HÀ NỘI 0988833653

Nên trồng cây gì quanh nhà?

Ngôi nhà có nhiều cây canh không chỉ mang đến không khí trong lành, dễ chịu mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người, cải thiện yếu tố phong thủy của mỗi gia đình. Tùy vào từng diện tích của khuôn viên hay diện tích vườn, các gia đình có thể lựa chọn các loại cây cảnh khác nhau để trồng. Vậy enen trồng cây gì quanh nhà vừa đảm bảo mát mẻ, vừa không tốt nhiều diện tích mà vẫn tốt cho phong thủy của ngôi nhà bạn. Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

 1. Trồng Cây Cau Cảnh quanh nhà

Nên trồng cây gì quanh nhà, Cây Cau Cảnh là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. Cây Cau Cảnh có đặc điểm đó là thân mảnh mai, cao vút và không bị khuất ánh sáng, nắng sớm và gió thổi vào nhà. Cây Cau Cảnh còn có khả năng tăng cường dương khí, giảm âm khí và mang đến may mắn, bình an cho gia chủ.

Với Cây Cau Cảnh, bạn nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Cùng với đó là cung cấp đầy đủ nước và dinh dưỡng cho cây, hạn chế để cây bị ngập úng. Nếu trồng cau cảnh trong chậu thì sau 2 – 3 năm, khi cây đã phát triển cao lớn hơn thì nên thay đất cho cây như vậy cây sẽ phát triển khỏe mạnh và xanh tốt quanh năm.

nen-trong-cay-gi-quanh-nha

 1. Trồng Cây Tre hay Trúc Cảnh

Các loại Cây Trẻ hay Cây Trúc Cảnh cũng là gợi ý cho những ai muốn trồng cây gì quanh nhà. Đặc điểm của Cây Trẻ hay Cây Trúc Cảnh đó là mang vẻ đẹp mềm mại dù gặp mưa gió hay điều kiện khắc nghiệt như thế nào đi nữa.

Cây Trẻ hay Cây Trúc Cảnh còn là biểu tượng cửa sức sống, sự trường thọ, đoàn kết và bền vững dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nào đi nữa. Trong phong thủy, trước nhà trồng Cây Trẻ hay Cây Trúc Cảnh sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

 1. Cây Dừa Cảnh

Về mặt phong thủy, Cây Dừa Cảnh là cây mang lại nhiều may mắn cũng như an lành cho gia chủ. Cây Dừa Cảnh còn giúp công việc và sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều thuận lợi và công việc học hành của con cái thêm phần suôn sẻ.

Về mặt sức khỏe, Cây Dừa Cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ cho môi trường sống luôn trong lành. Vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết nên trồng cây gì quanh nhà thì Cây Dừa Cảnh là một gợi ý hay cho bạn đó.

 1. Cây Ngũ Gia Bì

Nhiều gia đình thích trồng Cây Ngũ Gia Bì ở trước nhà hoặc quanh nhà bởi đây không đơn giản là cây cảnh mà còn là cây phong thủy có ý nghĩa rất tốt.

Cây Ngũ Gia Bì có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên được nhiều người trồng trước nhà. Ngoài ra trong phong thủy, Cây Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa của sự trường thọ và may mắn trong cuộc sống.

Cây Ngũ Gia Bì cũng không mất nhiều thời gian chăm sóc. Bạn chỉ cần trồng Cây Ngũ Gia Bì ở những nơi có nhiều ánh sáng, không bị che khuất bởi những cây cao khác là được. Cây không chịu được đất ẩm ướt, ngập úng nên cần chú ý tưới nước với lượng vừa đủ, có thể 2 ngày tưới nước một lần cho cây. Như vậy cây có thể phát triển tốt và xanh tốt quanh năm.

nen-trong-cay-gi-quanh-nha

 1. Cây họ Cam và Chanh

Các cây họ Cam và Chanh cũng được trồng nhiều quanh nhà bởi không chỉ có tác dụng là cây ăn quả mà còn cải thiện phong thủy cho gia đình của bạn. Cam và chanh là hình tượng của tài lộc và thịnh vương. Nếu trồng hai cây này mà ngày càng sai quả thì sẽ đại cát và đại lợi. Nếu trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu có, thu hút được tài vận. Vì vậy bạn có thể chọn những giống Cam hoặc chanh để trồng quanh nhà, trong vườn của gia đình mình nhé.

 1. Trồng Cây Hoa Hòe quanh nhà

Cây Hoa Hòe là cây phong thủy với nhiều công dụng như làm thuốc, làm thực phẩm và rất có ích cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi xuân. Về mặt phong thủy, Cây Hoa Hòe được trồng trước nhà hay quanh nhà được xem là mang lại tiền tài, công danh và sự nghiệp cho gia chủ. Vì vậy bạn có thể chọn một cây để trồng trước cổng hoặc quanh nhà của mình nhé.

 1. Cây Đại Lộc

Cây Đại Lộc có khả năng chịu hạn tốt nên không sợ cây bị khô héo nếu trồng quanh nhà, bạn chỉ cần tưới nước hàng ngày cho cây là được. Khoảng 2 – 3 tháng cần cung cấp cho cây một lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay phân hoa học để bổ sung năng lượng, cải tạo đất giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Đặc biệt cây có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng hay nhiều ánh sáng đều được.

Trong phong thủy, Cây Đại Lộc được xem là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng. Cây Đại Lộc giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực xung quanh nhà. Vì vậy nhiều gia đình lựa chọn Cây Đại Lộc để trồng trước nhà là vậy.

 1. Cây Tùng

Cây Tùng ưa ánh sáng, nắng càng đầy càng giúp cây phát triển tốt. Trong quá trình chăm sóc Cây Tùng, bạn nên cung cấp đầy đủ nước và kết hợp với bón phân NPK để cây sinh trưởng mạnh mẽ.

Trồng Cây Tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Trong phong thủy, Cây Tùng còn mang trong mình sức sống mãnh liệt, hình tượng của đấng nam nhi mạnh mẽ, kiên cường và bất khuất, mang lại bình yên cho ngôi nhà của bạn.

 1. Cây Phát Tài

Cây Phát Tài hay còn gọi là Cây Thiết Mộc Lan. Cây Phát Tài còn biết đến với nhiều ý nghĩa về phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và biểu tượng của sự thành công.

Đặc điểm của Cây Phát Tài đó là thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong nhà. Cây nếu có nhiều ánh sáng sẽ phát triển tốt, xanh tốt quanh năm. Vì vậy không chỉ là cây được trồng quanh nhà mà còn được nhiều nhiều trong phòng khách hay ban công của các gia đình.

nen-trong-cay-gi-quanh-nha

 1. Cây Thường Xuân

Nếu quanh nhà của bạn không có nhiều không gian để trồng những cây to thì những cây dây leo sẽ rất phù hợp, trong đó phải kể đến đó là Cây Thường Xuân. Bạn có thể trồng ở lan can, cửa sổ mang đến không gian mát mẻ cho ngôi nhà.

Cây Thường Xuân có rất nhiều tác dụng như hấp thụ các chất độc hại từ môi trường xung quanh. Hơn nữa trong phong thủy, Cây Thường Xuân còn mang đến sự bình an trong cuộc sống cho mỗi gia đình.

 1. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý đã không còn xa lạ với những ai yêu thích cây cảnh. Cây có thể lọc được nhiều rất nhiều chất độc hại trong không khí, hay các chất độc hại từ các thiết bị điện tử. Bạn có thể trồng Cây Lan Ý quanh nhà, ven bờ rào hoặc trồng trong chậu nhỏ để đặt trong nhà, phòng khách đều được nhé.

 1. Trồng Cây Lưỡi Hổ quanh nhà

Cây Lưỡi Hổ có đặc điểm đó là không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn được trồng Cây Lưỡi Hổ sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như phong thủy của ngôi nhà bạn đó.

Cây Lưỡi Hổ có tác dụng xua đuổi tà ma, những điều xấu xa và bảo vệ ngôi nhà của bạn. Vì vậy bạn có thể trồng cây trước nhà, ven hàng rào xung quanh ngôi nhà đều được nhé.

 1. Cây Vạn Niên Thanh

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh, hãy lựa chọn Vạn Niên Thanh vì đây là cây dây leo và có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm. Vạn Niên Thanh có thể lọc benzene và formaldehyde hiệu quả, rất thích hợp để trồng quanh nhà đó.

Bạn có thể trồng Cây Vạn Niên Thanh trước nhà, trong chậu để đặt ở ban công đều được nhé. Cây Vạn Niên Thanh sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn không gian xanh mát, tươi mới và thư thái hơn rất nhiều đó.

Nên trồng cây gì quanh nhà, không khó để cho bạn lựa chọn phải không. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý trên đây để chọn cho mình giống cây cảnh phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của mình, vừa mang đến không gian thư thái và thoải mái nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh