HÀ NỘI 0988833653

Cách trồng sen đá trong chậu chuẩn nhất

Sen đá là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Có ý kiến cho rằng sen đá là biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cửu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻ trung, độc đáo.

20150818-ngan-ngo-voi-ve-dep-cua-loai-hoa-sen-da-1

Cách trồng sen đá

Cách trồng sen đá trong chậu chuẩn nhất

Để đảm bảo sen đá sống tươi tốt, ít bị bệnh bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

Ánh sáng

Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, sen đá cần nhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

Nước

Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.

ky-thuat-trong-hoa-sen-da-trong-chau-1709417.jpg.600.0

Đất trồng

Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

Cách nhân giống

Để có 1 cây sen đá giống, rất đơn giản, chúng không cần cầu kỳ như những cây khác, chỉ cần lấy 1 cái lá của cây (chọn loại lá bánh tẻ hoặc hơi già 1 chút) sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, hoặc những nơi có bóng mát và một chút độ ẩm.

Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm trồi. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng người trồng hoa phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy, để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.

Bên cạnh trồng hoa, người trồng cũng nên nắm vững cách nhân giống để tự tạo cho mình những chậu hoa sen đá đẹp mắt

Cách trồng sen đá và các bước thực hiện

Bước 1:

Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất.

2fe0eabddd3c7aa6767711fbb7d90d90

Bước 2:

Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu.

Bước 3:

Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.

Người trồng hoa cũng nên chú ý bước này trong kỹ thuật trồng hoa để tránh tình trạng cây hoa bị đổ hoặc xiêu vẹo.

Bước 4:

Tưới ít nước cho đất ẩm và để ở nơi có ánh sáng. Việc làm này giúp cây tươi và dễ bén rễ.

cool-diy-mini-magnet-garden-5

Cách chăm sóc:

Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá.

Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần/tuần nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần. Nước luôn là khó khăn đối với các loại sen đá

cach-trong-sen-da-chuan

Tưới nước cho sen đá

Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

Với cách trồng sen đá như trên bạn có thể dễ dàng chăm sóc, sở hữu cho  mình những chậu sen đá khỏe mạnh, đẹp mắt để chơi cảnh, ngắm nghía mỗi khi mệt mỏi, áp lực công việc sẽ tiêu tan hết. Cuộc sống trở nên tươi đẹp, muôn màu sắc,…

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh