HÀ NỘI 0988833653

Tuổi thọ của sen đá

Sen đá là loại cây cảnh để bàn được rất nhiều người ưa truộng. Kể cả về mặt phong thủy lẫn thẩm mĩ. Và chính vì tính ưa truộng cao thì liệu tuổi thọ của sen đá sẽ kéo dài trong bao lâu.

Tuổi thọ của sen đá.

Cho đến thời điểm hiện tại thì thật khó để có thể biết tuổi thọ của từng loại sen đá. Bởi sen đá vốn rất đa dạng về giống và mỗi giống sẽ có một tính chất, đặc điểm và đặc biệt là cách chăm sóc khác nhau. Dẫn đến tuổi thọ của từng loài cũng khác nhau.Vì vậy thật khó để có thể biết chính sác tuổi thọ của từng loại sen đá.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sen.

Như đã đề cập ở trên thì hiện nay sen đá có tổng cộng 400 loài khác nhau. Với tính đa dạng như vậy thì yếu tố môi trường và cách chăm sóc ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ cúa sen. Và nếu chăm sóc phù hợp và đặt sen ở một môi trường lý tưởng thì sẽ kéo dài được tuổi thọ của sen.

Cách chăm sóc sen đá

  • Sau khi trồng khoảng 5 ngày bạn mới bắt đầu tưới nước.
  • Một tuần bạn chỉ nên tưới tối đa 2 lần, mỗi lần tưới không quá 50ml nước.
  • Chỉ nên tưới vào phần gốc. Hạn chế cho cánh sen tiếp súc với nước.
  • Bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây như bón thêm phân tan chậm hoặc phân trùn quế.

Môi trường phù hợp để trồng sen đá

Như đã nói ở trên yếu tố môi trường rất quan trọng đến sự phát triển của sen đá. Vì vậy một môi trường thoáng khí và nhiệt độ phù hợp sẽ là lí tưởng nhất để sen phát triển. Bạn nên để sen ở nơi có ánh sáng không quá râm, cũng không quá gắt để cây có thể phát triển một cách tốt nhất

 

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh