HÀ NỘI 0988833653

Cây Lưỡi Hổ Vằn và cách chăm sóc

Cây Lưỡi Hổ Vằn là một trong những giống cây thuộc họ Cây Lưỡi Hổ. Cây có rất nhiều loại tuy nhiên ở Việt Nam Lưỡi Hổ Vằn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng cũng như trồng trong nhà. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn Cây Lưỡi Hổ Vằn và cách chăm sóc cây tốt nhất.

  1. Đặc điểm cây Cây Lưỡi Hổ Vằn

Đặc điểm Cây Lưỡi Hổ Vằn rất dễ nhận biết. Cây có thân rễ đều mọng nước với bộ rễ mọc dưới lòng đát và đưa chồi cùng lá lên khỏi mặt đất. Lá có sọc vằn giống như con hổ, vì vậy có cái tên như vậy.

cay-luoi-ho-van-va-cach-cham-soc

Lá của Cây Lưỡi Hổ Vằn tích nhiều nước và có khả năng giữ nước cho cây trong điều kiện khô hạn. Hoa của Cây Lưỡi Hổ Vằn có màu trắng lục nhạt với đốm nâu, cánh hoa ống dành và chia thành nhiều giải thơm. Cây có nhiều kích thước khác nhau, trung bình chiều cao khoảng 0.7-1m.

Cây Lưỡi Hổ Vằn ra hoa khá đẹp, nhìn qua giống như hoa huệ. Vì vậy nếu biết cách chăm sóc, Cây Lưỡi Hổ Vằn sẽ cho hoa quanh năm và thích hợp để đặt trong nhà.

  1. Cách chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Vằn

Việc chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Vằn cần dựa vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, đất, nước, phân bón và vị trí đặt cây. Một số lưu ý khi chăm sóc Cây Lưỡi Hổ Vằn đó là:

– Nhiệt độ của Cây Lưỡi Hổ Vằn tốt nhất từ 18 – 30 độ C. Đây là điều kiện thích hợp để Cây Lưỡi Hổ Vằn phát triển tốt, xanh tốt. Nếu nhiệt độ thấp hơn 13 độ C thì cây có thể chậm phát triển và thậm chí chết. Vì vậy khi trồng Cây Lưỡi Hổ Vằn bạn nên lưu ý yếu tố nhiệt độ phù hợp.

– Ánh sáng để Cây Lưỡi Hổ Vằn phát triển tốt nhất đó là những nơi có ánh sáng trực tiếp, tránh những nơi có quá nhiều bóng râm, như thế sẽ không tốt cho cây.

– Nước cho Cây Lưỡi Hổ Vằn không nên tưới quá nhiều nước. Bạn nên giữ đất khô ráo cũng như đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt. Khi tưới nước không cần quá đẫm, bạn có thể phun sương hoặc đợi khi đất thật khô sau đó tưới đẫm nước là được.

– Bón phân cho Cây Lưỡi Hổ Vằn không cần bón quá nhiều. Bạn nên bón phân một tháng 1 lần bằng phân bón giàu postasse. Bạn cũng có thể dùng phân chuồng hoặc phân khoáng sẽ tốt hơn. Tránh bón phân vào mùa lạnh hoặc khi thời tiết quá nóng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Sâu bệnh của Cây Lưỡi Hổ Vằn có thể bị mốc hoặc cháy đốm lá. Khi cây không được đủ dinh dưỡng và ánh sáng sẽ có hiện tượng này. Khi Cây Lưỡi Hổ Vằn xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn nên đưa cây ra ngoài ánh sáng và lau sạch lá cho cây để tránh nấm và bệnh. Bên cạnh đó nên bón phân đầy đủ, cây sẽ tự hồi phục và có sức đề kháng tốt hơn.

– Giâm cây và tách Cây Lưỡi Hổ Vằn con rất dễ. Bạn có thể nhân giống bằng cách tác bụi, giâm hom. Bạn cũng có thể cắt lá để giâm hom, cây mới sẽ mọc lên từ gốc mép lá. Cây mới ươm sẽ dễ bị úng nước hoặc thối gốc, vì vậy bạn nên bạn nhớ chọn lá già và để nguyên lá rồi ươm xuống giá thể đất. Khi đó, cây con mọc lên sẽ giữ được màu sọc vàng từ cây mẹ.

cay-luoi-ho-van-va-cach-cham-soc

  1. Ý nghĩa phong thủy Cây Lưỡi Hổ Vằn

Cây Lưỡi Hổ Vằn có đặc điểm đó là lá có dáng cao và có viền hoặc được trồng bụi trong sân vườn, trường học. Vì vậy bạn có thể trồng trong chậu để đặt trong nhà, văn phòng.

Cây Lưỡi Hổ Vằn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bức xạ rất tốt. Vì vậy trong văn phòng, đặt Cây Lưỡi Hổ Vằn sẽ rất tốt, nhất là những nơi có nhiều thiết bị điện tử.

Theo văn hóa phương Đông, Cây Lưỡi Hổ Vằn còn có ý nghĩa về phong thủy đó là trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo trong cuộc sống. Và hơn hết đó là mang đến may mắn cho gia chủ. Những người mệnh Kim và mệnh Thổ rất thích hợp trồng Cây Lưỡi Hổ Vằn trong nhà và trong văn phòng. Trồng Cây Lưỡi Hổ Vằn giúp kích thích may mắn, mang đến tài lộc cũng như thuận lợi hơn cho người trồng cây. Vì vậy nếu bạn cần cải thiện phong thủy trong gia đình, bạn có thể trồng một cây lưỡi hổ trong nhà sẽ rất tốt đó.

Cây Lưỡi Hổ Vằn rất dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần lưu ý một vài yếu tố trên là có thể giúp cây phát triển tốt. Một chậu Cây Lưỡi Hổ Vằn trong nhà sẽ cải thiện may mắn, mang đến thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống. Vì vậy bạn có thể chọn cho mình một chậu Cây Lưỡi Hổ Vằn để đặt trong nhà, phòng khách hoặc trong phòng làm việc, ban công đều được. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trồng Cây Lưỡi Hổ Vằn tại nhà nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh