HÀ NỘI 0988833653

Các loại Cây Trầu Bà nổi tiếng hiện nay

Cây Trầu Bà nổi tiếng từ trước đến nay với vẻ đẹp thẩm mỹ, được trồng nhiều trong nhà với nhiều công dụng và đặc biệt là có ý nghĩa về phong thủy. Tuy nhiên Cây Trầu Bà có rất nhiều loại, mỗi loại cây có đặc điểm nhận dạng khác nhau. Dưới đây là các loại Cây Trầu Bà nổi tiếng hiện nay được trồng phổ biến ở Việt Nam.

  1. Cây Trầu Bà Xanh

Trong số các loại Cây Trầu Bà thì Cây Trầu Bà xanh được nhiều người biết đến nhất. Cây Trầu Bà xanh còn có tên gọi khác là Cây Hoàng Tâm Diệp. Cây Trầu Bà xanh có hai loại đó là Cây Trầu Bà xanh ta và Cây Trầu Bà xanh thái.

cac-loai-cay-trau-ba-noi-tieng-hien-nay

Đặc điểm của Cây Trầu Bà xanh đó là lá có hình trái tim, nhỏ bằng nửa bạn tay và lá có màu xanh lục xen kẽ ít vệ màu trắng. Cây Trầu Bà xanh có rất nhiều công dụng đó là có thể trồng trong chậu để bạn, trồng trong chậu leo đặt ở ban công hoặc cửa sổ, trồng trong chậu thủy tinh để đặt trong nhà cũng rất đẹp. Cây Trầu Bà xanh có rất nhiều, bạn có thể chọn một cây để trồng trong nhà hoặc đặt trong phòng khách đều được nhé.

  1. Cây Trầu Bà Vàng

Loại Cây Trầu Bà thứ hai đó là Cây Trầu Bà Vàng. Thông thường Cây Trầu Bà Vàng có chiều cao từ 20 – 30cm. Hiện nay trên thị trường có 2 loại Cây Trầu Bà đó là Cây Trầu Bà Vàng Thái và Cây Trầu Bà Lá dài. Đặc điểm của hai loại Cây Trầu Bà Vàng này gần giống với giống Cây Trầu Bà Xanh nhưng có lá và cuống màu vàng sáng. Trong thi công tường cây, cây trầu bà vàng cũng được sử dụng nhiều để tạo bức tường với nhiều màu sắc.

  1. Cây Trầu Bà Sữa

Cây Trầu Bà Sữa còn có tên gọi khác là Cây Trầu Bà Cẩm Thạch. Đặc điểm của Cây Trầu Bà Sữa đó là chiều cao từ 20 – 30cm. Đây là dạng Cây Trầu Bà Sữa dạng cây leo, lá có hình trái tim và màu lá loang những vệt trắng trên nền xanh. Cuống của Cây Trầu Bà Sữa dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng và mép nguyên.

Công dụng Cây Trầu Bà Sữa đó là làm đẹp không gian, trang trí quán café, giàn leo ở ban công, trang trí không gian của gia đình. Vì vậy bạn có thể trồng Cây Trầu Bà Sữa trong nhà để làm đẹp không gian, cải thiện phong thủy đó.

  1. Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương có 3 loại cơ bản đó là Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Trầu Bà Đế Vương Vàng, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ. Đặc điểm của Cây Trầu Bà Đế Vương đó là lá dày, lớn và thuôn ở đầu mép lá nguyên, mặt trên của lá nhẵn bóng và gân nổi làm nổi bật lá cây. Lá của Cây Trầu Bà Đế Vương có chiều dài từ 20 – 50cm, rộng từ 5 – 20cm với màu swacs tươi tắn, hài hòa bắt mắt. Thân thảo mập, cứng cáp và ở gốc có bẹ ôm.

cac-loai-cay-trau-ba-noi-tieng-hien-nay

Cây Trầu Bà Đế Vương được dùng nhiều để trang trí nội thất văn phòng, đại sảnh, quán cà phê hay nhà hàng, khách sạng. Ngoài ra trồng Cây Trầu Bà Đế Vương trong nhà sẽ xua đi chướng khí, mang lại sự bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  1. Cây Trầu Bà Chân rít lá đốm

Cây Trầu Bà chân rít lá đốm có chiều cao từ 30 – 40cm. Đặc điểm nhận dạng của Cây Trầu Bà Chân rít lá đốm hầu như không có thân, cành lá dài và mọc trực tiếp từ gốc, mỗi cành lá chỉ có duy nhất một lá. Lá của Cây Trầu Bà chân rít lá rộng, đầu lá thuôn nhọn, có màu xanh thẳm hoặc xanh non xen lẫn những đốm vàng như bị cháy rất đặc trưng. Trầu bà chân rít có bộ rễ to dài và khoẻ, có màu trắng cùng hình dáng giống như những chân rít.

Công dụng của Cây Trầu Bà chân rít đó là khả năng lọc sạch không khí, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong nhà. Cây Trầu Bà Chân rít được dùng là cây để bàn, cây nội thất đặt trong phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

  1. Cây Trầu Bà Pháp

Cây Trầu Bà Pháp có chiều cao từ 1,2 – 1,4m. Đặc điểm của Cây Trầu Bà Pháp đó là có lá hình mác lớn bằng bàn tay, rễ của Cây Trầu Bà Pháp có hai loại với một phần dinh dưỡng nằm từ đất và phần rễ còn lại nằm trên mặt đất sống ký sinh, bám vào sinh vật khác.

Công dụng Cây Trầu Bà Pháp có rất nhiều, không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn cải thiện phong thủy. Người ta quan niệm rằng nếu trong nhà trồng Cây Trầu Bà Pháp sẽ cải thiện phong thủy, mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà của bạn, giúp gia chủ may mắn và thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

  1. Cây Trầu Bà Chân Vịt

Cây Trầu Bà Chân Vịt hay còn có tên gọi khác là Cây Trầu Bà Khía. Cây Trầu Bà Chân Vịt có chiều cao từ 35 – 45cm với cây bụi nhỏ, thân thảo và mọng nước. Lá của Cây Trầu Bà Chân Vịt là dạng lá xẻ thủy chân vị, mọng xen kẽ vòng quanh thân tạo nên tán Cây Trầu Bà Chân Vịt tròn tự nhiên, rất đẹp mắt.

Trong số các cây cảnh văn phòng hay cây nội thất không thể thiếu Cây Trầu Bà Chân Vịt. Bạn có thể biến tấu với nhiều phong cách khác nhau từ Cây Trầu Bà Chân Vịt. Trồng Cây Trầu Bà Chân Vịt trên tảng đá sau đó để cây tự bò lan hoặc có thể trồng trên các chậu leo. Cây Trầu Bà Chân Vịt được xem là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể đặt một Cây Trầu Bà Chân Vịt trên bàn học, kệ sách hoặc tủ ti vi nhé.

cac-loai-cay-trau-ba-noi-tieng-hien-nay

  1. Cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây Trầu Bà Thanh Xuân cũng nằm trong các loại Cây Trầu Bà nổi tiếng hiện nay. Cây Trầu Bà Thanh Xuân còn có tên gọi khác là Cây Trầu Bà Lá Xẻ với chiều cao từ 40 – 50cm.

Đặc điểm của Cây Trầu Bà Thanh Xuân đó là mọc thành bụi nhỏ, lá của Cây Trầu Bà Thanh Xuân dày, bóng, đẹp và xanh tốt quanh năm. Nhìn qua sẽ giống với Cây Trầu Bà Chân Vịt nhưng kích thước lớn hơn nhiều.

Công dụng của Cây Trầu Bà Thanh Xuân đó là được dùng làm cây cảnh đặt trong văn phòng, căn hộ hoặc không gian như phòng khách, ban công. Ngoài ra, lá của Cây Trầu Bà Thanh Xuân còn được dùng trong cắm hoa nghệ thuật.

  1. Cây Trầu Bà Lỗ

Cây Trầu Bà Lỗ còn có tên gọi khác là Trầu Bà Lá Rách, Trầu Bà Cửa Sổ hoặc Trầu Bà Trúc Lưng Rùa. Cây Trầu Bà Lỗ có đặc điểm đó là cây thân thảo, bò lan lâu năm và có nhiều đốt. Lá của Cây Trầu Bà Lỗ màu xanh,c o shinfh bầu dục tròn trên phiến lá có nhiều lỗ khác nhau nên nhìn rất độc đáo và đẹp mắt.

Người ta thường trồng Cây Trầu Bà Lỗ trong chậu thủy tinh, để trên bàn hoặc dùng làm trang trí văn phòng. Bạn cũng có thể trồng Cây Trầu Bà Lỗ theo dạng bò lan, trang trí trong các đại sảnh, phòng họp, hành lang hoặc cũng có thể dùng để cắm hoa.

  1. Cây Trầu Bà Tay Phật

Cây Trầu Bà Tay Phật được xem là cây có ý nghĩa nhất về phong thủy trong số các loại Cây Trầu Bà. Cây Trầu Bà Tay Phật to khỏe, khả năng chịu hạn tốt và chịu được bóng râm nên thích hợp trồng ở những không gian thiếu ánh sáng. Trong trang trí nội thất, Cây Trầu Bà Tay Phật được sử dụng rất nhiều. Vì vậy bạn có thể tham khảo để trồng trong nhà nhé.

Các loại Cây Trầu Bà có rất nhiều, mỗi loại có đặc điểm nhận dạng và công dụng khác nhau. Về cơ bản, Cây Trầu Bà rất tốt cho phong thủy, cải thiện vượng khí và mang đến không gian hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Gia chủ mệnh Mộc nên trồng cây Cây Trầu Bà Xanh, người mệnh Thổ nên trồng Cây Trầu Bà Vàng sẽ rất tốt cho công việc và sự nghiệp. Bạn có thể tham khảo để trồng trong ngôi nhà của mình nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh