HÀ NỘI 0988833653

Sen đá cánh bướm bạc

Tình trạng: Còn hàng MSP: 309
Mô tả ngắn
Sen đá cánh bướm bạc là một trong những dòng cây mới và lạ. Cây có màu sắc khác biệt so với các dòng sen đá khác. Vì phát triển theo chiều cao nên cây dễ sống và ít bị úng, hỏng thân so với các dòng sen đá khác.
25,000đ
Số lượng

Giá chưa gồm chậu sứ hoặc bình thủy tinh

Xem ảnh qua zalo HN Cầu Giấy 0988833653

Bảo Hành 14 Ngày – Tư vấn chăm sóc trọn đời

THANH TOÁN

Nếu bạn là người thích sưu tầm sen đá, các dòng mới, lạ thì sen đá cánh bướm bạc sẽ không thể thiếu trong bộ siêu tập của mình. Cây phù hợp với khí hậu ba miền của Việt Nam. Cây có màu bạc với những viền đen trên lá vì vậy trong phong thủy sẽ phù hợp với người mệnh kim và thủy. Thân cây sẽ hóa gỗ khi sống lâu năm.

Đặc điểm của sen đá cánh bướm bạc

sen đá cánh bướm bạc

sen đá cánh bướm bạc

Tên thường gọi: Sen đá cánh bướm bạc, sen bướm bạc

Tên tiếng anh: Kalanchoe rhombopilosa

Bộ (ordo): Saxifragales

Họ (familia): Crassulaceae

Chi (genus): Kalanchoe

Loài (species): K. rhombopilosa

Cây sen đá cánh bướm bạc có lá dạng hình quạt, đầu lá có hình sóng. Trên lá có những vệt đen nhỏ dài, ngắn không đồng đều. Thân dạng thẳng sống lâu năm thân lá sẽ hóa gỗ. Cây có hoa nhỏ màu vàng.

hoa sen đá cánh bướm bạc

Ý nghĩa của sen đá cánh bướm bạc

Sen đá cánh bướm bạc thể hiện cho tình yêu, tình bạn sâu sắc, thuỷ chung và nồng cháy. Cây có màu trắng và đốm đen phù hợp làm cây phong thủy cho người bên kim và thủy mang đến tiền tài và danh vọng cho gia chủ.

Cách chăm sóc sen đá cánh bướm bạc

Cây thuộc dòng thân cao chính vì thế rất dễ sống và phát triển, có thể sống được ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên để cây có thể phát triển tốt thì bạn có thể tham khảo các điều kiện dưới đây.

Đất trồng

Giống như những loại sen đá khác, sen đá cánh bướm bạc có bộ rễ chùm, phát triển rất nhanh trong lòng đất. Do đó, cần chọn loại đất thoát nước tốt để không gây ngập úng cây. Có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò, phân trùn quế, sỉ than đá, đá perlite, trấu hun…Theo tỷ lệ đất 30%, sỉ than, đá perlife hoặc sỏi đất nung 30%, 10% phân hưu cơ, 20% tro trấu, 10% than củi, trycodema, thuốc tím…

Ánh sáng

Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, sen đá cần nhiều ánh sáng. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá. Tuy nhiên, cần tránh ánh nắng gay gắn của mặt trời. Bởi những thay đổi nhiều về ánh sáng có thể khiến cây bị sốc nhiệt.

Tốt nhất nên để cây ở nơi có càng nhiều ánh sáng càng tốt, để cây lên màu và phát triển tốt. Lưu ý tránh ánh nắng có nhiệt độ lớn hơn 38 độ C

Nhân giống

Cây có thể nhân giống bằng tất cả các cách và cách phổ biến nhất là nhân giống bằng lá.

nhân giống cánh bướm bạc

Nước tưới

Cây sen đá là loài ưa ánh sáng nhưng thích nơi mát mẻ. Tùy vào điệu kiện thời tiết mà chúng ta nên tưới ít hay tưới nhiều. Tuy nhiên đối với sen đá thì ta nên tưới số lần ít nhưng mỗi lần tưới nên tưới dẫm.

Các tưới này mô phỏng nhưng ở sa mạc, rất ít khi mưa nhưng mưa thì sẽ mưa rất lớn. Và cây có thể tích nước để chịu hạn trong một thời gian rất dài.

Phân bón

Cây có thể sống ở điều kiện thiếu dưỡng chất. Nên không cần quá chú trọng đến phân bón. Tốt nhất ta lên trộn các loại phân hữu cơ đã được xử lý vào trong đất lúc mới trồng.

Nếu bạn thấy cây còi cọc thì có thể dùng các loại phân tan chậm viên nhỏ, rải sát thành chậu.

Nhiệt độ, độ ẩm

Sen đá bướm bạc ưa mát mẻ có nhiệt độ từ 15 – 25 độ C. Độ ẩm từ 35 – 75%. Nếu trời mùa hè nhiệt độ trên 38 độ c bạn cần che nắng cho cây để cây không bị cháy nắng.

Bệnh thường gặp

Bệnh thường gặp đối với sen đá là bệnh rệp. Xử lý bằng cách trộn thuốc tím, hoặc rải lên mặt đất. Bệnh nấm dẫn đến thối lá. Nên ngắt bỏ lá và tránh để lá cây tiếp xúc với nước khi nơi đặt không thoáng mát, nhiệt độ cao.

Ngoài ra có rất nhiều cách để xử lý bệnh rệp như dùng cồn, dùng thuốc chuyên trị rệp movento…

dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh