HÀ NỘI 0988833653

Cây Vạn Niên Thanh

Tình trạng: Còn hàng MSP: 72
Mô tả ngắn
Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ. Người ta quan niệm, trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu. Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian sự tươi mới.
199,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Cây Vạn Niên Thanh là một trong những loại cây cảnh khá ấn tượng với sức sống mãnh liệt và trên lá có sắc trắng. Cây đại diện cho mệnh Kim và phù hợp với người tuổi thìn. Đặt cây tại phía Đông Nam của phòng khách sẽ tăng tài vận. Cây phù hợp làm quà tặng, mừng khai trương, cây phong thủy. Một số người hay nhầm cây Vạn Niên Thanh với cây Trầu Bà (Vạn Niên Thanh Leo) bạn có thể tham khảo: https://webcaycanh.com/cay-trau-ba/

cay-van-nien-thanh-1

Cây Vạn Niên Thanh

Đặc điểm của cây Vạn Niên Thanh

Tên thường gọi: Cây Vạn Niên Thanh

Tên khoa học: Dieffenbachia Amoena

Họ (familia): Ráy (Araceae)

Nguồn gốc và xuất xứ: Colombia, Brazil

Cây Vạn Niên Thanh có lá màu trắng ở giữa và xanh phía bên ngoài. Lá mềm xanh quanh năm, cây có rễ chùm nên rất dễ sống và phát triển.

Thân cây sống lâu năm cứng và có vòng xung quanh mỗi vòng là một bẹ lá đã rụng. Cây có hoa màu trắng nhưng thường ít thấy vì trong điều kiện mát ít khi cây ra hoa.

hoa-van-nien-thanh

Hoa cây Vạn Niên Thanh

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng

1. Phong thủy

Vạn niên thanh có nghĩa là 100 năm tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững với thời gian. Cây mang đên may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hợp người tuổi thìn

Theo tử vi tuổi rồng là những người khoan dụng, đại lượng, sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên những người tuổi rồng lại có tham vọng và thống trị. Họ luôn muốn đạt được vị trí đứng ngoài xã hội, cạnh tranh với người tuổi rồng là rất khó.

cây sao sáng

Chính vì đặc điểm tính cách như vậy sẽ gây ra sự ganh ghét là điều khó tránh khỏi, tham vọng và thống trị khiến cho sát khí luôn vây quanh người tuổi thìn. Cây Vạn Niên Thanh sẽ giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng cho người tuổi thìn.

Hợp mệnh Kim và Thủy

Cây có sắc trắng đại diện cho mệnh kim. Kim tương kim và kim sinh thủy. Cây sẽ giúp 2 người bản mệnh này ngày càng vững trãi trên con đường công danh.

2. Tác dụng

  • Trang trí không gian: Với sắc trắng giúp không gian thêm nổi bật, và cây cực kỳ dễ sống ít phải chăm sóc.
  • Thanh lọc không khí: Thuộc dòng cây top đầu trong thanh lọc không khí. Vạn niên thanh có thể lọc bụi, hút các chất độc ở thể hơi và đặc biệt hấp thụ một số chất gây ung thư trong không khí.

Cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh

Thuộc loại cây cảnh trong nhàcây cảnh văn phòng, Cây rất dễ chăm sóc có thể sống tốt ở điều kiện mát ít ánh nắng. Người ta quan niệm, trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu.

1. Nước

Cây có khả năng tích nước ở thân lá, nên vấn đề về nước cũng không quá quan trọng với cây Vạn Niên Thanh nhất là để trong nhà và văn phòng thì khả năng mất nước cũng không quá nhiều. Tốt nhất là bạn có thể tưới nước 2 lần/ tuần mỗi lần đủ ẩm 1/2 đất, nếu bận công tác hay đi xa thì để cây nơi mát ít bị mất nước thì cả tháng cũng không cần tưới nước cây vẫn có thể sống.

van-nien-thanh-2

Vạn Niên Thanh để trong nhà

2. Ánh sáng

Nên để cây ở nơi ánh sáng có thể chiếu tới vào buổi sáng, chiều tối như vậy màu lá sẽ đậm nhìn sẽ đẹp hơn, tránh ánh nắng gắt mùa hè buổi trưa sẽ khiến cây bị cháy lá.

3. Đất

Cây có rễ rất khỏe và phát triển nhanh có thể sống được ở đất thịt rắn chắc, nhưng tốt nhất là nên chọn loại đất mùn có nhiều dưỡng chất lại mềm như vậy bộ rễ của cây sẽ phát triển nhanh giúp cây luôn khỏe mạnh, có thể mua đất trồng ở tiệm hoặc lấy đất thịt trộn với tro, chấu, sơ dừa để tạo mùn và độ thoáng khí cho đất.

cay-trau-ba

Cây Trầu Bà hay còn gọi là Vạn Niên Thanh leo

4. Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng cách tách nhánh hoặc giâm cành. Đây là 2 phương pháp phổ biến, nếu cây quá cao bạn có thể cắt bớt rồi giâm xuống đất. Từ vết cắt cây cũng có thể phát triển lại cây mới.

Cây Vạn Niên Thanh có 3 loại:

Loại cây đơn 1 gốc: 200.000 VNĐ

Loại bụi 2 -3 gốc: 260.000 VNĐ

Loại để bàn: 140.000 VNĐ

(Giá chưa bao gồm chậu)

sản phẩm liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh