HÀ NỘI 0988833653

Cây Lưỡi Hổ có hoa không?

Cái tên Cây Lưỡi Hổ không còn xa lạ với những ai yêu thích cây cảnh và trồng cây trong nhà. Cây Lưỡi Hổ mang lại cho con người rất nhiều công dụng nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết khi trồng cây này liệu có ra hoa không. Thực tế cho thấy Cây Lưỡi Hổ có hoa và hoa rất đẹp, tuy nhiên bạn phải biết cách chăm sóc thì cây mới phát triển tốt và có hoa đẹp. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ sao cho có hoa đẹp nhất nhé.

cay-luoi-ho-co-hoa-khong

  1. Cách chăm sóc để Cây Lưỡi Hổ có hoa

Cây Lưỡi Hổ để đơm hoa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đất trồng, dinh dưỡng, nhiệt độ và ánh sáng. Vậy những yếu tố này cụ thể ra sao:

Đầu tiên đó là đất trồng Cây Lưỡi Hổ. Đất trồng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cây. Nếu đất đầy đủ dinh dưỡng và tơi xốp, cây sẽ phát triển tốt. Đất sạch sẽ giúp phòng ngừa nhiều sâu bệnh cho cây. Vì vậy trước khi trồng Cây Lưỡi Hổ, bạn nên sử dụng hỗn hợp đất bao gồm có đất mùn và đất lá mục, sau đó trộn thêm chút sỏi nhỏ để đất thông thoáng cho bộ rễ phát triển. Nên lưu ý phơi đất qua ngày để giảm thiểu nguồn bệnh cho cây. Bạn có thể mua đất bán sẵn để trồng cây cũng rất tốt.

Thứ hai đó là lượng nước của Cây Lưỡi Hổ. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là không cần quá nhiều nước. Khi nào đất khô hẳn, bạn mới tiến hành tưới nước từ phía dưới chậu lên cao dần. Lưu ý lưỡi hổ là loại cây sợ dư nước nên các bạn không cần tưới thường xuyên. Vào mùa lạnh hay mùa mưa, bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần/1 tháng cho chậu cảnh trong gian vườn của mình.

Chăm sóc Cây Lưỡi Hổ không thể thiếu phân bón. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ gần giống với cây Xương Rồng nên không tốn nhiều công chăm sóc. Vào mùa hè, bạn có thể bón phân với mật độ một tháng một lần bằng phân giàu potasse, nếu có thể nên sử dụng phân chuồng hoặc phân khoáng sẽ giúp cây phát triển và đất thông thoáng. Vào mùa xuân, khi Cây Lưỡi Hổ  đã có đầy đủ rễ, bạn có thể tiến hành thay chậu sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Chăm sóc Cây Lưỡi Hổ để ra hoa thì sâu bệnh cũng là yếu tố mà người chăm cây cần biết. Mỗi biển hiện của cây cho thấy từng nguyên nhân khác nhau. Đốm nâu trên lá, thối ở gốc là do dư nước. Nếu lá bị thâm đen và mềm là do nhiệt độ quá thấp. Phần ngọn của Cây Lưỡi Hổ khô, từng mảng nâu rải rác là do quá nhiều ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào. Nhưng nếu lá có màu nhạt thì đó là do thiếu ánh sáng. Lá con quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm bớt trong một thời gian.

Chọn giống Cây Lưỡi Hổ tốt sẽ giúp bạn giảm thiểu công chăm sóc cây. Bạn có thể tách cây từ bụi hoặc những đoạn thân, rễ có mầu hoặc giâm bằng lá cũng được. Tuy nhiên thời tiết thuận lợi để cây phát triển và trồng đó là mùa xuân. Bạn có thể chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc. Lưu ý nên cắt thành khúc dài 5cm và để tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu. Trong khoảng thời gian này các bạn nên tưới ít nước và đặt chậu cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao như vậy cây lưỡi hổ ra hoa sẽ nhiều và đẹp hơn.

Chú ý các yếu tố trên khi trồng Cây Lưỡi Hổ, cây sẽ phát triển khỏe mạnh và có hoa đẹp. Vì vậy bạn sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cũng như ngắm thành quả lao động của mình.

cay-luoi-ho-co-hoa-khong

Hoa của Cây Lưỡi Hổ

  1. Cây Lưỡi Hổ ra hoa biểu tượng của sự may mắn

Trong phong thủy quan niệm rằng khi Cây Lưỡi Hổ ra hoa thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Công việc thuận lợi hơn, sự nghiệp ổn định hơn, tình cảm đi lên và mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió. Vì vậy nếu bạn đang trồng Cây Lưỡi Hổ thì có thể lưu ý  những yếu tố chăm sóc cây kể trên để cây phát triển tốt và sớm có hoa nhé.

Hoa Lưỡi hổ nở về chiều, tầm 4h chiều bắt đầu hé cánh. Cánh hoa dài và mảnh, khi nở nhiều sẽ cuộn lại thành vòng, “lăn” dần về gốc. Nhờ đó mới thấy nhị hoa thật là dài, trông thật là kiêu. Lúc này vẫn còn đang e dè, đứng cạnh nhau thành 1 cụm.

Hoa của Cây Lưỡi Hổ có mùi thơm vào buổi tối nhưng đôi khi hơi gắt. Vào sáng sớm thì hoa sẽ héo hết nhưng không rụng ngay. Vì vậy để ngắm được vẻ đẹp của Hoa Lưỡi Hổ thì bạn nên ngắm hoa vào những ngày đầu tiên sẽ đẹp nhất.

Trên đây là cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ cũng như giải đáp thắc mắc Cây Lưỡi Hổ có hoa không. Nếu bạn hiểu đặc điểm của cây và có phương pháp chăm sóc khoa học, theo đúng quy trình thì chắc chắn Cây Lưỡi Hổ sẽ cho hoa đẹp như bạn mong muốn đó. Trồng Cây Lưỡi Hổ trong nhà không chỉ đơn giản là mang đến không gian tươi mới mà còn cải thiện phong thủy rất tốt, bạn có thể tham khảo để trồng nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh