HÀ NỘI 0988833653

Cây Ngũ Gia Bì Hợp tuổi nào?

Trồng cây theo phong thủy và theo tuổi cũng là mối quan tâm của nhiều người. Cây nào hợp với tuổi của mình, cây nào hợp với mệnh của mình. Trồng cây nào sẽ giúp sự nghiệp thuận lợi hơn, mang lại may mắn cho mình. Một trong những loại cây cảnh phổ biến hiện nay đó là Cây Ngũ Gia Bì. Vậy Cây Ngũ Gia Bì hợp với tuổi nào, tuổi nào nên trồng cây này sẽ tốt nhất.

cay-ngu-gia-bi-hop-tuoi-nao

Cây Ngũ Gia Bì

  1. Đặc điểm và phong thủy của Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì còn có tên gọi khác đó là Cây Chân Chim, Cây Sâm Nam với cái tên khoa học là Scheffera Octophylla. Chúng ta thường bắt gặp Cây Ngũ Gia Bì ở các tỉnh phía Bắc và Miền Trung bởi hai khu vực này có điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

Cây Ngũ Gia Bì là loại cây ưa ánh sáng nên tốt nhất bạn nên đặt ở cửa sổ, ban công sẽ tốt hơn cho cây phát triển. Cây Ngũ Gia Bì cũng cần tưới nước thường xuyên nhưng không nên tưới quá nhiều sẽ khiến cây dễ bị ngập úng.

Trong phong thủy, Cây Ngũ Gia Bì được xem là cây sang trọng và mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ. Chúng ta thường thấy các gia đình đặt Cây Ngũ Gia Bì trong phòng khách để thu hút tài lộc, công việc phát triển bền vững và thuận lợi hơn. Không những thế, cây Ngũ Gia Bì có khả năng đuổi muỗi nên bạn có thể đặt cây ở những góc tường nhà sẽ có tác dụng rất tốt.

Không đặt cây Ngũ Gia Bì trong nhà vệ sinh hay những nơi quá tối sẽ không tốt cho sự phát triển của cây. Ngũ Gia Bì có khả năng đuổi muỗi nên bạn có thể đặt làm cây cảnh trong nhà sẽ có tác dụng rất tốt.

Để Cây Ngũ Gia Bì phát triển tốt về phong thủy, bạn nên căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để đặt cây. Nếu bạn mang mệnh Mộc, hãy đặt chậu Cây Ngũ Gia Bì ở hướng Đông, Đông Nam. Nếu bản mệnh của bạn là mệnh Hỏa thì hướng Tây Nam, Đông Bắc hay chính Nam là hướng phong thủy phù hợp để đặt cây.

cay-ngu-gia-bi-hop-tuoi-nao

Cây Ngũ Gia Bì hợp tuổi Dần

  1. Cây Ngũ Gia Bì hợp với tuổi nào?

Cây Ngũ Gia Bì hợp nhất với tuổi Dần. Tuy nhiên bạn phải căn cứ vào mệnh nữa để lựa chọn cây trồng sẽ tốt hơn.

Trong nhiều bài trước, chúng tôi đã chia sẻ Cây Ngũ Gia Bì hợp với mệnh Mộc. Vì vậy những người mệnh Mộc mang tuổi Dần thì Cây Ngũ Gia Bì được xem là quý nhân phù hợp đó. Cây Ngũ Gia Bì khi trồng cho người tuổi Dần mệnh Mộc có khả năng giúp giữ vững tài khí, gia tăng vượng khí, may mắn và tài lộc. Ngoài ra, Cây Ngũ Gia Bì còn giúp không bị hao tài tán lộc, tiền bạc luôn ở lại và sự nghiệp phát triển bền vững cũng như ổn định hơn.

Nếu bạn muốn cải thiện tình duyên của mình thì trồng Cây Ngũ Gia Bì nhưng điều này chỉ đúng với người tuổi Dần mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, cây tượng trưng của mệnh Mộc sẽ rất tốt với người mệnh Hỏa. Người tuổi Dần mệnh Hỏa đang gặp trục trặc hoặc khó khăn trong tình duyên thì nên trồng cho mình một chậu Cây Ngũ Gia Bì đặt trên bàn làm việc hoặc ban công, bạn sẽ thấy cải thiện hơn rất nhiều đó.

Nếu bạn thuộc tuổi Dần thì đừng ngần ngại sắm cho mình một chậu Cây Ngũ Gia Bì nhé. Một trong những loại cây cảnh dễ chăm sóc, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp không gian và quan trọng hơn nữa đó là cải thiện yếu tố phong thủy. Bạn sẽ thấy mọi thứ thay đổi theo chiều hướng tích cực khi trồng Cây Ngũ Gia Bì trong nhà đó. Hãy thử xem nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh