HÀ NỘI 0988833653

Cây Phát Tài ra hoa là điềm gì?

Trồng bất cứ cây nào cho hoa và quả đều mang đến niềm vui cho con người. Bởi đó là công sức chăm sóc bấy lâu nay.

Nhưng với cây cảnh, có những loại cây không phải ai trồng cũng cho ra hoa và khi cây ra hoa lại mang một ý nghĩa lớn lao, trong đó phải kể đến Cây Phát Tài. Vậy Cây Phát Tài ra hoa là điềm gì, báo hiệu điều gì sắp xảy ra với bạn.

cay-phat-tai-ra-hoa-la-diem-gi

  1. Cây Phát Tài ra hoa là điềm gì?

Cây Phát Tài hay còn gọi là Cây Thiết Mộc Lan. Đây là cây cảnh được nhiều người ưa chuộng và trồng trong nhà cũng như văn phòng. Cây Phát Tài không khó chăm sóc, nhưng để cây ra hoa thì cần có sự đầu tư tỉ mỉ. Cây Phát Tài ra hoa được xem là may mắn và cực kỳ tài lộc cho gia chủ.

Đúng như cái tên của cây. Cây Phát Tài ra hoa được xem là sự may mắn trong cuộc sống của gia chủ, may mắn trong công việc và sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình. Ngoài ra, Cây Phát Tài mang đến sự may mắn dồi dào, giàu sang sung túc cho gia chủ. Vì vậy nếu bạn trồng Cây Phát Tài và thấy cây ra hoa thì đó là báo hiệu những điều cực kỳ may mắn sắp tới đó.

Khi trồng Cây Phát Tài, số lượng cây cũng mang ý nghĩa khác nhau.

– 2 Cây Phát Tài được xem là biểu tượng của tình yêu, sự gắn kết và yêu thương nhau.

– 3 – 6 Cây Phát Tài là tượng trưng cho hạnh phúc và bình an.

– 5 – 7 Cây Phát Tài tượng trưng cho sức khỏe dồi dào.

– 8 Cây Phát Tài tượng trưng cho tài lộc, sung túc.

– 9 Cây Phát Tài là biểu tượng của may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

– 21 Cây Phát Tài là lời cầu phúc cho tất cả mọi người.

Đây là ý nghĩa số Cây Phát Tài, vì vậy khi tặng cây cho bạn bè, người thương hay đối tác, bạn có thể dựa trên ý nghĩa đó để lựa chọn chậu cây phù hợp nhé.

cay-phat-tai-ra-hoa-la-diem-gi

  1. Cách chăm sóc để Cây Phát Tài ra hoa

Cây Phát Tài hay còn gọi là Cây Thiết Mộc Lan có tên khoa học là Dracaena fragrans. Cây Phát Tài có nguồn gốc từ Tây Phi và hiện được trồng phổ biến ở Việt Nam.

Đặc điểm của Cây Phát Tài đó là lá màu xanh với đường gân màu vang mang đến vẻ đẹp lạ và sang trọng. Cây thích hợp để làm cây trồng trong nhà, mang đến cho ngôi nhà của bạn không gian sống thư thái, sang trọng.

Đặc biệt cây thích hợp với môi trường thiếu ánh sáng và đặt Cây Phát Tài trong nhà sẽ mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong cuộc sống.

Khi trồng Cây Phát Tài, bạn nên đặt cây ở nhưng nơi thoáng mát, ánh sáng đạt ít nhất 60%. Nếu đặt cây trong phòng, thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra phơi nắng để giúp cây quang hợp tốt hơn.

Lượng nước tưới cho Cây Phát Tài không cần quá nhiều. Nếu bề mặt đất khô ráo thì lúc đó bạn mới tiến hành tưới nước. Thông thường khi đặt Cây Phát Tài ở ban công, 1 tuần bạn tưới nước 1 lần. Còn nếu đặt cây trong nhà thường có thể giảm lượng nước một chút.

Bên cạnh chú ý về vị trí cũng như lượng nước của Cây Phát Tài thì bạn cũng nên chăm sóc lá. Cắt tỉa lá để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như không để sâu bệnh ảnh hưởng đến toàn cây. Thường xuyên lau bụi trên lá để lá sạch và xanh.

Phân bón cho Cây Phát Tài nên chọn phân NPK, trung bình 2 – 3 tháng bạn bón 1 lần. Khi bón phân cho Cây Phát Tài tiến hành rắc phân quanh gốc, cách thân cây khoảng 5 – 10cm. Tốt nhất sau khi rắc phân xong nên lấp kín phân lại để phân không bị bốc hơi, sau đó tưới đều quanh gốc.

Trong quá trình trồng Cây Phát Tài, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến quá trình phát triển của cây. Nếu bạn thấy lá chuyển sang màu xanh hơi vàng nhạt và lá mỏng hoặc không, đây là biểu hiện của thiếu ánh sáng mặt trời. Vì vậy bạn nên đặt cây ra ngoài để cây được quang hợp tốt hơn nhé.

Cây Phát Tài nếu đặt trong môi trường máy điều hòa sẽ xuất hiện nấm ở cuộn lá hoặc những đốm trắng. Nếu bạn thấy cây có biểu hiện này, dùng khăn lau sạch các vết đốm trắng và sử dụng thêm các thuốc chuyên dụng để phòng trừ.

Cây Phát Tài ra hoa mang ý nghĩa lớn với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đó là sự may mắn, tài lộc và thành công trong cuộc sống. Và một trong những ý nghĩa quan trọng của Cây Phát Tài đó là khả năng hấp thụ các chất độc hại rất tốt, làm sạch không khí. Cây Phát Tài có khả năng khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày, vì vậy đây là cây được đánh giá cao về công dụng và được nhiều người ưa chuộng.

Cây Phát Tài ra hoa rất đẹp và mang ý nghĩa lớn lao với người trồng cây. Bạn có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc cây ở trên để có Cây Phát Tài ra hoa như mong muốn nhé.

Ngoài ra các bạn có thể mua các sản phẩm cây cảnh phong thủy tại webcaycanh.com

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh