HÀ NỘI 0988833653

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Tình trạng: Còn hàng MSP: 177
Mô tả ngắn
Cây Bạch Mã Hoàng Tử giúp cho gia chủ phát triển con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió và may mắn trong cuộc sống. Cây phù hợp làm cây để phòng khách, lễ tân, quầy thu ngân, làm cây trang trí không gian, tặng khai trương, thăng chức...
350,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN
Mô tả sản phẩm

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được rất nhiều người lựa chọn làm cây nội thất và cây cảnh trong nhà, vì cây ngoài màu sắc bắt mắt, làm đẹp cho không gian nó còn có tác dụng thanh lọc không khí và ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, thăng tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió như ngựa Bạch Mã. Cây phù hợp làm cây để phòng khách, lễ tân, quầy thu ngân, làm cây trang trí không gian, tặng khai trương, thăng chức…

cay-bach-ma-hoang-tu

Đặc điểm của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Tên thường gọi: Cây Bạch Mã, Bạch Mã Hoàng Tử

Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum

Thuộc bộ (ordo): Alismatales

Họ (familia): Araceae

Nguồn gốc: Vùng nhiệt đới châu Á (Philippine, Malyasia)

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có chiều cao trung bình khoảng 40 – 80 cm, tán rộng khoảng 30 – 35 cm, thân vươn thẳng. Thân cây trắng, gân lá màu trắng trong, lá dài vươn thẳng xanh mướt, tán lá lớn.

Cây thường mọc theo bụi vì cây con đâm chồi từ cây mẹ. Cây Bạch Mã thích nghi tốt với bóng râm nên có thể trồng ở những nơi ít ánh sáng mà cây vẫn sinh trưởng tốt.

hoa-cay-bach-ma-hoang-tu

Ý nghĩa phong thủy cây Bạch Mã Hoàng Tử

1. Phong thủy

Ngựa Bạch Mã là một trong những loài ngựa hiếm và thường đi liền với những tướng quân giỏi, các hoàng tử và công chúa ở thời xưa, giúp các tướng quân đánh trận tốt hơn, đem đến đại thắng.

Thì ý nghĩa phong thủy của cây tương tự loài ngựa Bạch Mã giúp cho gia chủ phát triển con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió và may mắn trong cuộc sống.

y-nghia-phong-thuy-cay-bach-ma

2. Tác dụng

Cây có tác dụng làm tăng độ ẩm không khí, đặc biệt đối với những môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh, trong văn phòng, phòng thực hành, phòng máy…

Cây bạch mã giúp thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có cả loại nhỏ để bàn làm việc, không những tốt cho sức khỏe mà còn tạo ra cảm giác tươi xanh mát mắt, giảm stress và căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Mệnh hợp với cây Bạch Mã

Trong ngũ hành Cây Bạch Mã Hoàng Tử được xếp vào hành Kim, vì vậy cây đem đến may mắn và phù hợp nhất với gia chủ mệnh Kim và Mệnh Thủy.

cây bạch mã hoàng tử để bàn

Ngoài ra các mệnh khác thích trồng cây Bạch Mã cũng không ảnh hưởng gì.

Cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã được trồng theo 2 dạng chính là trồng đất và thủy sinh, cả 2 loại đều rất dễ chăm sóc.

1. Nước

Tùy vào môi trường mà ta tưới nước cho cây, tránh để cây bị khô quá, hay bị úng nước là được, trung bình ta tưới 1 tuần/1 -2 lần, mỗi lần chỉ cần ẩm đất.

2. Nhiệt độ, ánh sáng

Nhiệt độ để cây sống và phát triển mạnh là từ 18 đến 24 °C, không lên để cây ở cạnh cửa kính có ánh nắng gắt chiếu vào dễ làm cây khô, táp lá, cũng tránh để ngay dưới chỗ điều hòa thổi trực tiếp. Nên để cây nơi có ánh nắng nhẹ hoặc dưới ánh điện và thoáng mát, như vậy cây sẽ luôn xanh tốt.

cham-soc-cay-bach-ma-hoang-tu

Để cây Bạch Mã ở dưới ánh điện, nơi thoáng mát

3. Đất trồng

Loại đất thích hợp với đa số cây trồng trong nhà là tơi xốp, có nhiều mùn nhưng thoát nước tốt. Có thể sử dụng sơ dừa, trấu hun trộn thêm xỉ than để tạo tơi xốp cho cây.

Đối với cây thủy sinh thì chỉ cần nhỏ 2 – 3 giọt chất dinh dưỡng một tuần vào trong nước. Khi thấy nước có mùi thì cần thay nước và loại bỏ rễ thối.

4. Nhân giống

Cây thường được nhân giống bằng cách tách bụi. Hoặc cắt những cành dài cắm xuống đất.

Một số lưu ý để cây sống lâu

– Để cây nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ chiếu vào đó là ánh sáng chiều tốt và sáng sớm.

– Không được tưới quá nhiều nước khiến đất ẩm thường xuyên.

– Nếu cây có hiện tượng lạ, khác thường nên báo sớm cho Web Cây Cảnh hoặc bên bán để được tư vấn.

Cây có 2 loại 1 loại 350.000 VNĐ và 1 loại 480.000 VNĐ

(Giá trên chưa bao gồm chậu sứ)

 

Xem thêm
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh