HÀ NỘI 0988833653

Cách chăm sóc để Cây Lưỡi Hổ ra hoa

Trồng cây ra hoa là một thành quả của những ngày chăm sóc cây. Có những loại cây cảnh nếu cây ra hoa sẽ mang đến may mắn và tiền tài cho gia chủ, trong đó phải kể đến Cây Lưỡi Hổ. Vậy cách chăm sóc như thế nào để Cây Lưỡi Hổ ra hoa đúng như mong muốn. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Cây Lưỡi Hổ khi ra hoa.

cach-cham-soc-de-cay-luoi-ho-ra-hoa

  1. Cây Lưỡi Hổ khi ra hoa có ý nghĩa gì?

Nhiều người không biết rằng Cây Lưỡi Hổ có hoa. Và quan trọng hơn đó là khi Cây Lưỡi Hổ ra hoa, chủ nhân trồng cây đó sẽ gặp nhiều may mắn trong năm.

Đặc điểm hoa của Cây Lưỡi Hổ cũng rất khác lạ. Hoa của Cây Lưỡi Hổ nở về chiều, khoảng 4 giờ chiều sẽ bắt đầu hé cánh. Sáu cánh trên bông sẽ bung ra từ từ. Cánh hoa của Cây Lưỡi Hổ dài, mảnh và nở nhiều sau đó cuộn lại thành vòng, lăn dần về gốc. Nhờ đó mới thấy nhị hoa dài và quan sát được bên trong sẽ thấy vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa này.

Hoa của Cây Lưỡi Hổ có mùi hơi gắt về đêm. Hoa tàn không rụng ngay như lại nhanh héo, thường là hoa nở vào chiều thì sáng sớm hôm sau đã héo. Vì vậy bạn nên tranh thủ để ngắm hoa Lưỡi Hổ nhé.

Hoa Lưỡi Hổ mang vẻ đẹp kiêu sa và có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Theo quan niệm, những người trồng Cây Lưỡi Hổ nếu chăm cây có hoa, người đó sẽ rất may mắn trong năm. May mắn không chỉ trong cuộc sống mà còn mang đến nhiều thuận lợi trong công việc và tiền tài dồi dào. Cuộc sống của họ cũng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, vì vậy họ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm đó. Đó cũng là lý do tại sao bất cứ ai khi trồng Cây Lưỡi Hổ đều mong muốn Cây Lưỡi Hổ ra hoa. Vậy cách chăm sóc như thế nào để Cây Lưỡi Hổ cho hoa như mong muốn.

cach-cham-soc-de-cay-luoi-ho-ra-hoa

  1. Cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ ra hoa

Để Cây Lưỡi Hổ ra hoa cũng cần có kỹ thuật chăm sóc riêng. Đầu tiên đó là đất trồng Cây Lưỡi Hổ. Bạn nên sử dụng hỗn hợp đất gồm đất mùn và đất lá mục, sau đó trộn đều thành giá thể để trồng cây.

Yếu tố thứ hai là nhiệt độ cho Cây Lưỡi Hổ phát triển. Cây Lưỡi Hổ có khả năng chịu rét kém nên nhiệt độ thích hợp để trồng cây là 13 – 22 độ C. Cây Lưỡi Hổ có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt với điều kiện khí hậu ôn hòa. Vì vậy bạn có thể đặt Cây Lưỡi Hổ ở ban công, ngoài hiên nhà hoặc những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời sẽ rất hợp.

Thứ ba đó là nước tưới Cây Lưỡi Hổ. Khi trồng nên giữ đất khô ráo, khả năng thoát nước tốt và chỉ tưới phun sương khi nào đất thật khô mới tưới lại. Tránh tình trạng tưới nước quá nhiều sẽ dẫn đến ngập úng và thổi rễ.

Phân bón Cây Lưỡi Hổ không cần quá nhiều. Cây Lưỡi Hổ thích hợp với phân giàu potasse. Vì vậy bạn có thể dùng phân bón này để cây phát triển và cho hoa. Bạn cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng tốt. Tránh bón phân vào mùa lạnh hoặc trời quá nóng sẽ làm cây dễ bị xót và chết.

Chăm sóc Cây Lưỡi Hổ ra hoa không khó, chỉ cần bạn nắm được đặc điểm cũng như từng giai đoạn phát triển của cây thì việc chăm sóc cây sẽ dễ dàng hơn. Cây Lưỡi Hổ ra hoa báo hiệu điềm lành, mang đến nhiều may mắn, vì vậy bạn nên tìm hiểu trước khi trồng Cây Lưỡi Hổ để đạt được kết quả như mong muốn nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh