HÀ NỘI 0988833653

Cách trồng và chăm cóc cây Lưỡi Hổ Đỏ

Cây lưỡi hổ có rất nhiều loại như Lưỡi Hổ Vằn, Lưỡi Hổ Cọp… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin liên quan đến cây Lưỡi Hổ Đỏ, một trong những loại cây Lưỡi Hổ đang được nhiều người quan tâm. Những thông tin đó sẽ liên quan đến cách trồng cũng như chăm sóc cây Lưỡi Hổ Đỏ sao cho tốt nhất.

cach-trong-va-cham-coc-cay-luoi-ho-do

Cây Lưỡi Hổ Đỏ

  1. Đặc điểm cây Lưỡi Hổ Đỏ

Cây Lưỡi Hổ Đỏ nằm trong Cây Lưỡi Hổ với màu đỏ đặc trưng. Cây Lưỡi Hổ Đỏ có đặc điểm đó là không cao như cây Lưỡi Hổ Cạp, lá không thẳng đứng mà thường tỏa ra xung quanh, thích hợp với trồng bụi hơn.

Cây Lưỡi Hổ Đỏ có nguồn gốc từ Nigeria, nổi bật với lá có viền đỏ, giữa có màu xanh tươi. Cây Lưỡi Hổ Đỏ vẫn có hoa màu trắng lục nhạt và quả tròn. Với Lưỡi Hổ Đỏ bạn có thể trồng trong chậu để đặt trong nhà hoặc trong phòng khách đều được.

  1. Cách trồng và chăm sóc cây Lưỡi Hổ Đỏ

– Trồng Lưỡi Hổ Đỏ rất dễ, bạn có thể tách sẵn một bụi cây già sang một chậu sứ hoặc giâm cây Lưỡi Hổ Đỏ vào đất, bạn nên giâm vào mùa xuân tươi mát để đến cuối hè cây sẽ phát triển tốt.

Khi giâm lá cây Lưỡi Hổ Đỏ, bạn nên chọn những lá to, khỏe có viền đỏ đậm và đẹp rồi cắt ngang sát gốc khoảng 5cm. Sau đó bạn giâm vào đất hoặc giá thể đã chuẩn bị sẵn. Bạn đặt chậu ở nơi có nắng và hạn chế tưới nước để cây sớm mọc rễ và phát triển tốt.

– Ánh sáng cần cho cây Lưỡi Hổ Đỏ đó là loại cây này có thể chịu được ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Vì vậy cây Lưỡi Hổ Đỏ không thích hợp để trồng trong bóng râm hay đặt trong nhà quá lâu. Nếu bạn muốn cây Lưỡi Hổ Đỏ có màu đỏ đậm, tươi và đẹp thì nên trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng.

– Đất trồng cây Lưỡi Hổ Đỏ nên chọn những đất có độ mùn nhất định. Đồng thời đất phải có độ kiềm cao pha chút cát để rễ cây hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

– Nhiệt độ của cây Lưỡi Hổ Đỏ phát triển tốt nhất từ 18 – 30 độ. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, cây dễ chết. Vì vậy cây Lưỡi Hổ Đỏ không phù hợp để trồng ở những nơi có khí hậu quá lạnh như mùa đông của miền Bắc.

– Độ ẩm cung cấp cho cây Lưỡi Hổ Đỏ đó là độ ẩm trung bình. Độ ẩm quá cao làm thối rễ, cây dễ bị chết. Bạn nên hạn chế tưới nước cho Lưỡi Hổ Đỏ bởi cây cần ít nước. Vào mùa hè thì tưới 1 lần/tuần còn mùa đông thì 2 tuần tưới 1 lần.

– Phân bón: Để cây Lưỡi Hổ Đỏ phát triển nhanh, tốt hơn, bạn cần đáp ứng nhu cầu phân bón trung bình, khoảng 3 tháng bón phân/lần. Vào mùa đông, bạn nên hạn chế bón phân vì lúc đó cây hấp thụ rất kém.

– Sâu bệnh: Với cây Lưỡi Hổ Đỏ có thể bị các bệnh như đốm nâu, thối rễ. Nếu bạn thấy lá có biểu hiện chuyển sang màu đen hoặc mềm thì đó là biểu hiện của cây ở nhiệt độ quá thấp, vì vậy bạn nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng. Nếu cây Lưỡi Hổ Đỏ chuyển sang màu nhạt hoặc có đốm thì đó cũng là biểu hiện của bệnh thiếu ánh sáng.

cach-trong-va-cham-coc-cay-luoi-ho-do

Chăm sóc Lưỡi Hổ Đỏ không khó

  1. Ý nghĩa phong thủy của cây Lưỡi Hổ Đỏ

Cây Lưỡi Hổ Đỏ trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

Theo quan niệm của phương Đông, cây Lưỡi Hổ Đỏ là biểu tượng của sức mạnh nên có khả năng xu đuổi ma quỷ, chống tà ma rất tốt. Bên cạnh đó, cây Lưỡi Hổ Đỏ có sắc đỏ được xem là biểu tượng may mắn của gia chủ, hợp với những người mệnh Hỏa.

Cây Lưỡi Hổ nó chung có ý nghĩa đó là xua đuổi tà ma. Cây Lưỡi Hổ Đỏ đem lại cảm giác bình an, mát mắt, sảng khoái. Người ta thường tặng cây Lưỡi Hổ Đỏ để cầu chúc may mắn, tài lộc và hay được chọn làm quà tân gia.

cach-trong-va-cham-coc-cay-luoi-ho-do

Cây Lưỡi Hổ Đỏ có nhiều công dụng

  1. Lợi ích của cây Lưỡi Hổ Đỏ

Cây Lưỡi Hổ Đỏ có tác dụng lọc sạch không khí, có khả năng hút đến 107 khí độc và mang đến không gian trong sạch cho gia đình bạn. Đặc biệt, với những căn phòng có nhiều thiết bị điện tử thì trồng một cây Lưỡi Hổ Đỏ sẽ là lựa chọn đúng đắn đó.

Cây Lưỡi Hổ Đỏ với màu sắc nhẹ nhàng sẽ tô điểm cho không gian của gia đình bạn. Bạn có thể đặt trên bàn làm việc, đặc trong phòng khách hoặc ban công điều được.

Ngoài ra, Lưỡi Hổ Đỏ cũng là một bài thuốc quý để chữa ho, khản tiếng, viêm họng, chữa viêm tai có mủ. Tuy nhiên cách sử dụng như thế nào thì bạn nên tham khảo kỹ trước khi sử dụng nhé.

Chăm sóc cây Lưỡi Hổ Đỏ không hề khó. Bạn chỉ cần chú ý đến các yếu tố như đất đai, phân bón, ánh sáng là chậu Lưỡi Hổ Đỏ luôn tươi xanh đó. Trồng cây Lưỡi Hổ Đỏ còn mang lại nhiều may mắn, cải thiện phong thủy rất tốt, vì vậy bạn đừng bỏ qua cây cảnh này nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh