HÀ NỘI 0988833653

Có nên trồng Cây Trầu Bà trong nhà?

Cây Trầu Bà đã quá quen thuộc trong list cây cảnh hiện nay. Cây cảnh có loại trồng được trong nhà, có loại không bởi đặc điểm phát triển của cây hoặc không tốt cho sức khỏe của con người. Vậy có nên trông cây Trầu Bà trong nhà hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

co-nen-trong-cay-trau-ba-trong-nha

  1. Có nên trồng Cây Trầu Bà trong nhà hay không?

Cây Trầu Bà có tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae. Cây Trầu Bà còn có tên gọi khác là Cây Sắn Dây Hoàng Kim, Cây Thạch Cam Tử. Đặc điểm của Cây Trầu Bà đó là loài thân cỏ, xanh quanh năm, có tuổi thọ cao. Hiện nay, Cây Trầu Bà đã được lai tạo và tạo ra nhiều giống khác nhau với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, Cây Trầu Bà là một trong những loại cây cảnh mang đến không gian trong lành và nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Cây Trầu Bà giúp không gian thư thái, thoải mái và làm đẹp cho ngôi nhà, văn phòng và không gian sống của gia đình bạn.

Không những thế, Cây Trầu Bà có khả năng hút chất độc từ không khí, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, tủ lạnh. Đó là lý do tại sao nhiều gia đình lựa chọn đặt Cây Trầu Bà trong nhà.

Một công dụng nữa của Cây Trầu Bà đó là khả năng chữa bệnh, hỗ trợ điều bị bệnh thận rất tốt. Trong y học, Cây Trầu Bà được sử dụng nhiều trong bài thuốc cổ truyền mang lại hiệu quả chữa bệnh. Tuy nhiên khi sử dụng Trầu Bà để chữa bệnh, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước.

Đặt Cây Trầu Bà trong nhà còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Cây Trầu Bà mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Nhiều gia đình trồng Cây Trầu Bà trong nhà để tránh được những điều xui xẻo hay thị phi trong cuộc sống. Nhất là những người mệnh Mộc, Cây Trầu Bà được xem là quý nhân phù trợ mang đến tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Nếu đặt ở văn phòng, Cây Trầu Bà thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

Với những lợi ích như vậy, Cây Trầu Bà chắc chắn sẽ là cây cảnh mà bạn nên trồng trong nhà, đặt ở ban công hoặc trên bàn làm việc của bạn nhé. Tuy nhiên, khi trồng cây trong nhà bạn cũng nên lưu ý đến cách chăm sóc giúp cây phát triển tốt.

co-nen-trong-cay-trau-ba-trong-nha

  1. Cách chăm sóc Cây Trầu Bà đúng cách

Với Cây Trầu Bà đặt trong nhà, bạn nên đặt ở những nơi có ánh sáng tự nhiên. Nếu đặt trong phòng làm việc, thỉnh thoảng nên phơi nắng để cây được quang hợp đầy đủ. Trong trường hợp trồng cây trầu bà ở ngoài trời, bạn cần làm mái che, nếu không cây sẽ bị vàng và cháy lá hoặc chết. Bạn lưu ý không nên đặt Cây Trầu Bà ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh sáng nắng gắt chiếu vào. Mỗi tuần mang cây ra phơi nắng 1 lần là được.

Nhiệt độ cho Cây Trầu Bà sinh trưởng tốt đó là từ 15 độ C – 30 độ C. Cây không chịu được lạnh, cần đảm bảo nhiệt độ trên 8 độ C. Một tuần nước nước 1 lần nếu trồng cây trong đất, nếu trồng Cây Trầu Bà thủy sinh bạn nên thay nước 1 tuần 1 lần và bón thêm phân bón để cây phát triển tốt.

Về phân bón của Cây Trầu Bà, bạn không nên sử dụng quá nhiều phân bón vì như thế sẽ làm cây dễ chết. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây.

Về sâu bệnh của Cây Trầu Bà rất ít, thỉnh thoảng sẽ gặp một số bệnh phổ biến như ve, rệp và thối rễ. Nếu có hiện tượng ve hay rệp, bạn có thể sử dụng thêm thuốc trừ ve rệp. Nếu cây có biểu hiện thối rễ là do tưới quá nhiều nước, bạn cần cân đối lại lượng nước tưới cho cây mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, thay nước cho cây để phòng trừ sâu bệnh.

Vậy có nên trồng Cây Trầu Bà trong nhà hay không ? Với những công dụng, lợi ích của Cây Trầu Bà, mang yếu tố phong thủy tốt cho gia chủ thì đây sẽ là cây cảnh không thể thiếu trong nhà, trong văn phòng của nhiều người. Bạn có thể tham khảo thêm cách chăm sóc Cây Trầu Bà phía trên để biết cách chăm cây, hạn chế sâu bệnh cho cây. Khi mua Cây Trầu Bà, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để mua cây, cây vừa đảm bảo phát triển tốt, vừa đảm bảo về chất lượng cũng như được hướng dẫn cách chăm sóc tốt nhất cho cây.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh