HÀ NỘI 0988833653

Người tuổi Sửu hợp cây phong thủy gì?

Những người tuổi Sửu hợp cây gì, nên trồng cây gì trong nhà. Xã hội ngày càng phát triển, con người không chỉ mong muốn đủ ăn mà còn phải mặc đẹp, hợp phong thủy để cải thiện cuộc sống tốt hơn. Việc lựa chọn cây cảnh giúp làm đẹp không gian là một phần, một phần quan trọng đó là mang đến may mắn cũng như sự vui vẻ cho gia chủ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp thiệu tới các bạn các loại cây phong thủy dành cho người tuổi Sửu có thể trồng trong nhà cũng như trong văn phòng.

tuoi-suu-hop-cay-gi

Người tuổi Sửu có nhiều đức tính tốt

Tuổi Sửu bao gồm Đinh Sửu, Ất Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu, Kỷ Sửu. Nhìn chung những người tuổi Sửu là người siêng năng, cần cù, có nhiều đức tính tốt và trung thực. Tuy nhiên những người tuổi này tài viện tương đối chậm, vì vậy nếu biết cách cải thiện phong thủy trong nhà ở cũng như cách sắp xếp đồ đạc trong gia đình sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ đó. Tuy nhiên việc lựa chọn cây phong thủy sẽ còn phụ thuộc vào từng năm khác nhau của người tuổi Sửu.

  1. Tuổi Đinh Sửu hợp cây phong thủy gì?

Đầu tiên đó là tuổi Đinh Sửu. Những người sinh năm tuổi Đinh Sửu đó là 1997 và 1937. Những người sinh năm này thuộc Mệnh Thủy tương ứng với Giản Hạ Thủy hay còn gọi là nước cuối nguồn. Những người sinh năm Đinh Sửu ứng với mệnh Thủy nên chọn những cây có màu xanh dương theo ngũ hành sẽ rất tốt.

Các cây thuộc màu sắc bản mệnh và tương sinh đó là: Cây lan chi, cây phát tài, cây vạn niên, cây lộc vừng, cây bàng Singapore, cây vạn tuế. Đây là những cây mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy sinh năm Đinh Sửu.

Để gia đình tiền của và tài lộc không bị mất đi thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy hay đất vây hãm sự phát triển của nước giống như ao tù, nước đọng… là không tốt.

tuoi-suu-hop-cay-gi

Cây bàng singapore

  1. Chọn cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 và 2009, những người này thuộc mệnh Hỏa, Thích Lịch Hỏa hay là Lửa sấm sét. Những người thuộc mệnh Hỏa có màu bản mệnh đó là màu đỏ, vì vậy những cây có sắc đỏ cực kỳ phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa.

Các cây có sắc đỏ đó là: Hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc… sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

Với người tuổi này không nên chọn những cây có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy vì theo ngũ hành là Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt, dễ dẫn đến thất thoát tiền bạc và không tốt cho gia đình.

tuoi-suu-hop-cay-gi

Cây hồng môn

  1. Tuổi Ất Sửu hợp cây phong thủy gì?

Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 và 1925 thuộc mệnh Kim, Hải Trung Kim hay còn gọi là vàng dưới biển. Theo ngũ hành, những người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên chọn những cây có màu vàng, màu ánh bạc đều rất tốt.

Các cây kể đến đó là: Cây Ngọc Ngân, Kim Phát Tài, cây Đế Vương, cây Phát Tài Búp Sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn… sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc. Bên cạnh đó màu nâu cũng là màu tương sinh cho người mệnh Hỏa, vì vậy những cây sen đá nâu đất sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa và những người tuổi Ất Sửu.

Gia chủ tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam và tím để tránh gây xung khắc và hạn chế nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Vì nếu trong ngũ hành Hỏa khắc kim hay lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại là không tốt.

tuoi-suu-hop-cay-gi

Cây may mắn

  1. Tuổi Tân Sửu hợp cây phong thủy gì?

Người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 và 2021 mang mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ hay đất tò vò. Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, vì vậy màu nâu, màu của đất được xem là màu bản mệnh và mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra những người tuổi này có thể chọn cây có sắc vàng hoặc đỏ, hồng cũng đều tốt. Những cây cảnh phù hợp với tuổi Sửu, nhất là tuổi Tân Sửu đó là: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây Hoa Trạng Nguyên… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

Người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ nên nhớ không nên chọn màu của người mệnh Mộc thì Mộc khắc thổ, cây cối sẽ hút hết dinh dưỡng trong đất để nuôi bản thân, do đó người mệnh Thổ sẽ nghèo đói, khổ sở và không thành công.

tuoi-suu-hop-cay-gi

Cây trạng nguyên

  1. Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 và 1913 mang mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc rất dễ chọn cây cảnh để trồng. Bạn có thể chọn những cây màu xanh dương và xanh lá đều được. Gợi ý cho bạn một số cây đó là: Cây kim ngân, cây phát tài, gây thiên tuế, cây sen đá, cây xương rồng, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu trâm. Đây là những loại cây giúp gia đình luôn an khang và thịnh vượng, mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Để chọn cây phong thủy phù hợp với độ tuổi, bạn nên đối chiếu năm sinh để biết can chi và mệnh, từ đó lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Sửu.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh