HÀ NỘI 0988833653

Cây lưỡi hổ có mấy loại?

Cây lưỡi hổ là một trong những cái tên cây cảnh quen thuộc với mọi người. Chúng ta thấy lưỡi hổ đặt ở trong nhà, văn phòng, công ty, tại các sảnh của các tòa nhà. Lưỡi hổ được biết đến như một loại cây phong thủy, mang lại may mắn và thu hút tài lộc. Hơn thế nữa, loại cây này có khả năng thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại cây lưỡi hổ, mỗi loại có đặc điểm khác nhau. Vậy cây lưỡi hổ có mấy loại và đặc điểm nhận dạng như thế nào.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy có rất nhiều loại cây thuộc dòng cây lưỡi hổ. Thông thường sẽ phân biệt qua hình dáng và màu sắc của lá. Sau đây là một số dạng cây lưỡi hổ thường gặp nhất.

cay-luoi-ho-co-may-loai

Cây lưỡi hổ có nhiều loại khác nhau

 1. Cây lưỡi hổ cọp

Loại cây lưỡi hổ đầu tiên mà bạn thường gặp nhất đó là cây lưỡi hổ cọp hay còn có tên gọi khác là cây lưỡi hổ vàng. Đặc điểm của cây này đó là cao, lá dài và viền vàng.

Lá tích lũy nhiều nước và cung cấp cho cây những khi khô hạn. Hoa màu trắng lục nhạt có đốm nâu, cánh hoa hợp thành ống dài, trên chia thùy hình giải thơm.

cay-luoi-ho-co-may-loai

Cây lưỡi hổ cọp rất thông dụng ở Việt Nam

Giống như cái tên của nó, cây thể hiện cho sự dũng mãnh, vững chãi và mang lại may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ trong phòng khách, tại công ty hay ban công của gia đình đều được. Tuy nhiên nên cân nhắc đến kích thước sao cho phù hợp với không gian bạn cần đặt cây nhé.

 1. Cây lưỡi hổ vàng đen

Cây lưỡi hổ vàng đen là một trong những loại cây được trồng trong nhà nhiều nhất hiện nay. Đặc điểm để nhận dạng cây lưỡi hổ vàng đen đó là màu sắc trên lá. Nếu quan sát bạn sẽ thấy những chiếc lá cứng, thẳng đứng, màu xanh đen đậm và viền vàng chứ không giống như cây lưỡi hổ cọp đó là màu xanh tươi. Kích thước của lá cũng to hơn và bản rộng hơn nhiều. Thông thường cây này được đặt trên bàn làm việc sẽ thích hợp hơn.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ đen

Loại lưỡi hổ thứ ba đó là cây lưỡi hổ đen. Cây lưỡi hổ này thấp hơn so với các loại lưỡi hổ khác và có lá gần giống với lưỡi hổ vàng đen. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, lá của cây lưỡi hổ đen sẽ dài hơn, có màu xanh đen và viền vàng nhưng viền vàng không đậm và rõ như lưỡi hổ vàng đen.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ đen Robusta

Nghe đến cái tên Robusta, chúng ta liên tưởng đến hạt cà phê có tiếng của đất nước Bỉ với vị thơm, ngon đặc trưng riêng. Trong loài cây lưỡi hổ cũng có một giống cây có tên là cây lưỡi hổ đen Robusta.

Đặc điểm của loại cây này đó là lá có kích thước trung bình với màu xanh đen và đốm bạc xuất hiện trên lá. Nhìn kỹ sẽ giống với màu của hạt cà phê Robusta. Đó cũng là lý do tại sao cây này có tên như vậy.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ Cylindrica

Một loại cây nữa trong nhà cây lưỡi hổ đó là Cylindrica. Trong tiếng Anh, Cylindrica có nghĩa là hình trụ. Những chiếc lá của loại cây này có đặc điểm giống như hình trụ và nhìn rất thú vị.

Có thể nói, đây là một trong những loại cây lưỡi hổ được yêu thích nhất ở nước ngoài. Điểm thú vị nằm ở chỗ đó là với thân hình tròn và từ đó mọc ra những chiếc lá giống như chiếc bút chì cắm ngược. Thật bắt mắt phải không.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ Futura Robusta

Loại cây lưỡi hổ Futura Robusta có kích thước nhỏ và gọn, thích hợp với cây để bàn. Đặc điểm của loại cây Futura Robusta đó là có lá màu xanh bạc và trên đó là những đốm xanh đen.

Không giống như lưỡi hổ cọp với màu xanh đậm và vàng thì loại cây này lại có sự kết hợp giữa màu xanh và bạc, trông rất lạ.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ Futura Superba

Futura Superba là một trong những anh em trong nhà cây lưỡi hổ. Đặc điểm của cây này đó là cây ngắn, thấp với lá cây xanh nhạt, có nhiều đốm bạc và viền lá có màu vàng. Cây này thích hợp trồng trong những chậu tròn cao sẽ rất phù hợp.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Lại một loại cây nữa trong dòng lưỡi hổ có màu vàng làm chủ đạo. Cây lưỡi hổ vàng Hahnii có lá màu xanh sáng với viền vàng. Nhưng viền vàng của loại cây này rộng hơn, thậm chí chiếm 1/2 lá và màu vàng cũng sáng hơn nhiều so với các loại cây lưỡi hổ khác.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ vàng lửa

Một loại cây lưỡi hổ đặc biệt trong màu sắc và chính cái tên. Cây lưỡi hổ vàng lửa này có lá màu vàng đồng sáng. Một điều đặc biệt nữa đó là có khả năng đổi màu khi cây trưởng thành, lá sẽ chuyển từ màu vàng đồng sáng sang màu xanh đen đậm.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ Moonshine

Trong tiếng Anh, Moonshine có nghĩa là ánh trăng. Cây lưỡi hổ Moonshine này được đánh giá là cây lưỡi hổ đẹp nhất trong các loại cây lưỡi hổ hiện nay. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa các loại cây lưỡi hổ có lá màu đen và màu bạc để tạo nên một màu xanh bạc cực kỳ thu hút. Cây lưỡi hổ Moonshine thường được trồng trong nhà nhiều hơn.

cay-luoi-ho-co-may-loai

 1. Cây lưỡi hổ Whitney

Cây lưỡi hổ Whitney là giống cây lưỡi hổ lùn với lá màu xanh đậm, viền màu xanh bạc và sự pha trộn của sọc xanh nhạt trên lá. Nhìn qua tưởng chừng như lá được chia làm 3 phần rõ rệt, rất lạ mắt.

cay-luoi-ho-co-may-loai

Trên đây là 11 loại cây lưỡi hổ cơ bản giúp bạn trả lời thắc mắc cây lưỡi hổ có mấy loại. Đa số những loại cây lưỡi hổ này ít gặp ở Việt Nam, vì vậy sẽ rất khó để bạn tìm mua được một loại cây lưỡi hổ theo ý thích của mình.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh