HÀ NỘI 0988833653

Hoa Dạ Yến Thảo

Tình trạng: Còn hàng MSP: 286
Mô tả ngắn
Bầu có độ rộng tán tầm 25cm, phù hợp làm cây treo trước cửa nhà, ban công. Hoa nở liên tục đến qua tết. Phù hợp làm cây hoa trưng ngày tết, đón tài lộc.
69,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cứ mỗi dịp gần tết, vào giữa tháng 10 kéo dài đến tháng 2. Chắc các bạn sẽ gặp loài hoa này ở đâu đó, như quán cà phê và đến sát tết thì nhiều nhà dân cũng trồng ở ban công hoặc treo ở cửa nhà. Để ngày tết được có thêm nhiều hoa, nhiều sức xuân. Vậy vì sao loài hoa này được ưa chuộng? Chúng ta cùng đi tìm hiểu loài hoa Dạ Yến Thảo này nhé!

cây hoa dạ yến thảo đẹp

Đặc điểm của hoa Dạ Yến Thảo

Hoa Dạ Yến Thảo còn có các tên gọi khác như: Dã Yến Thảo, Yến Thảo rủ. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ với đặc điểm dễ sống và nhiều hoa, nên chúng ngày càng phổ biến trên nhiều quốc gia.

Cây thuộc dạng thân thảo mềm có chiều dài chỉ khoảng 50-60cm. Hoa có thể ra quanh năm nhưng nhiều vào thời tiết mát mẻ nhưng vẫn có nắng.

Đối với miền bắc là gần tết âm lịch khi thời tiết chuyển dần sang đông. Còn một số nơi khí hậu mát như Đà Lạt, Đà Nẵng các vùng núi có thể trồng ra hoa quanh năm. Cây có chu kỳ sống khoảng 4 – 5 tháng sẽ tàn.

Hoa Dạ Yến Thảo được chia làm 3 loại:

  • Dạng đơn: Là dạng có hoa một mầu hoặc màu sắc rõ ràng từ phần thuôn dài một mầu và phần hoa loe là một mầu. Đây là dạng phố biến nhất. Cánh hoa mỏng và mềm mại.

hoa dạ yến thảo hồng

Dạ Yến Thảo dạng đơn

  • Dạng Kép: Dạng này cánh hoa nhiều hơn và xếp chồng lên nhau. Thường sẽ ít thấy vì nhân giống không dễ như dòng đơn, chi phí đắt hơn và ra hoa không nhiều nên dòng này không mấy phổ biến.

hoa dạ yến thảo kép

Dạ Yến Thảo dạng kép

  • Dạng biển sóng: Hoa dòng này cũng thường chỉ có 2 màu trên một bông, tuy nhiên màu của chúng được đan xe và tỉ lệ đều đặn, chính vì thế mà người ta gọi đây là dạng biển sóng.

hoa dạ yến thảo biển sóng

Dạ Yến Thảo biển sóng

Ý nghĩa của cây Hoa Dạ Yến Thảo

Thường cây sẽ được mua về vì vẻ đẹp của hoa, giá thành phù hợp, dễ chăm và hoa ra liên tục chính vì thế mà các khách hàng không ngần ngại chi, để tăng thêm vẻ đẹp của ngôi nhà hay là để quán của mình được thu hút hơn.

Bên cạnh đó loại hoa này cũng có ý nghĩa phong thủy giúp cho gia chủ có nhiều niềm vui, hạnh phúc, đồng thời gắn kết các mối quan hệ trong gia đình trở nên gắn bó và thân thiết với nhau hơn.

hoa dạ yến thảo trồng lan can

Không chỉ dừng lại ở đó, dạ yến thảo còn cho thấy biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, trồng hoa dạ yến thảo trong nhà giúp gia đình luôn hòa thuận, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Cách chăm sóc Hoa Dạ Yến Thảo

Loài cây này, nếu biết thì cũng rất dễ chăm. Tuy nhiên đối với người chưa tìm hiểu có thể dễ làm chết cây, mà nghĩ loài này khó sống.

Ánh sáng và nơi để

Đầu tiên bạn cần quan tâm và chú ý đến đó là ánh sáng và nơi để cây và là dòng thân thảo nên chúng rất nhậy cảm, sáng nhiều quá, hay gió to quá đều ảnh hưởng.

Cây không cần quá nhiều ánh sáng và tránh nắng gắt nhưng không thể tối quá. Ánh sáng phù hợp là ánh sáng nhẹ buổi sáng và chiều tối. Tránh nắng gắt buổi trưa khi trời nắng to, còn nắng mát mẻ như mùa thu hoặc mùa đông thì được.

hoa dạ yến thảo treo

Nơi để phù hợp thoáng, mát nhưng tránh nơi hút gió, gió to dễ là cây bị táp héo. Vậy cây phù hợp làm cây trồng ban công, cây treo trước cửa hiên nhà, quán…

Nước

Điều tiếp theo bạn cần quan tâm đến đó là nước tưới. Cây ưa ẩm nhưng lại dễ bị thối khi quá nhiều nước. Nhưng vì cây thường được treo nên thoát nước khá nhanh. Thường cây sẽ được tưới nước 1 ngày 1 lần.

Khi thiếu nước cây sẽ có hiện tượng rũ, nhưng bạn tưới vào thì cây sẽ tươi ngay. Tuy nhiên nếu rũ quá để vài ngày thiếu nước thì cây sẽ khó hồi. Nhưng nếu cây bị thối thì không cứu được.

Nên bạn cần căn chỉnh lượng nước cho phù hợp. Hoặc bạn quan sát đáy chậu, nếu đáy chậu phần đất bên dưới chuyển sang trắng là lúc đất khô hoàn toàn thì cần bổ sung nước ngay.

Đất

Cây Dạ Yến Thảo thuộc dòng thân thảo là dòng phát triển nhanh, nhưng bên trong thân chủ yếu là nước, rễ cây thì khá yếu. Chính vì thế đất trồng phải là loại thoáng. Giữ ẩm tốt nhưng không làm đất úng nước.

cây hoa dạ yến thảo

Bạn có thể trộn đất với trấu hun, sơ dừa, sỉ than và phân hữu cơ để có loại đất ưa thích. Phần này thường các tiệm bán sẽ làm giúp bạn. Nhưng hãy quan sát nếu họ chỉ trồng đất thịt thì cần phải thay đất hoặc yêu cầu cửa hàng trồng loại đất tơi xốp có nhiều dinh dưỡng.

Nhân giống

Cây thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Cắt những đoạn khoảng 3 đốt lá, tỉa bớt lá ở phần gốc. Sau đó ngâm và thuốc kích rễ trong hai giờ đồng hồ. Rồi cắm cành và giá thể chuẩn bị sẵn. Tưới nước và giữ ẩm.

Ngoài ra còn một phương là nhân giống bằng hạt. Bạn chỉ cần gieo hạt và giữ đất ẩm chờ ngày lên cây. Tuy nhiên phương pháp này hơi lâu và mất thời gian. Không có hiệu quả kinh tế, chỉ phù hợp với các bạn tự trồng chơi.

Phân bón

Cây khá háu ăn nên bạn có thể bón phân định kỳ 2 tuần 1 lần, nên bón các loại phân hữu cơ để tránh cây bị sốc vì cây khá nhậy cảm.
Ngoài ra bạn có thể rắc một chút phân kích hoa để được nhiều hoa hơn.

Các loại Hoa Dạ Yến Thảo được bán

  • Loại bầu: Kích thước bầu khoảng 15x15cm, kích thước tán 25cm giá 70.000đ
  • Loại chậu nhựa treo bé: Loại sẵn chậu nhựa treo giá 90.000đ
  • Loại trồng ở khay dài 50cm có cả móc treo lan can giá 250.000đ
  • Loại trồng trong chảo to giá giao động từ 200.000500.000đ tùy vào kích thước bụi và số lượng hoa
Xem thêm
sản phẩm liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh