HÀ NỘI 0988833653

Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu?

Cây Kim Tiền không chỉ là cây cảnh để bàn, trang trí trong phòng khách, phòng làm việc mà còn là cây mang ý nghĩa phong thủy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm cũng như ý nghĩa phong thủy, vị trí đặt Cây Kim Tiền sẽ khác nhau. Vậy Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu sẽ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nơi đặt Cây Kim Tiền trong nhà nhé.

cay-kim-tien-nen-dat-o-dau

  1. Cây Kim Tiền nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng

Vị trí đầu tiên thích hợp để đặt Cây Kim Tiền đó là những nơi có nhiều ánh sáng như ban công hay cửa sổ. Cây Kim Tiền còn có tên gọi khác là Cây Kim Phát Tài, thuộc cây dễ chùm và sống lâu năm, xanh tốt. Đặc điểm của Cây Kim Tiền đó là thân to khỏe nên thích hợp làm cây cảnh trong nhà.

Tuy nhiên để Cây Kim Tiền sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần nắm được đặc điểm sinh trưởng của cây. Cây Kim Tiền có đặc điểm đó là thân to khỏe, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy nhiều và hình thành nhiều thân nhỏ.

Cây Kim Tiền được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài trong cuộc sống. Vì vậy Cây Kim Tiền thường được đặt trong phòng khách, phòng làm việc hay công sở. Để cây phát triển tốt, bạn nên đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng. Nếu đặt trong phòng, thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra phơi nắng 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần 4 – 5 giờ sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn và không bị sốc nhiệt.

  1. Đặt Cây Kim Tiền trong phòng khách

Một ví trí nữa bạn có thể đặt Cây Kim Tiền đó là trong phòng khách. Phòng khách là vị trí trung tâm của mỗi gia đình, nơi mọi người nói chuyện và cũng là nơi tiếp khách của gia đình. Đây là vị trí phù hợp để đặt Cây Kim Tiền bởi sẽ cải thiện được phong thủy trong gia đình của bạn.

Trong số các loại cây cảnh thì Cây Kim Tiền được coi là cây Phát. Chữ Kim trong Cây Kim Tiền có nghĩa là Phú quý, có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt. Vì vậy đây cũng là cây được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng trong dịp khai trương cửa hàng, tặng đối tác trong dịp lễ hay ngày tế. Điều tuyệt vời nhất khi trồng Cây Kim Tiền đó là chúng ra hoa đại diện cho sự may mắn nhất của phong thuỷ. Người ta quan niệm Cây Kim tiền nở hoa mang rất nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Trong phòng khách, nếu bạn muốn đặt Cây Kim Tiền nên đặt ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, do đó vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng như trên sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Lưu ý khi đặt Cây Kim Tiền trong phòng khách đó là tránh đặt cây đối diện cửa. Bởi trong phong thủy thì đây là điều cấm kỵ, vị trí này sẽ gây hao tán tài lộc, tiền tài và phản ý nghĩa của Cây Kim Tiền khi đặt trong phòng khách. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này nhé.

cay-kim-tien-nen-dat-o-dau

  1. Đặt Cây Kim Tiền trên bàn làm việc

Một vị trí nữa mà bạn có thể đặt cây trên bàn làm việc. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy thì Cây Kim Tiền còn có tác dụng thanh lọc và làm sạch không khí. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại như benzen, xylen… sẽ được Cây Kim Tiền  hút hết, trả lại không khí trong sạch cho con người.

Đặc điểm của Cây Kim Tiền  đó là thân to khỏe, dễ chăm sóc, không cần cầu kỳ. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Kim Tiền trên bàn làm việc để thanh lọc không khí, có không gian làm việc trong lành và mang lại nhiều ý tưởng trong công việc nhé.

Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được vị trí thuận lợi để đặt Cây Kim Tiền và mang lại ý nghĩa phong thủy nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh