HÀ NỘI 0988833653

Người tuổi Tý hợp cây phong thuỷ nào?

Từ xưa đến nay, việc sử dụng cây phong thuỷ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và ngày càng phổ biến. Phong thủy tốt sẽ giúp gia tăng sự thành công và mang lại may mắn cho gia chủ, giảm thiểu được tai hoạ và vận xấu. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều am hiểu về phong thuỷ. Và câu hỏi: Loại cây phong thuỷ nào hợp với tuổi và mệnh của mình được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Webcaycanh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho người tuổi Tý hợp cây phong thuỷ nào.

top cây phong thuỷ hợp với người tuổi Tý

Tính cách đặc trưng của người tuổi Tý

Tuổi Tý là cách nói khác của tuổi con Chuột. Đây là con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Vì vậy những người tuổi này thường có khả năng quản lý và lãnh đạo tổ. Không những vậy, người cầm tinh con Chuột thường rất thông minh, sáng tạo và nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, người tuổi Tý có khả năng thích nghi cao, luôn nỗ lực trong cuộc sống và có thể đối mặt được với các vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra, vì có trực giác tốt nên họ có thể cảm nhận được những thay đổi nhỏ ở xung quanh hay những người đối diện nên họ luôn có những cách ứng xử phù hợp với tất cả mọi người.

Tuổi Tý

Cây phong thủy hợp tuổi Tý

Tuổi Tý cơ bản gồm các năm sinh như: 1960, 1972, 1984, 1996, 2008….

Tuổi Canh Tý sinh năm 1960

Tổng quan về tuổi Canh Tý

Những người sinh năm Canh Tý 1960 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, đất Tò Vò. Theo ngày sinh dương lịch thì tuổi Canh Tý từ ngày 28/1/1960 – 14/2/1961. Theo thuyết ngũ hành, những người này rất may mắn, nhiều tài lộc về tài chính và tiền bạc. Họ còn là người nhân hậu, cương trực, sẵn sàng giúp đỡ người yếu thế hơn mình.

Không những thế, người sinh 1960 còn rất cầu tiến và chu toàn trong mọi việc. Khi đã đặt ra mục tiêu cụ thể, họ sẽ hoàn thành bằng được cho dù bất kì chuyện gì xảy ra cũng không thay đổi được.

Cây phong thuỷ hợp với tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý 1960 có rất nhiều sự lựa chọn cây cảnh trong năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng, màu vàng lại còn tốt hơn vì đây chính là màu bản mệnh. Một số cây phong thuỷ hợp với tuổi Canh Tý như: Cây Phú Quý, Cây Trầu Bà Đế Vương Huyết dụ, cây Đa búp đỏ, cây Vạn lộc, cây Bao thanh thiên, Cây Bướm đêm, Cây Hồng môn, Cây SaPhia,…

cây phú quý

Cây Phú Quý

trầu bà đế vương đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương

cây huyết dụ

Cây Huyết Dụ

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc

Tổng quan về tuổi Nhâm Tý

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc – thiên can Nhâm, địa chi Tý, can chi của bản mệnh mang ý nghĩa Sơn Thượng Chi Thử. Theo ngày sinh âm lịch thì tuổi Nhâm Tý từ ngày 15/02/1972 – 02/02/1973. Theo thuyết ngũ hành, người thuộc tuổi này có tính cách nhạy bén, thông minh, có khả năng nhận định và giải quyết vấn đề hiệu quả. Ngoài ra, họ còn có tính cách cởi mở, thân thiện, dễ hòa nhập với môi trường mới, dễ kết bạn với nhiều người.

Cây phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý rất hợp với màu Xanh vì đây là màu bản mệnh. Ngoài ra, màu đen hoặc xanh đen cũng rất phù hợp vì nó tượng trưng cho hành Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc). Vì vậy, để chọn cây phong thuỷ hợp với mệnh và tuổi của người Nhâm Tý nên chọn những cây thuộc hành Mộc và hành Thuỷ. Một số cây hợp với tuổi Nhâm Tý như: Trầu bà đế vương xanh , Vạn niên thanh, Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, Phát Tài núi, Cau Phú quý, Trúc Mây, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ Đào, Trúc Bách Hợp….

cây kim ngân

Cây Kim Ngân

cây kim tiền thuỷ sinh

Cây Kim Tiền

cây phát tài núi

Cây Phát Tài Núi

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim

Tổng quan về tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim. Hải trung Kim nghĩa là Vàng dưới biển. Người tuổi này có tâm tính hiền lành, nhiều tài năng, sống có tình có nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và yêu thương gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là người phải trải qua nhiều thăng trầm, cố gắng mới đạt được công danh sự nghiệp như ý muốn.

Cây phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, nên chọn những cây có màu trắng, ghi, nâu hoặc màu vàng là tốt nhất. Trong đó, màu bản mệnh là màu trắng và màu ghi, còn màu Nâu và màu vàng là màu tương sinh cũng rất tốt. Sau đây là một số loại cây hợp với tuổi Giáp Tý như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Ngân Hậu, cây Lưỡi Hổ viền vàng, cây Thiết mộc lan viền vàng, cây Trầu Bà Đế Vương vàng, cây cau Vàng…

cây cau vàng

Cây Cau Lụa Vàng (Cây Cau Lụa hoặc Cây Cau Vàng)

Cây ngân hậu

Cây Ngân Hậu

cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử giúp cho gia chủ thuận buồm xuôi gió

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Tổng quan về tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thuỷ. Những người thuộc tuổi này có trực giác và trí tưởng tượng rất tốt, rất phong phú. Khi nhìn từ ngoài vào, họ có vẻ là người khá ít nói và dè dặt. Tuy nhiên, thực tế thì họ là người rất hoà đồng, dễ mến, gần gũi với mọi người. Chính vì vậy mà tuổi này có rất nhiều bạn bè.

Cây phong thuỷ hợp với Bính Tý

Tuổi 1996 thuộc hành Thuỷ nên rất hợp màu đen vì đây là màu tượng trương. Ngoài ra, theo Ngũ hành tương sinh – Kim sinh Thuỷ thì họ còn hợp với màu Trắng vì đây là màu bản mệnh. Một số loại cây phong thuỷ hợp với tuổi Bính Tý có thể kể đến như: Cây Đa Búp Đỏ lá sẫm màu, Aeonium khổng lồ, cây Tía Tô cảnh, Peperomia Metallica, Chuỳ Ba Tư, Trầu Bà lá sẫm, Hoa Lan Ludisia…

cây đa búp đỏ thẫm màu

Cây Đa búp đỏ lá thẫm màu

cây Aeonium khổng lồ

Cây Aeonium khổng lồ

cây Peperomia Metallica

Cây Peperomia Metallica

Tuổi Mậu tý sinh năm 2008

Tổng quan về tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý sinh năm 1996 thuộc hành Hoả. Mạng Thích Lịch Hoả, khắc Thiên Thượng Thuỷ. Cuộc đời tuy không gặp nhiều may mắn nhưng họ vẫn có chỗ đứng trong xã hội bởi tính tình hiền hoà, biết phấn đấu và cố gắng trong công danh sự nghiệp.

Cây phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Tý

Tuổi 2008 thuộc mệnh Hỏa nên hợp với những cây có màu đỏ như: Cây Hồng Môn, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Trầu Bà Đế Vương đỏ, cây Phong Lộc, cây Thẻ Bài Hồng… ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

Cây hồng môn đẹp

Cây Hồng Môn để bàn

cây đuôi công tím

Cây Đuôi Công tím

cây thẻ bài hồng

Cây Thẻ Bài Hồng

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc cho người tuổi Tý hợp cây phong thuỷ nào. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Với kinh nghiệm 8 năm hỗ trợ, chăm sóc cây cảnh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây cảnh hay thiết kế, trang trí sử dụng cây cảnh hãy liên với chúng tôi. Webcaycanh sẽ tư vấn chính xác cách trồng và chăm sóc các loại cây. Đồng thời hỗ trợ chăm sóc, giải đáp thắc mắc trọn đời.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh