HÀ NỘI 0988833653

Các loại cây cảnh quý đáng giá tiền tỉ

Có rất nhiều cây cảnh được nhiều người săn lùng và dám bỏ ra rất nhiều tiền để sở hữu. Những loại cây cảnh đó không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn mang đến những yếu tố vượng trong phong thủy. Cùng xem các loại cây cảnh quý đáng giá tiền tỉ gồm những loại cây nào nhé.

  1. Cây Thiên Tuế – Cây cảnh quý

Loại cây đầu tiên nằm trong list cây cảnh quý đó là Cây Thiên Tuế. Cây Thiên Tuế nằm trong bộ cây mang nhiều ý nghĩa tâm linh và quyền lực nhất Việt Nam, đồng thời cũng là loại cây có tuổi thọ cao nhất.

cac-loai-cay-canh-quy-dang-gia-tien-ti

Trong phong thủy, Cây Thiên Tuế mang một sức sống mãnh liệt với khả năng chịu nóng, chịu hạn tốt. Kỹ thuật trồng Cây Thiên Tuế rất đơn giản, không khó chăm sóc nên được trồng nhiều trong các gia đình. Tuy nhiên để Cây Thiên Tuế thuộc vào cây cảnh quý thì phải có tuổi đời cao. Hiện nay ở Việt Nam, Cây Thiên Tuế có tuổi đời 600 tuổi được xem là cây quý và nhiều người mong muốn sở hữu. Tính ra giá trị thì cây này có giá không dưới tiền tỉ và dáng rất đẹp.

  1. Cây cảnh quý Mai Chiếu Thủy

Cây cảnh quý thứ hai đó là Cây Mai Chiếu Thủy. Cây Mai Chiếu Thủy được trồng phổ biển ở Việt Nam và được nhiều người trưng bày trong ngày lễ tết.

Cây Mai Chiếu Thủy thuộc họ cây trúc đào. Đặc điểm của Cây Mai Chiếu Thủy đó là cây gỗ, thân xù xì, nhiều cành nhánh nhỏ dễ uốn nắn và cắt tỉa. Chúng ra hoa màu trắng, nở hoa quanh năm, có mùi thơm nhè nhẹ dễ chịu.

Trong phong thủy, Cây Mai Chiếu Thủy mang ý nghĩa tốt. Cây thể hiện cho may mắn và tài lộc. Không những thế, Cây Mai Chiếu Thủy còn biểu trưng cho sự bền vững và ổn định của gia chủ. Vì vậy người ta thường trồng và đặt chậu Cây Mai Chiếu Thủy ở trước nhà, trong sân và xem như một loại cây cảnh trấn yểm tài lộc cho gia chủ.

  1. Cây Sanh

Trong nhóm các loại cây cảnh quý ở Việt Nam thì không thể thiếu cái tên Cây Sanh. Cây Sanh có đặc điểm đó là dễ chăm sóc, luôn xanh tốt quanh năm. Đặc điểm của Cây Sanh đó là ưa khí hậu nhiệt đới ẩm, thích hợp với khí hậu Việt Nam nên trồng sẽ rất xanh tốt.

Cây Sanh không chỉ là cây cảnh ngoại thất, trồng nhiều trong nhà, sân vườn mà còn là cây mang ý nghĩa phong thủy tốt. Những người chơi Sanh cho rằng nếu Cây Sanh có tán rộng, cành lá xum xuê, xanh mướt sẽ mang đến rất nhiều tài lộc cho gia chủ. Vì vậy Cây Sanh quý là cây có tuổi thọ lâu năm và có nhiều tán sẽ được nhiều đại gia săn đón.

cac-loai-cay-canh-quy-dang-gia-tien-ti

  1. Cây Trúc Quân Tử

Cây Trúc Quân Tử có thân thẳng, màu sắc tươi tắn, lá không quá rậm rạp nên được nhiều nhiều trong cảnh quan sân vườn, trước nhà hay hai bên lối đi.

Trong phong thủy, Cây Trúc Quân Tử như thân của cây có biểu tượng ngay thẳng, kiên cường và bất khuất. Nếu trồng Cây Trúc Quân Tử trong nhà sẽ mang lại may mắn và điềm lành cho gia chủ. Nhiều gia đình còn cho rằng nếu Cây Trúc Quân Tử trước cửa sẽ giúp xua đuổi tà ma và những điều xấu xa.

Cây Trúc Quân Tử trồng nhiều ở Việt Nam nhưng cũng là cây thuộc loại cây cảnh quý. Vì vậy nếu bạn yêu thích những loại cây này có thể tìm mua và trồng trong nhà của mình nhé.

  1. Cây Bonsai Thông Trắng 400 tuổi ở Nhật Bản

Cây Bonsai Thông Trắng có tuổi đời trên 400 tuổi ở Nhật Bản đã được xếp vào cây cảnh quý với giá hàng tỉ đồng. Cây Bonsai Thông Trắng không chỉ lâu đời mà ở đó còn là một câu chuyện không nghĩ sẽ có thật.

cac-loai-cay-canh-quy-dang-gia-tien-ti

Cây Bonsai Thông Trắng sống sót được 400 năm qua cả thảm họa bom hạt nhân tại thành phố Hiroshima. Cây Bonsai Thông Trắng được 6 đời gia tộc nhà Yamaki chăm sóc cây cảnh có sức sống mãnh liệt này – và họ gọi “báu vật” này là Yamaki Pine.

Bonsai Thông Trắng không chỉ là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, trường tồn cùng thời gian mà sau này còn được biểu tặng cho Bảo tàng Quốc gia Bonsai & Penjing ở Washington, Mỹ. Hẳn là một loại cây cảnh quý mà chắc ai cũng mong muốn sở hữu đúng không.

  1. Cây Tùng

Cây Tùng có nguồn gốc từ Nhật Bản và được xếp vào list cây cảnh quý tại Việt Nam. Những Cây Tùng cổ với nhiều năm tuổi có giá trị lên đến hàng triệu đô.

Cây Tùng trong phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Cây Tùng có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người. Không những thế, Cây Tùng mang trong mình sức sống cực kỳ mãnh liệt có ý nghĩa phong thủy nhiều tới sức khỏe tài lộc thịnh vượng giữ tiền và giữ của cho gia chủ. Vì vậy Cây Tùng được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong khuôn viên sân vườn của mình.

Trên đây là các loại cây cảnh quý đáng giá tiền tỉ. Mỗi cây có một giá trị riêng, ý nghĩa riêng mà chắc ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên trồng cây cần một thời gian rất dài, cây đẹp hay không còn phụ thuộc vào thế cây. Vì vậy nếu bạn thích cây nào có thể tìm mua để chăm sóc từ bây giờ, chắc chắn bạn sẽ có một chậu cây cảnh như ý muốn của mình.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh