong nhà. Chính vì vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của cây kim tiền nhé.

 

Nguồn gốc của cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia thuộc họ ráy. Có nguồn gốc từ Trung Phi, nơi khí hậu khắc nghiệt nhất. Với lượng mưa thấp. Chính vì thế mà cây có khả năng chịu hạn rất tốt.

 

Tác dụng của cây kim tiền

Cây có rất nhiều tác dụng như trang trí, thanh lọc không khí, hút tài lộc

1. Tác dụng để trang trí

Đầu tiên không thể không nhắc đến tác dụng trang trí của cây kim tiền. Là một trong những loại cây cảnh phổ biến nhất. Không khó để ta có thể thấy rất nhiều gia đình chọn loại cây này làm cảnh. Với tính thẩm mĩ cao, giá cả phải trăng, dễ dàng chăm sóc và đặc biệt là sống rất “dai”. Cây kim tiền đã trở thành một loại cây cảnh phổ biến nhất.

2. Tác dụng về thanh lọc không khí.

Cây kim tiền còn được biết đến với mục đích mang lại bầu không khí trong lành. Theo tạp chí Water, Air & Soil Pollution, cây có tác dụng thanh lọc không khí cao gấp 3 lần so với cây lưỡi hổ. Nó có khả năng loại bỏ các khí gây hại cho sức khỏe con người như carbon dioxide, xylene. Làm giảm ô nhiễm và tăng chất lượng bầu không khí cũng là một tác dụng của cây. Theo tạp chí Ecotoxicology and Environmental Safety, cây kim tiền lại có khả năng làm giảm lượng ozon gây ô nhiễm không khí.

3. Tác dụng phong thủy của cây kim tiền

Như chính cái tên của loại cây này “Kim Tiền” đã cho ta thấy rằng đây là loại cây đem lại tiền tài, may mắn và tài lộc. Chính vì thế mà có rất nhiều người muốn đặt loại cây này ở trong nhà. Mong muốn bản thân mình sẽ ngày càng giàu có thuận lợi trên con đường buôn bán, kinh doanh,…

Kim tiền là cây phong thủy đẹp, tươi tốt quanh năm nên cây trồng trong nhà mang lại sức xanh. Nét tự nhiên cho không gian. Cây có cành lá xum xuê, xanh mướt tượng trưng cho sức sống và sinh sôi nảy nở của con người.

4. Tác dụng hấp thụ chất độc hai và bức xạ

Vì trong cây có chứa tinh thể caxi oxalat giúp cây có thể thanh lọc các chất độc hại và hấp thụ bức xạ điện tử từ các thiết bị trong gia đình, văn phòng. Nhưng chất này thì cũng khá độc nên nếu nhà có trẻ nhỏ độ tuổi hay tò thì ta cần lưu ý.

Nhờ chất caxi oxalat mà cây kim tiền gần như không bao giờ có sâu bệnh. Đây cũng là một trong những ưu điểm khiến cây được chọn.

Cây kim tiền nên đặt ở đâu và phù hợp với những ai?

Cây kim tiền hợp mệnh gì, tuổi gì?

Về bản chất cây kim tiền đem lại tài lộc, may mắn và tiền tài cho gia chủ nên bất ai cũng có thể trồng và đặt loại cây này ở trong nhà. Chỉ cần để ý một vài chi tiết sau để phù hợp với phong thủy nhất.

Nên đặt cây kim tiền ở đâu?

Vị trí đặt cây kim tiền cũng khá quan trọng. Một vị trí đẹp, sẽ giúp cho gia chủ có được những điều may mắn, thuận lợi trong làm ăn. Dưới đây là một số vị trí đặt cây kim tiền mà bạn có thể tham khảo:

  • Trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang là những vị trí lý tưởng để bạn đặt kim tiền
  • Đặt ở bàn làm việc
  • Đặt ở ban công, cửa sổ
  • Đặt các chậu kim tiền ở góc phòng.
  • Cũng giống như những loài cây khác. Bạn không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ kín nhằm tránh sự thiếu hụt oxy vào buổi tối, rất có hại.

 

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh