HÀ NỘI 0988833653

Cây Hồng Môn trong phong thủy

Cây Hồng Môn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, đó là lý do tại sao Cây Hồng Môn được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà đến vậy. Vậy Cây Hồng Môn có những ý nghĩa gì và việc chăm sóc cây có khó không. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cây cảnh này.

cay-hong-mon-trong-phong-thuy

  1. Một số đặc điểm của Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn còn có tên gọi khác đó là Cây Vĩ Hoa Đỏ, Cây Buồm Đỏ với cái tên khoa học là Anthurium andreanum.

Cây Hồng Môn thuộc loại cây thân thảo mọc thành bụi với những dạng cây ráy nhưng có thân cứng và các bẹ lá ôm gọn vào nhau. Cây có lá màu xanh thẫm, hình trái tim rất đẹp và mọc trên những cành dài xanh mướt, nhìn xa giống như một chiếc ô xinh xắn. Hoa của Cây Hồng Môn có hình trái tim với nhiều màu rực rỡ như đỏ, hồng, trắng. Trên mỗi hoa tự có nhiều hoa nhỏ kết thành hình trụ. Mỗi khóm hoa tiểu hồng môn thường có 17-20 lá và 4-5 bông hoa.

Đặc điểm của Cây Hồng Môn đó là ưa mát, chịu bóng tốt nên được nhiều người chọn làm cây trồng trong nhà. Nếu bạn chăm sóc Cây Hồng Môn cần chú ý những điều sau:

– Ánh sáng dành cho Cây Hồng Môn đó là ánh sáng bán phần, tránh ánh sáng trực tiếp vì như thế cây sẽ bị cháy lá. Ánh sáng phù hợp để Cây Hồng Môn phát triển đó là khoảng 50% hoặc thấp hơn. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn Cây Hồng Môn để trồng trong nhà, nơi gần cửa sổ, cửa kính sẽ giúp cây phát triển tốt và có hoa đậm màu rất đẹp.

– Nhiệt độ để trồng Cây Hồng Môn không được quá nóng vì cây ưa mát. Cây có thể sống tốt trong môi trường điều hòa, vì vậy với một chậu Cây Hồng Môn để đặt trên bàn làm việc, tại văn phòng của bạn là rất phù hợp.

– Đất trồng Cây Hồng Môn nên là đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt, nhiều mùn và giàu dinh dưỡng. Độ ẩm thích hợp để trồng Cây Hồng Môn đó là khoảng 70-80%.

– Muốn Cây Hồng Môn không những sinh trưởng tốt mà còn đảm bảo thẩm mỹ thì chế độ nước rất quan trọng. Nếu lá cây bị vàng, nhạt màu hay bị cháy thì cần phải xem lại nguyên nhân là gì; do tưới quá nhiều nước cho cây hay đất quá khô. Từ đó biết mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đảm bảo độ ẩm 70 – 80%. Cây Hồng Môn cũng có thể trồng thủy sinh trong bình thủy tinh sẽ rất đẹp.

cay-hong-mon-trong-phong-thuy

  1. Ý nghĩa Cây Hồng Môn trong phong thủy

Chăm sóc Cây Hồng Môn không khó, bạn có thể chọn hình thức trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều rất đẹp và mang đến nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Trong phong thủy, không gian là rất quan trọng bởi không gian thoáng mát, tươi mới sẽ cải thiện yếu tố phong thủy rất nhiều. Cây Hồng Môn có dáng nhỏ nhắn xinh xắn nên đặt trên bàn làm việc rất đẹp mắt. Bạn có thể trồng trong chậu sứ nhỏ hoặc trong bình thủy tinh với hình thức trồng cây thủy sinh để lộ bộ rễ và thân lá tuyệt đẹp. Vẻ đẹp hài hòa và sang trọng này mang đến cho không gian của bạn nêm nổi bật, sinh động và tươi vui hơn rất nhiều. Đây là ý nghĩa phong thủy đầu tiên mà Cây Hồng Môn mang đến cho bạn khi trồng.

Cây Hồng Môn có hoa nhiều màu như đỏ và hồng, đây là những gam màu hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì vậy trong phong thủy, nếu liên quan đến cây trồng và mệnh, bạn có thể chọn Cây Hồng Môn nếu thuộc hai mệnh Thổ hoặc Hỏa nhé. Hai người mệnh này nếu trồng Cây Hồng Môn trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến rất nhiều may mắn, thuận lợi và tiền tài cho gia chủ.

Nếu đặt Cây Hồng Môn trên quầy lễ ta,a bàn thu ngân trong khách sạn, văn phòng, nhà hàng hay các quán ăn sẽ tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Cây Hồng Môn có hoa hình trái tim nên tượng trưng cho một tình yêu bền vững. Vì vậy người ta cũng quan niệm rằng những đôi yêu nhau nếu tặng chậu Cây Hồng Môn sẽ thể hiện tình yêu bền vững với người mình yêu thương. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì cho người mình yêu thì có thể chọn một chậu Cây Hồng Môn nhé.

Cây Hồng Môn ngoài tác dụng trang trí còn có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Những chiếc lá dầy, to bản có khả năng hấp thụ xylen, benzene, formandehit là những chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người đặc biệt là hô hấp, thậm chí cả ung thư. Một loài cây vừa mang ý nghĩa nhân văn, công năng hiệu quả, hội tụ nhiều ưu điểm rất phù hợp với thế giới hiện đại.

Cây Hồng Môn trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa. Vừa giúp thanh lọc không khí, vừa cải thiện không gian trong nhà, trong văn phòng và mang đến vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt với người những mệnh Thổ và mệnh Hỏa thì Cây Hồng Môn được xem là bùa hộ mệnh, hỗ trợ cho hai mệnh này rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Bạn có thể đặt một chậu Cây Hồng Môn trên bàn làm việc của mình nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh