HÀ NỘI 0988833653

Hoa Cây Kim Tiền như thế nào? Cây ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây Kim Tiền là một trong những cây phong thuỷ được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, nên có nhiều thắc mắc xung quanh loại cây này.

Trong đó có 2 cây hỏi mà nhiều người khá quan tâm đó là hoa Cây Kim Tiền như thế nào? Nếu cây ra hoa có ý nghĩa gì? Để trả lời cho những câu hỏi này mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cây Kim Tiền

Đầu tiên mình xin giới thiệu gắn gọn để cho những bạn nào còn chưa biết về loài cây này. Cây Kim Tiền có tên khoa học là Zamioculcas Zamifolia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae), Loài này được (Lodd.) Engl. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1905.

Hoa cây kim tiền
Hoa cây Kim Tiền khi mới mọc

Cây có khả năng lọc khí cực kỳ tốt, đặc biệt có thể lọc được chất benzen ở không khí, một chất có thể gây ung thư.

Cây mang ý nghĩa phong thủy mang đến tiền bạc cho gia chủ, sự nghiệp, công việc lúc nào cũng đi lên.

Hoa Cây Kim Tiền như thế nào?

Vào khoảng thời gian mùa thu đến đầu đông cây thường ra hoa nhiều. Hoa của nó thường có màu trắng nhìn không bắt mắt lắm.

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy hoa có hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp uốn lượn như hoa văn và hoa này cũng có một lá kẹ bọc lấy. Khi hoa nở, lá kẹ này sẽ bung ra để lộ hoa.

chi tiết hoa cây kim tiền
Chi tiết hoa cây Kim Tiền

Vì thường được chọn làm cây trồng trong nhà nên điều kiện ánh nắng sẽ không nhiều nên rất ít người có thể thấy Hoa Kim Tiền nhưng đối với Web Cây Cảnh hay các nhà vườn trồng Kim Tiền thì sẽ gặp hoa của nó thường xuyên.

Nếu các bạn muốn ngắm trực tiếp thì có thể nhắn tin cho Web Cây Cảnh khi nào cây ra hoa cửa hàng sẽ gọi bạn để đến ngắm trực tiếp nhé.

Cây Kim Tiền ra hoa có ý nghĩa gì?

Cây Kim Tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho người trồng. Khi cây ra hoa có nghĩa sẽ giúp người trồng tăng thêm vận may và tài lộc chứ không hề có ý nghĩa xấu.

Do đó, khi cây kim phát tài ra hoa thì các bạn đừng lo lắng mà phải lấy làm mừng vì đây là một điềm báo tốt.

Cách chăm sóc để cây Kim Tiền ra hoa

Cây Kim Tiền ra hoa quanh năm tuy nhiên có thời điểm hoa ra nhiều hơn, nó phụ thuộc và yếu tố thời gian, nhiệt độ và ánh sáng.

Ánh sáng

Cây ra được hoa thì thường đòi hỏi càng nhiều ánh nắng càng tốt, tuy nhiên nếu để cây vào ánh nắng buổi hè thì rất dễ bị cháy nắng.

Hơn nữa mùa hè cũng là mùa cây phát triển, nên đối với mùa hè thì ta muốn cây ra hoa thì để cây ngoài trời có lưới che hoặc dưới tán cây để cây không bị nắng gắt buổi trưa chiếu thẳng là được.

nơi đặt cây kim tiền

Đối với mùa thu và mùa đông thì có thể cây ngoài trời, nhiệt độ lúc này thường không cao, nhưng có nhiều nắng, đây cũng là thời điểm cây ra nhiều hoa nhất.

Tuy nhiên Kim Tiền không chịu được rét, dễ bị cháy lá khi trời quá lạnh. Nên bạn cần lưu ý che bằng nilong trắng hoặc nhựa trắng để cây vẫn có được nắng nhưng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp.

Nhiệt độ

Thuộc dòng cây nhiệt đới ưa nóng, nên nhiệt độ ưa thích cũng cao hơn cây cảnh bình thường 1 chút là từ 25- 27 độ C, ở nhiệt độ dưới 36 độ cây cũng vẫn phát triển bình thường.

Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C thì cây sẽ chết cành, và đợi mùa hè thì mới có thể phát triển lại từ củ ở dưới đất.

Phân bón

Để kích được nhiều hoa thì phân bón là 1 phần không thể thiếu, ta có thể chọn một số phân có nhiều thành phần kali để kích hoa. Như phân npk, phân đầu trâu…

cách làm dịch chuối
Dịch chuối rất tốt để kích hoa

Nếu bạn không tiện mua thì có thể dùng chuối ngâm để tạo thành dịch chuối rồi tưới, trong chuối có rất nhiều kali rất tốt để kích hoa và an toàn.

Đất

Đất đối với cây Kim Tiền cần phải thoáng, độ mùn cao. Bạn có thể trộn đất với tỷ lệ 1:1 cùng trấu hoai mục, thêm một số thành phần như trấu hun, trichoderma để khử trùng cho đất, xỉ than, đá perlife tăng độ thoáng.

Đất nên có khả năng giữ ẩm nhưng thoát nước dư tốt. Để cây không phải tưới nhiều nhưng vẫn có đủ lượng nước. Nếu bạn khó hiểu phần này mình có thể ví dụ: Khi bạn giặt 1 chiếc áo vắt bằng tay ra hết nước thì chiếc áo đó gọi là áo ẩm, còn trước khi chúng ta vắt thì gọi là áo ướt.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề kích hoa cho cây Kim Tiền thì hãy liên hệ với Webcaycanh để được tư vấn.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh