HÀ NỘI 0988833653

Người tuổi Dậu hợp cây phong thủy gì?

Rất nhiều thắc mắc liên quan đến câu hỏi người tuổi Dậu hợp cây phong thủy gì? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nên chọn cây phong thủy gì theo từng năm của tuổi Dậu, mang đến phong thủy tốt nhất.

  1. Đặc điểm và tính cách của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu khá tự tin trong cuộc sống. Nhưng đôi khi tự tin quá lại không tốt, dẫn đến cố chấp, cãi nhau với người khác. Họ là người dám thẳng thắn lên án hành vi xấu nhưng do tính hơi nóng nảy nên thường chịu thiệt thòi.

tuoi-dau-hop-cay-gi

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập, luôn làm việc chăm chỉ. Người tuổi Dậu thông minh, lanh lợi và luôn lấy sự nghiệp làm tọng. Họ có chí tiến thủ nên đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp và công việc.

Để chọn cây cảnh cho người tuổi Dậu phải cần đến ngũ hành tương sinh và theo mệnh của từng năm. Như vậy sẽ thuận theo phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ.

  1. Tuổi Dậu hợp cây phong thủy gì?

Cây cảnh phong thủy dành cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933 và 1993 với mạng Kim. Theo ngũ hành, tương sinh sẽ theo vòng: Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim nhưng Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Vì vậy những người mệnh Kim nên chọn cây của người mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ tốt.

Người sinh năm Quý Dậu có tính hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi giỏi và có trực giác khá tốt. Chính vì thế nếu chọn cây phong thủy để hạn chế điều xấu và gia tăng may mắn thì nên trồng những cây có màu trắng, vàng xám hoặc nâu vì có mệnh thổ.

Những cây mang lại may mắn cho người mệnh Kim năm Quý Dậu đó là Sen Đá, cây Hoa Mai Vàng, cây Đỗ Quyên, cây Hoa Ngâu, cây Tre Thân Vàng. Những loại cây này dễ trồng, dễ sống lại không mất quá nhiều công chăm sóc nên sẽ giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.

Người mệnh Kim không nên chọn màu đỏ của mệnh Hỏa hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Kim sinh năm Quý Dậu.

tuoi-dau-hop-cay-gi

Hoa đỗ quyên

Cây phong thủy hợp người tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1921 và 1981 thuộc mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc nhưng Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Vì vậy những cây thuộc mệnh Hỏa và Thủy sẽ tốt cho người mệnh Mộc. Nhưng cây thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ thì không nên chọn.

Người tuổi Tân Dậu nên trồng cây Kim Tiền, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Hồng Môn, cây Bàng Singapore, cây Trạng Nguyên. Người tuổi này nếu trồng những cây trên có sự nghiệp khá hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền tuy nhiên lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu.

Tuổi Tân Dậu nên tránh cây màu vàng, nâu vì thuộc mộc mà kim khắc mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

tuoi-dau-hop-cay-gi

Cây Kim Tiền

Cây phong thủy hợp tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy nhưng Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy.

Tuổi Ất Dậu trồng những loại cây tương sinh, tương hợp như các loại cây thủy sinh, cây có màu trắng và đen như cây mầm xanh, cây lan chi, cây cẩm nhung, cây phát tài, cây bàng singapore. Những cây này cực kỳ tốt cho việc kích hoạt tài vận, mang đến sự may mắn cho gia chủ. Nếu đặt đúng hướng sẽ càng mang đến may mắn và thuận lợi hơn.

tuoi-dau-hop-cay-gi

Cây bàng Singapore

Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Dậu

Cây tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa và sinh năm 1957, 2017. Tương sinh của mệnh Hỏa đó là mệnh Thổ và mệnh Mộc và tương khắc là Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.

Chọn cây cảnh cho người tuổi Đinh Dậu có thể dựa trên mệnh tương sinh và tương khắc. Đó là cây hồng môn, cây chuối tài lộc, cây hoa giấy, cây trạng nguyên, cây trà đỏ. Những cây này rất dễ chăm sóc và mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

tuoi-dau-hop-cay-gi

Cây hồng môn

Tuổi Kỷ Dậu và cây cảnh phong thủy nên trồng

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Kim nhưng khắc với Mộc và Thủy.

Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ thường có tính tình ngoài lạnh, trong nóng nên không được lòng mọi người. Tuổi này khá điềm tĩnh và thực tế họ cũng thường tin vào trực giác của mình là đúng nên đôi khi có hơi bảo thủ.

Những cây hợp mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu đó là những cây có sắc đỏ, hồng và vàng như cây Cung Điện Vàng, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Xương Rồng hoa đỏ, cây Phát Lộc, cây Hồng Môn.

Mỗi tuổi Dậu tương ứng với một năm sinh và một mệnh khác nhau. Bạn thuộc tuổi Dậu nhưng năm Kỷ Dậu sẽ khác với năm Quý Dậu, vì vậy việc đối chiếu là rất quan trọng. Dựa trên những gợi ý và mệnh trên, bạn sẽ tìm được cho mình một cây cảnh hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn cũng như thuận lợi cho mình trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh