HÀ NỘI 0988833653

Cây Bàng Đài Loan

Tình trạng: Còn hàng MSP: 295
Mô tả ngắn
Cây có nhiều kích cỡ từ cây gần 2m cho đến cây 5-6m. Giá cây được phụ thuộc vào kích thước gốc. Rất phù hợp để trồng quán cà phê, sân vườn, biệt thự, cây xanh đô thị...
799,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Nếu bạn đang tìm một loại cây xanh giúp không gian mát, nhưng không quá um tùm thì cây Bàng Đài Loan là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cây có tán phân tầng, lá nhỏ giúp che được nắng nhưng nhìn không gian vẫn thoáng đãng.

cay-bang-dai-loan

Cây Bàng Đài Loan thường được trồng ở công viên

Webcaycanh chuyên cung cấp Bàng Đài Loan kích cỡ vanh từ 30 – 300 hàng đều đã được giâm ủ và đảm bảo cho quý khách hàng trên toàn quốc.

Đặc điểm của Cây Bàng Đài Loan

Tên thường gọi: Cây Bàng Đài Loan, Tiểu Diệp Lãm Nhân Thụ, Bàng lá nhỏ, Bàng Madagascar

Tên khoa học: Terminalia mantaly

Họ: Bàng Combretacea

Bộ: Myrtales

Chi: Terminalia

Loài: T. mantaly

Nguồn gốc: Madagascar (Châu Phi)

Cây có nguồn gốc từ Madagascar vì thế nhiều nơi sẽ gọi là Bàng Madagascar. Còn tên Tiểu Diệp Lãm Nhân Thụ là của bên Trung Quốc, vì cây sang được Việt Nam là do từ Trung Quốc du nhập sang.

Cây Bàng Đài Loan có chiều cao trung bình từ 3 – 20m, cây thường mọc thẳng dáng và phân tán theo tầng, tán lá đẹp, nhỏ gọn với cành ngắn, mọc theo hướng chếch lên tạo thành vòm tán vừa phải.

Cây Bàng Đài Loan có lá màu xanh đậm, lá nhẵn bóng và không có răng cưa. Lá hình trái xoan ngược với cuống hơi tròn, cuốn lá thuôn dài với nhiều lá đơn mọc ở đầu cành.

Cây ít hoa, hoa kết thành bông bọc thẳng đứng với chiều dài khoảng 5cm, từng bông hoa nhỏ liti màu trắng pha chút xanh, nhìn xa sẽ giống với hoa nhãn.

Cây Bàng này cũng có quả, quả hình oval, khi còn non sẽ có màu xanh và khi chín có màu vàng cam, nhỏ hơn nhiều so với quả bàng ta. Bên trong có chứa hạt và có thể dùng để nhân giống.

Lý do lên chọn cây Bàng Đài Loan để trồng

cây bàng đài loan

Nếu các bạn để ý và quan sát thì cây xanh đô thị giờ cũng dần dần đang được thay thế hết bằng cây Bàng Đài Loan vì một số ưu điểm sau:

 • Cành lá nhỏ, không mọc quá dài, nên giảm bớt được nhân công cắt tỉa cây.
 • Tán lá thưa, lá nhỏ giúp che được bóng mát nhưng không bị che tầm nhìn.
 • Do lá bé khi rụng lá không gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông, mỹ quan.
 • Cây sống lâu năm không phải chăm sóc nhiều.
 • Ít sâu bệnh, chịu được mưa nắng.

Cách chăm sóc Cây Bàng Đài Loan

Để chăm sóc cây tốt nhất, bạn nên nắm được được điểm của cây cũng như các yếu tố liên quan. Các yếu tố này phải kể đến là đất trồng, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm. Nếu những yếu tố này phù hợp, cây sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh, ít sâu bệnh.

Đất trồng

Yếu tố đầu tiên đó là đất để trồng. Đặc điểm của cây này đó là sinh trưởng tốt, dễ phát triển nên có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả những đất xấu và nghèo dinh dưỡng.

Tuy nhiên nếu đất tốt, màu mỡ, thoát nước tốt cây sẽ xanh mượt và phát triển tốt hơn. Nếu đất quá cằn cỗi, bạn nên bón thêm phân lót và phơi khô đất để đảm bảo loại trừ được các mầm mống sâu bệnh về sau.

Ánh sáng

cay-bang-dai-loan-giam-u

Cây này đó là ưa ánh sáng tự nhiên, càng nhiều nắng lá sẽ càng đậm và phát triển tốt. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này khi trồng cây nhé. Nếu thiếu ánh sáng cây có thể bắt đầu rụng lá kể cả không phải mùa rụng.

Độ ẩm

Độ ẩm thích hợp để cây phát triển đó là độ ẩm trung bình. Vì vậy tùy theo điều kiện nơi trồng ví dụ bạn trồng vào chậu hay chỗ nắng thì cần phải tưới nhiều. Ngược lại nếu trồng cây nơi mát, độ ẩm cao thì không cần tưới cây thường xuyên.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp với cây là từ 16 – 32 độ C. Ở Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cây sẽ ngừng phát triển và ngủ đông. Chờ điều kiện thích hợp để phát triển lại.

Nước

Cây Bàng Đài Loan thuộc cây thân gỗ. Nên rất ưa nước nếu thiếu nước cây sẽ rụng lá và bắt đầu teo cành. Khi mặt đất khô ta cần chú ý bổ sung nước cho cây. Thường mùa hè ta tưới 1 – 2 lần. Còn các mùa khác thì đất khô ta lại tưới tiếp.

Nếu cây trồng dưới đất thì chỉ cần chú ý chăm sóc cây vào thời gian đầu, khi rễ phát triển ăn sâu xuống mạnh nước ngầm thì ta không cần phải tưới nữa.

Phân bón

Phân bón quan trọng cho lúc mới trồng cây. Ta nên đào hố rộng hơn bầu trên 15cm sau đó tiến hành bón lót, hoặc thêm các giá thể giúp cây giữ ẩm tốt ban đầu, tạo điều kiện dễ dàng cho cây phát triển rễ. Như xơ dừa, trấu hun, các loại phân hữu cơ như phân bò, phân dê, phân trùn quế…

Sâu bệnh

Cây này rất ít bị sâu bệnh phá hại, nếu có thường là sâu ăn lá, sâu dục thân. Nếu có hiện tượng này bạn nên dùng vôi quét vào thân cây khi đến mùa khô, như vậy sẽ giúp trừ sâu bệnh rất tốt.

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng nhiều cách như triết cành, gieo hạt. Phương pháp phổ biến và giúp nhanh đạt hiệu quả là triết cành.

cay-bang-dai-loan-1

Quả Bàng Đài Loan dùng để nhân giống

Cách trồng cây Bàng Đài Loan

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trồng cây thì phải lưu ý đến những đặc điểm sau để cây có thể sống được.

Cây được kia làm 2 loại:

Một là cây trồng trong bầu vải thường là những cây nhỏ có chiều cao dưới 2m.

 • Đối với cây được trồng trong bầu vải hoặc chậu nhựa thì bạn chỉ cần đào hố hoặc chuẩn bị sẵn chậu đẹp rồi cắt bầu cho vào.

Hai là những cây đánh bầu là đánh từ đất lên sau đó bọc lưới thường những cây có chiều cao trên 3m trở lên. Đối với những cây này nếu bạn không có kinh nghiệm thì sẽ rất dễ chết.

 • Bước 1: Sau khi đánh cây lên cần phải cắt tỉa gần hết lá để cây không bị mất nước. Nếu bạn ham để lá nhiều thì 90% là cây sẽ chết vì mất nước.
 • Bước 2: Đào hố có kích thước lớn hơn so với bầu từ 15cm trở lên.
 • Bước 3: Bón lót bên dưới hố, vì thường đất bên dưới là đất thịt hoặc những loại đất kém dinh dưỡng. Vì thế ta cần đổ xơ dừa, trấu hun, đất dinh dưỡng, chất kích rễ để giúp cây phát triển và nhanh ra rễ mới.
 • Bước 4: Đặt cây vào hố vùi cây lại và cố định sao cho gió không làm cây lung lay. Nếu cây không chặt thì khi gió to lay sẽ dễ bị đứt những rễ mới khiến cây không thể phát triển.
 • Bước 5: Tưới ẩm đất hàng ngày trong thời gian đầu, cho đến khi cây bắt đầu bật mầm.

Lý do lên chọn mua cây Bàng Đài Loan của Webcaycanh

Cây Bàng Đài Loan thuộc dòng cây công trình nên bạn cần tìm đơn vị uy tín để mua. Vì nếu bạn tự mua hoặc đơn vị không uy tín sẽ dẫn đến không được tư vấn kỹ, tiền mất tật mang.

Ưu điểm khi mua cây Bàng Đài Loan của Webcaycanh là bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và nếu thuê trọn gói sẽ được bảo hành đến khi cây sống và phát triển bình thường. Do vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Hơn nữa trong suốt quá trình chăm cây các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn trọn đời.

bàng đài loan mới trồng

Cây khi mới trồng

cây bàng đài loan mới trồng

Khi mới trồng cây được cắt bớt lá để cây không bị mất nước, khi rễ chưa phát triển được. Bạn đừng lo lắng chờ hình ảnh sau khi cây phát triển.

cây bàng đài loan sau

Khi cây ổn định phát triển cành lá sẽ ra rất nhanh

cây bàng đài loan sau

Quá đẹp cho một không gian

cây bàng đài loan sau phát triển

Cây đều được bảo hành đến khi sống ổn định và ra lá

bàng đài loan giâm ủ

Cây giâm ủ ở vườn với mọi kích cỡ

cây bàng đài loan to giâm ủ

Cây Bàng Đài Loan giâm ủ loại to

dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh