HÀ NỘI 0988833653

Các loại cây không nên trồng trước nhà

Cây xanh giúp ngôi nhà của bạn hài hòa với thiên nhiên, thanh lọc không khí, mang lại không gian trong lành. Có những cây được khuyến khích trồng trước nhà vì theo phong thủy mang lại may mắn, điềm lành, xua đuổi vận đen cho gia chủ. Nhưng có các loại cây không nên trồng trước nhà bởi sẽ mang đến xui xẻo cho gia đình. Vậy đó là những loại cây cảnh nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn lọc cây khi mua.

cac-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-nha

Cây đa

  1. Cây đa không nên trồng trước nhà

Cây đa đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Cây đa phát triển tốt, bóng cây đa to và rộng tạo bóng râm mát nhất là với thời tiết oi cả. Chúng ta thường thấy cây đa trồng nhiều ở sân đình, chùa chiền hay những nơi linh thiêng chứ không thấy trồng ở trước cửa nhà. Nhiều người quan niệm rằng, cây đa là loại cây không dung nạp con người. Với hình dáng cây đa to, thô và xù xì sẽ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và làm mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, cây đa là nơi trú ngụ của âm khí, không tốt cho gia đình của bạn. Vì vậy cây đa là 1 trong các loại cây không nên trồng trước nhà  nếu bạn định trồng thì hãy bỏ ý định này nhé. Hãy lựa chọn cây khác có ý nghĩa phong thủy tốt hơn.

  1. Cây không nên trồng trước nhà là cây dâu

Cũng giống như cây đa, cây dâu cũng được quan niệm không nên trồng trước nhà. Cây dâu trong tiếng Hán được đọc là “tang”. Vì vậy người Việt thường hạn chế nhắc đến những từ liên quan đến tang bởi đó là tang ma, tang tóc và chết chóc, biểu hiện của những điều không may mắn.

cac-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-nha

Cây dâu

Chắc bạn cũng đã từng nghe, khi bị ma nhập thường lấy roi dâu đánh để xua đuổi tà ma. Vì vậy theo quan niệm của phong thủy, cây dâu kiêng trồng trước nhà để tránh những điều đen đủi cho gia đình bạn, và nó cũng không phải là loại cây phong thủy tốt.

  1. Cây liễu làm hao tốn tài của

Phận liễu đào tơ được dùng để tả những người con gái có số phận long đong không thuận lợi trong cuộc sống. Từ liễu khi đánh vần có âm gần với từ lưu tức là cháy đổ đi mất, vì vậy khi trồng cây liễu trong nhà, nhất là trồng trước nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tốn tài của và tài sản trong nhà sẽ đội nón ra đi.

Hơn nữa, theo phong thủy nếu trồng cây liễu trước nhà sẽ dụ âm khí đến ngôi nhà của bạn. Cây liễu thuộc phần âm và không kết hạt, đây là liên tưởng đến phần con cái tức là không có hậu vận về sau. Vì vậy, trong các loại cây không nên trồng trước nhà thì cây liễu cũng là cây bạn nên lưu ý. Người ta chỉ trồng liễu trong công viên hoặc xung quanh hồ nước để tạo bóng mát.

cac-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-nha

Cây Liễu

  1. Cây xương rồng hạn chế tài lộc gõ cửa

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế nào vẫn có thể sống sót. Tuy  nhiên theo phong thủy cũng như văn hóa cổ xưa thì cây xương rồng chỉ nên trồng khi trong nhà có đám tang hoặc đám cháy.

Cây xương rồng cũng như cây dâu hay cây đa thu hút âm khí. Không những thế, cây xương rồng còn ngăn cản tài lộc đến với nhà bạn, vì vậy nếu bạn không muốn công việc bất ổn, cuộc sống ngày càng khó khăn thì không nên trồng cây xương rồng trước nhà nhé. Nhưng bạn có thể đặt một chậu nhỏ xương rồng ở ban công hoặc trong nhà lại có tác dụng ngược lại đó.

cac-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-nha

Cây Xương Rồng

  1. Cây dương xỉ không tốt cho sức khỏe

Lựa chọn cây trồng trước nhà, không chỉ chú ý đến tài lộc, may mắn mà bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Sức khỏe có tốt, dồi dào thì mới có thể làm được nhiều việc, thực hiện được kế hoạch đặt ra. Vì vậy trong số các loại cây không nền trồng trước nhà phải kể đến là cây dương xỉ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Cây dương xỉ có tán lá xanh, đẹp nên nhiều người thích. Tuy nhiên trong dân gian thì cây dương xỉ được xem là cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu xung quanh nhà bạn thấy cây dương xỉ mọc nhiều tức là nhà ẩm, nhiều tính âm, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy bạn nên kiểm soát cây dương xỉ nếu trồng trong vườn nhà nhé.

cac-loai-cay-khong-nen-trong-truoc-nha

Cây dương xỉ

Các loại cây không nên trồng trong nhà để tránh những điều không may mắn hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình. Khi lựa chọn cây trồng trước nhà, bạn nên chọn những cây có bóng mát, tốt cho phong thủy và đặc biệt mang đến tài lộc. Và chú ý đến vị trí trồng cây để tạo không gian thoáng mát và thoải mái nhất cho gia đình bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách nên chọn cây nào để trồng và không nên chọn cây nào để trồng trước nhà mình nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh