HÀ NỘI 0988833653

Các loại cây leo tường mang không gian xanh mát cho ngôi nhà

Các loại cây leo tường sẽ bao bọc và bảo vệ cho bức tường của nhà bạn, nhất là trong những ngày nắng nóng. Bức tường xanh mang đến cho ngôi nhà bạn không gian thư thái và thoải mái, màu xanh yên bình và mát mẻ. Bạn có thể tham khảo các loại cây leo tường dưới đây để trồng trong nhà hay trong vườn của mình nhé.

  1. Cây Thường Xuân leo tường

Cây Thường Xuân là một trong các loại cây leo tường tuyệt đẹp với những chiếc lá nhìn từ xa như những bông hoa màu xanh li ti. Những cành thường xuân rủ hoặc leo tùy vào cách trồng, chăm sóc hoặc uốn của bạn. Đặc điểm của Cây Thường Xuân đó là dễ chăm sóc, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy một khung cửa sổ mộng mơ hay một bức tường với Cây Thường Xuân sẽ giúp ngôi nhà của bạn duyên dáng hơn rất nhiều đó.

cac-loai-cay-leo-tuong-mang-khong-gian-xanh-mat-cho-ngoi-nha

  1. Cây Hoa Bìm Bìm

Cây Hoa Bìm Bìm là cây leo tường cực đẹp và phát triển tốt nên được nhiều gia đình lựa chọn để trồng. Những giàn Cây Hoa Bìm Bìm leo kín mái nhà, hàng rào với những bông hoa tím ngắt mang đến không gian mộng mơ cho ngôi nhà của bạn. Vì thế với Cây Hoa Bìm Bìm, bạn có thể trồng ở cửa sổ phòng bếp hay ban công, phòng khách hay hàng rào sẽ mang đến một bức tường màu tím tuyệt đẹp đó.

  1. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loài cây dễ sống, chỉ cần cung cấp đủ nước là cây có thể xanh tươi quanh năm. Trong các loại cây leo tường thì Cây Vạn Niên Thanh vẫn được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Cây Vạn Niên Thanh xanh tốt quanh năm, bạn có thể tạo giàn leo cho Cây Vạn Niên Thanh ngay trong chậu hay trên kệ trong nhà, làm vách ngăn hay điểm nhấn tuỳ vào cách bạn thích là đủ có điểm nhấn xanh ấn tượng trong nhà.

  1. Cây Cúc Tần Ấn Độ

Cây Cúc Tần Ấn Độ là một trong các loại cây leo tường được nhiều gia đình lựa chọn. Đặc điểm của Cây Cúc Tần Ấn Độ đó là khả năng phát triển tốt trong điều kiện nhiều ánh sáng, không cần quá nhiều nước và thời gian chăm sóc.

Cây Cúc Tần Ấn Độ thường được trồng ở ban công, rủ bóng xuống sân tạo không gian mát mẻ và xanh tươi cho ngôi nhà của bạn. Cây lớn lên sẽ phát triển cành rũ xuống chậu tạo điểm nhấn duyên dáng cho ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn giống cây này để trồng ở ban công hoặc cho leo tường rất đẹp đó.

  1. Cây Tóc Tiên

Cây Tóc Tiên là một trong những loại cây được lựa chọn để trồng ở sân vườn hoặc trong khu biệt thự. Cây Tóc Tiên được đưa vào danh cách các cây cảnh dùng để thiết kế sân vườn đẹp và quyến rũ bởi những ngọn của cây đâm chồi giống như mái tóc dài buông xõa xuống thướt tha và xanh tốt.

Không chỉ mang đến không gian đẹp, thư thái và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn mà Cây Tóc Tiên còn được xem là bài thuốc chữa bệnh rất tốt. Cây Tóc Tiên được dùng để chữa mụn nhọt và rắn cắn rất tốt, bạn có thể tham khảo để trồng trong nhà nhé.

  1. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà cũng là một trong các loại cây leo tường được nhiều gia đình lựa chọn để trồng. Cây Trầu Bà có rất nhiều loại đó là Cây Trầu Bà Vàng, Cây Trầu Bà Xanh và Cây Trầu Bà Trắng. Tất cả những loại Cây Trầu Bà đều có đặc điểm đó là dễ trồng dễ leo và dễ chăm sóc.

Với Cây Trầu Bà, bạn có thể trồng trong nhà hoặc cho leo tường, leo ở ban công đều được. Cây Trầu Bà với màu xanh sẽ mang đến cho gia đình bạn những bức tường xanh mát vô tận, thoải mái trong những ngày hè nóng nực.

cac-loai-cay-leo-tuong-mang-khong-gian-xanh-mat-cho-ngoi-nha

  1. Cây Ngọc Nữ

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại cây leo tường thì Cây Ngọc Nữ là một trong những gợi ý hay. Cây Ngọc Nữ thuộc loại thân leo và có hoa đẹp, có thể trồng tại các vườn hoa và công viên hoặc leo trên tường tạo thành những hàng rào rất đẹp. Cây Ngọc Nữ có hoa màu trắng và đỏ rất đẹp và cho hoa quanh năm.

Trồng Cây Ngọc Nữ rất dễ, bạn có thể trồng bằng hạt hoặc cắt đoạn cành để trồng. Vì vậy Cây Ngọc Nữ trong nhà sẽ không mất nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn tô điểm cho ngôi nhà và mái ấm của mình thêm sinh động và thơ mộng đó.

  1. Cây Hoa Đăng Tiêu

Cây Hoa Đăng Tiêu là một trong những loài hoa có màu đỏ, hình dáng giống hoa loa kèn và mọc thành từng cụm gồm nhiều bông. Đặc điểm của Cây Hoa Đăng Tiêu đó là dễ trồng, không kén đất và khả năng chống ngập úng tốt. Cách trồng Cây Hoa Đăng Tiêu đó là có thể giâm cành, sử dụng các đốt lá để cắm xuống đất đều được.

  1. Cây Hoa Chùm Ớt

Cây Hoa Chùm Ớt là một trong những loại cây đặc biệt và được nhiều gia đình yêu thích để trồng. Đặc điểm của Cây Hoa Chùm Ớt đó là mọc thành từng chùm có màu đỏ cam giống như những chùm ớt chín. Cây Hoa Chùm Ớt có thể chịu bóng và những nơi ẩm ướt. Hoa của Cây Hoa Chùm Ớt nở vào đầu mùa xuân và trong suốt mùa hè, mùa thu tạo thành những bức tường hoa lộng lẫy, lung linh sắc màu và tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

Các loại cây leo tường cho bạn tham khảo khi có ý định trồng cây trong nhà. Bạn có thể chọn cho mình những loại cây phù hợp để mang đến cho gia đình mình một không gian ấm cúng và xanh mát nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh