HÀ NỘI 0988833653

Ý nghĩa phong thuỷ của cây Phát Tài

Phát Tài còn thường được gọi là Thiết Mộc Lan hay Phát Tài Khúc. Là một loại cây cảnh trồng phổ biến ở nước ta. Ngoài tác dụng trang trí nhà cửa, nó còn thường được dùng để tặng. Bởi ý nghĩa mang lại sự may mắn, thịnh vượng, phát tài cho gia chủ. Đồng thời là khả năng thanh lọc không khí, đem lại nguồn không khí tươi mới trong gia đình. Mặc dù được trồng rất phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết về ý nghĩa phong thuỷ của cây Phát Tài. Trong bài viết này, Webcaycanh sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Phát tài thiết mộc lan

Ý nghĩa phong thuỷ của cây Phát Tài

Theo thống kê, trên khắp đất nước ta kéo dài từ Nam ra Bắc, ước tính có đến 20 loại thuộc dòng họ cây Phát Tài. Tất cả các loại này đều có sức sống dẻo dai, bền bỉ và mãnh liệt. Chính vì những đặc tính và sự hiện ngang này, nó đã trở thành loại cây rất được ưa chuộng để trưng bày nội thất, cây cảnh để bàn hay văn phòng bởi nó mang lại nhiều may mắn. Nhờ đó mang lại sự suôn sẻ và thăng tiến trong công việc.

Ngoài ra, tuỳ vào số lượng cây trồng mà nó có những ý nghĩa và biểu tượng khác nhau, cụ thể như sau:

Ý nghĩa trồng 2 cây

Tượng trưng cho tình yêu. Số 2 luôn mang đến hình ảnh của cặp đôi, nó thể hiện niềm hạnh phúc và song hỷ. Mang đến sự cân bằng âm dương, tính tuyệt đối và còn tượng trưng cho sự bền lâu mãi mãi.

Ý nghĩa trồng 3 và 6 cây

Tượng trưng cho hạnh phúc. Cho đến nay, có rất nhiều quan niệm và tranh cãi xung quanh ý nghĩa của con số 3. Bởi đây được coi là số thần bí trong nhiều văn hoá và tín ngưỡng. Tuy nhiên, về cơ bản số 3 thiển hiện cho sự cân bằng, vững chắc. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến câu ca dao: “Dù ai nói ngả nói nghiêng lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Trong đó, liên tưởng đến kiềng ba chân thể hiện sự vững chắc, không thể thay đổi. Không chỉ vậy, con số này cũng thể hiện sự phát tài.

Vì vậy, người xưa thường ứng dụng các trạng thái, hình thể với số 3 như: Tam cõi (Sắc, dục, vô sắc), Tam giới (Quá, hiện, tương lai), Tam tài (Thiên, địa, nhân), Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng)… Ngoài ra, mọi người cũng cho rằng số 6 là sự gấp đôi của số 3 nên sẽ mang tới những điềm lành, và may mắn. Đem lại tài lộc bền vững và những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Phát tài để bàn

Ý nghĩa trồng 5 và 7 cây

Phát tài là cây phong thuỷ, nếu trồng 7 cây sẽ tượng trưng cho sức khoẻ. Như mọi người đã biết, thông thường khi thắp hương chúng ta thường bày trái cây theo số lượng là 5 – mâm ngũ quả. Bởi đây được coi là con số lý tưởng trong phong thuỷ (Ngũ hành). Ngoài ra, khi nhắc đến số 7. Mọi người thường quan niệm rằng đây là con số không may mắn vì thể hiện sự thất bát, kém may mắn. Tuy nhiên, trong nhà Phật, số 7 được xem là con số có sức mạnh rất lớn khi hội tụ đầy đủ cả âm và dương khí của trời đất. Biểu tượng cho thời gian từ quá, hiện, vị lai và sức mạnh phi thường, kỳ diệu của bốn phương.

Ý nghĩa trồng 8 cây

Tượng trưng cho tài lộc. Từ xưa đến nay con số 8 luôn là biểu tượng cho sự phát tài. Đây là con số mà mọi người hay mong muốn xuất hiện trong số điện thoại, số xe, số tài khoản ngân hàng… Bên cạnh đó, nếu số 8 đi với số 6 sẽ tạo ra cặp số 86 – ý nghĩa là Phát Lộc và 68 – ý nghĩa là Lộc Phát.

Ý nghĩa trồng 9 cây

Một trong những câu truyện ngày bé ta thường được nghe đó là câu truyện Sơn Tinh – Thuỷ Tinh. Khi nhắc đến phần sính lễ, vua Hùng đã yêu cầu “voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao”. Thể hiện cho sự hoàn thiện tuyệt đối, tới mức khó có thể đạt được. Vì vậy, ngoài tượng trưng cho sự vĩnh cửu, sức mạnh và quyền uy thì nó còn thể hiện sự may mắn vô bờ.

Ý nghĩa trồng 21 cây

Tượng trưng cho lời cầu phúc. Số 21 là sự kết hợp giữa số 2 và số 1. Như đã nói ở trên, số 2 biểu tượng cho sự vẹn tròn, cân bằng âm dương. Nói cách khác là có đôi có cặp như trong dân gian thường nói. Còn số 1 tượng trưng cho khởi đầu, tiên phong. Vì vậy, sự kết hợp của 2 con số này mang lại sự tích cực, lâu dài.

Đặt trong phòng khách: Đây là loại cây thích hợp sống trong nhà, nếu đặt trong nhà nên chọn những nơi thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên. Nó sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và gia đình hoà thuận. Chú ý, không nên đặt cây tại nơi có luồng khí của máy lạnh hoặc hướng Tây, Tây Nam.

Đặt cây tại hành lang: Bạn có thể sử dụng làm loại cây hành lang, cây ban công cho khoảng không gian rộng, giúp mang lại mỹ quan đẹp, thanh lọc không khí, cải thiện không gian sống trong lành, đem lại sức khỏe tốt cho gia chủ.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc cây của Webcaycanh để có được sự tư vấn về không gian như ý cũng như cách chăm sóc cây tốt nhất.

Phát tài tháp

Cây Phát Tài hợp với tuổi và mệnh nào

Mỗi loại cây phù hợp với mệnh và tuổi khác nhau. Là loại cây mang lại tài lộc, may mắn và tạo ra một không gian xanh mát. Rất thích hợp để trang trí trong nhà những người mệnh Kim. Ngoài ra, cây Phát Tài được cho là hợp nhất với những người tuổi Tý. Người tuổi Tý có cung mệnh phù hợp bởi những người thuộc tuổi này rất biết tiết kiệm và biết cách quản lý tiền bạc. Vì vậy những người tuổi này nên chọn cây Phát Tài để trong nhà để có sự may mắn. Đồng thời là sự minh mẫn, dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Vị Trí đặt cây Phát Tài

Để phát huy tối đa tác dung phong thuỷ và cây phát triển mạnh khoẻ thì chúng ta cần đặt cây đúng hướng, đúng vị trí.Bạn nên đặt cây ở hướng Đông Nam, nó sẽ giúp cây của bạn chiêu tài lộc. Hướng đặt cây nếu đúng sẽ giúp bạn có những điều mong muốn và thuận lợi. Ngoài ra, nên chọn những cây khoẻ mạnh, xanh tốt để cây rước nhiều tài lộc cho gia chủ.

cây phát tài 1 gốc to

Trên đây là cách chăm sóc và ý nghĩa phong thuỷ của Cây Phát Tài. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về ý nghĩa của cây. Từ đó lựa chọn cho mình một cây phong thuỷ hợp nhất với bản thân.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh