HÀ NỘI 0988833653

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì

Trồng cây đúng mệnh sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh đó, mang đến may mắn, tiền tài và tài lộc cho người mệnh đó. Một trong những cây cảnh được xem là biểu tượng của tiền tài phải kể đến đó là Cây Kim Tiền. Vậy Cây Kim Tiền hợp mệnh gì, mệnh nào có thể trồng cây này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến mệnh và tuổi có thể trồng Cây Kim Tiền.

cay-kim-tien-hop-menh-gi

  1. Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Cây Kim Tiền còn có tên gọi khác là Cây Kim Phát Tài. Theo nhiều sách phong thủy, Cây Kim Tiền là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, giàu sang và tiền bạc cho gia chủ giống như chính cái tên của cây vậy. Hiện nay Cây Kim Tiền không chỉ đơn giản là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho khách hàng, đối tác trong làm ăn được rất nhiều người ưa chuộng.

Cây Kim Tiền được cọi là cây “Phát” với chữ Kim có nghĩa là Phát Tài, Tiền có nghĩa là phú quý, có tác dụng chiêu tài. Bởi quan niệm như vậy mà người ta thường treo lên cây những sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng với ý nghĩa phát tài, phát lộc, trông rất đẹp mắt.

Theo phong thủy, Cây Kim Tiền là cây mộc, tồn tại và phát triển. Trong đó có yếu tố thổ, trồng trong nước được xem là thủy và trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Đây là những yếu tố tích hợp trong Cây Kim Tiền mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại theo phong thủy đó là tính dương.

Đặc biệt khi trồng Cây Kim Tiền nếu đâm chồi nảy lộc và nở hoa sẽ cực kỳ may mắn cho gia chủ, tiền tài vào như nước. Những người mệnh sau nên trồng Cây Kim Tiền đó là:

– Cây Kim Tiền  hợp người mệnh Hỏa và Mộc. Theo quan niệm nếu hai mệnh này trồng Cây Kim Tiền sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến và công việc thuận lợi hơn rất nhiều. Cây Kim Tiền thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên Cây Kim Tiền rất thích hợp với hai mệnh này.

– Thứ hai đó là những người mệnh Kim và mệnh Thổ nên trồng Cây Kim Tiền. Bạn nên chọn chậu sứ và trang trí lên đó ít viên sỏi trắng hoặc vàng, như vậy sẽ tốt cho hai mệnh này.

Bên cạnh chọn mệnh để trồng Cây Kim Tiền thì những người tuổi Tý cũng có thể trồng cây này. Với người tuổi Tý khi đặt một chậu Cây Kim Tiền trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ giúp họ minh mẫn, sáng suốt trong nhiều quyết định trong cuộc sống. Hơn nữa họ sẽ gặp nhiều may mắn, giúp họ có thêm sức mạnh để đương đầu với nhiều thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra người tuổi Tý nên trồng Cây Kim Tiền vì nó làm cho tinh thần gia chủ luôn thoải mái, duy trì được ngọn lửa đam mê trong cuộc sống và công việc.

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì Cây Kim Tiền còn có tác dụng thanh lọc, làm sạch không khí rất hiệu quả. Đặc biệt là trong không gian có nhiều thiết bị điện tử, trên bàn làm việc có máy tính thì bạn nên đặt một chậu Cây Kim Tiền để không gian sống trong lành hơn.

cay-kim-tien-hop-menh-gi

  1. Cách chăm sóc Cây Kim Tiền

Lựa chọn Cây Kim Tiền theo mệnh và theo tuổi phù hợp sẽ rất tốt. Tuy nhiên bạn nên nắm được cách chăm sóc Cây Kim Tiền để cây phát triển tốt, không sâu bệnh và luôn xanh tốt.

Cây Kim Tiền là cây thích ánh sáng, tuy nhiên không nên đặt cây dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì như thế lá sẽ bị héo. Bạn có thể chọn những nơi có bóng râm để đặt Cây Kim Tiền sẽ rất tốt.

Nhiệt độ thích hợp cho Cây Kim Tiền  phát triển đó là từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết.

Khi tưới nước cho Cây Kim Tiền không nên tưới quá nhiều. Trung bình nếu bạn đặt Cây Kim Tiền trong văn phòng thì 1 tuần tưới 1 lần, khi tưới không nên tưới quá nhiều sẽ dễ làm úng rễ, nát thân cây và chết cây. Nếu đặt cây trong phòng có máy lạnh thì lượng nước giảm hơn.

Nếu trồng Cây Kim Tiền có biểu hiện như lá bị trắng, mầm non thiếu sức sống thì bạn nên cắt bỏ những lá bị bệnh đí. Sau đó chuyển cây sang nơi có ánh sáng vừa đủ để lá cây được quang hợp tốt. Nên kê đặt ở các phòng khách, hành lang đi lại, gần các cửa ra vào, cửa kính. Vì những nới như vậy thường đủ ánh sáng để cây phát triển.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ Cây Kim Tiền hợp mệnh gì và nên trồng như thế nào. Bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một Cây Kim Tiền đặt trên bàn làm việc hoặc trong nhà nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh