HÀ NỘI 0988833653

Các loại hoa dễ trồng trong vườn

Hoa có rất nhiều loại, nhưng để lựa chọn các giống hoa trồng trong vườn, tốt nhất bạn nên chọn những loại hoa dễ chăm sóc. Sau đây là các loại hoa dễ trồng trong vườn mà bạn có thể tham khảo, trang trí thêm cho khu vườn của gia đình mình nhé.

  1. Hoa Mười Giờ dễ trồng trong vườn

Nhắc đến các loại hoa dễ trồng trong vườn không thể không nhắc đến Hoa Mười Giờ. Hoa Mười Giờ là loại hoa phát triển nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần trồng bằng cành và giâm trong đất là cây có thể sống và phát triển tốt.

cac-loai-hoa-de-trong-trong-vuon

Hoa Mười Giờ có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa thường nở hoa và lúc 10 giờ sáng và tàn vào buổi chiều. Tuy hoa nhanh tàn nhưng sức sống của nó rất mãnh liệt, một cây 1 tuần có thể ra hoa 1 lần. Bạn chỉ cần trồng 1 nắm nhỏ hoa Mười Giờ, sau 1 thời gian ngắn cây hoa tự phát triển thành rất nhiều cây mới. Bạn có thể trồng Hoa Mười Giờ trong vườn với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên tấm thảm đa sắc màu cho ngôi nhà của mình nhé.

  1. Hoa Dừa Cạn

Hoa Dừa Cạn cũng là một trong những loại hoa dễ trồng và cho hoa quanh năm. Hoa Dừa Cạn thích hợp để trồng thành thảm hoặc trồng trong chậu, giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Hoa Dừa Cạn có màu trắng, tìm, đỏ và hồng rất thich hợp để tạo không gian riêng cho khu vườn của gia đình. Bạn có thể chọn giống Hoa Dừa Cạn với màu sắc khác nhau để trang trí cho khu vườn nhé.

  1. Hoa Mắt Huyền

Hoa Mắt Huyền còn có tên gọi khác đó là Hoa Mắt Nhung. Đặc điểm của Hoa Mắt Huyền đó là cây thân thảo, sống lâu năm với chiều cao 1,5 – 2,5m. Mắt huyền có cành song sinh với lá hình trái tim hay mũi tên. Cây thích hợp với ánh nắng mặt trời hay nửa bóng râm. Loại hoa này có hình dáng hoa đặc sắc, đáng yêu, hoa nở quanh năm, cây leo rất khỏe, không cần cầu kỳ chăm sóc nên thích hợp trồng trong vườn của mỗi gia đình.

  1. Hoa Mai Địa Thảo

Hoa Mai Địa Thảo nằm trong các loại hoa dễ trồng trong vườn. Hoa Mai Địa Thảo còn có tên khác đó là Hoa Ngọc Thảo được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, mộng mơ. Hoa Mai Địa Thảo không khó để chăm sóc, cây cho hoa xum xuê, rực rỡ và nở quanh năm, ít sâu bệnh. Vì vậy bạn có thể trồng trong vườn, kể cả những khu vườn ít ánh sáng.

cac-loai-hoa-de-trong-trong-vuon

  1. Cây Hoa Giấy

Cây Hoa Giấy mang vẻ đẹp mong manh, thuần khiết tựa như trang giấy mỏng. Hoa Giấy thuộc cây leo thân gỗ, dễ trồng, dễ uốn nắn và cắt xén. Cây vào mùa khô thường nở rộ hơn rất nhiều và chịu hạn tốt. Vì vậy Hoa Giấy có thể trông trong vườn, trồng ở ban công hoặc hàng rào, cổng nhà đều được. Bạn có thể tạo tán hoặc thế cho cây đều đẹp.

  1. Hoa Dạ Yến Thảo

Đặc điểm của Hoa Dạ Yến Thảo đó là cây thân cỏ mềm mại, thường được trồng trong chậu để làm đẹp cho ngôi nhà với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa Dạ Yến Thảo có 2 loại, Hoa Dạ Yến Thảo kép với cây thân leo và Hoa Dạ Yến Thảo với cây thân bụi. Đặc điểm của Hoa Dạ Yến Thảo đó là dễ trồng, ít sâu bọ phá nên có thể trồng trong vườn hoặc treo lên chậu nhỏ, hoa mềm mại rủ xuống rất đẹp.

  1. Hoa Triệu Chuông dễ trồng trong vườn

Hoa Triệu Chuông hay còn gọi là Hoa Chuông. Đây là cây thân thảo với hình dáng hoa giống như những chiếc chuông nhỏ xinh xắn. Loài hoa này vô cùng bắt mắt với đủ màu sắc khác nhau. Đặc điểm của Hoa Triệu Chuông đó là có khả năng chịu nóng và mưa rất tốt.

Hoa Triệu Chuông nở quanh năm, ưa ánh sáng nên thích hợp để trồng trong vườn hoặc ban công. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại hoa dễ trồng trong vườn thì Hoa Triệu Chuông là một trong những gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

  1. Hoa Bông Tuyết

Hoa Bông Tuyết có hai màu chủ đạo là màu tím và màu trắng với những hoa nhỏ li ti. Đây là loại hoa thích hợp để trồng trong vườn, trong ban công vì đặc điểm của loài hoa này dễ trồng, ít công chăm sóc và hoa mọc dày xum xuê. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chăm sóc cây Hoa Bông Tuyết này trong vườn đâu.

cac-loai-hoa-de-trong-trong-vuon

  1. Hoa Thúy Điệp

Hoa Thúy Điệp là một loại hoa thân bò rủ mềm, có màu xanh biển, tím và hồng trắng. Đặc điểm của Hoa Thúy Điệp đó là thích hợp trong thời tiết nhiều ánh sáng, độ ẩm cao nhưng không chịu được ngập úng. Vì vậy khi trồng cây Hoa Thúy Điệp trong vườn, bạn nên trồng ở những chỗ cao để tránh tình trạng cây ngập úng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

  1. Trồng Hoa Hồng trong vườn

Hoa Hồng là một trong những loại hoa dễ trồng trong vườn vì mang vẻ đẹp riêng với hương thơm nồng nàn. Đặc biệt đây là loại hoa nở quanh năm, mang đến cho khu vườn của bạn luôn tràn ngập hương thơm dễ chịu.

Hoa Hồng có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giống rủ hoặc giống hoa bụi đều được. Trồng giàn leo hoặc tường rào trong khu vườn của gia đình mình nhé.

Các loại hoa dễ trồng trong vườn với nhiều màu sắc và loại hoa khác nhau. Bạn có thể trồng xen kẽ các loại hoa này để tạo nên một bức tranh đầy màu sắc trong nhà nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh