HÀ NỘI 0988833653

Sự thật về độc của cây Kim Tiền

Có lẽ rất nhiều người đã nghe hoặc đọc được ở đâu đó cây Kim Tiền có độc, thậm chí là rất độc, nhưng vì tác dụng lọc khí, phong thủy mà nhiều người vẫn bất chấp mua và trưng cây trên bàn làm việc, phòng khách, ở sảnh để chiêu tài lộc. Vậy chính xác độc của cây Kim Tiền như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Cây Kim Tiền có chứa độc tố canxi oxalat

Theo PGS Trần Hồng Công – Khoa Hóa Học – Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên thì có rất nhiều cây cảnh có chứa độc và trong số đó có cây Kim Tiền. Trong cuống và lá cây Kim Tiền chứa tinh thể canxi oxalat công thức hóa học CaC2O4 hay Ca(COO)2. Chất này có khả năng lọc khí cực kì tốt. Và nó cũng được tìm thấy trong họ ráy (Araceae) như khoai nước (Colocasia esculenta).


Cây Kim Tiền có chứa độc tố canxi oxalat

Thường những người bắt đầu để ý đến cây cảnh nhất là những cây liên quan đến phong thủy, sức khỏe thì cũng có tuổi đời tương đối và nhận thức nhất định về cây. Thì ta hẵn khoan nói cây Kim Tiền vì để nói số lượng người ăn, hay số lượng người thường xuyên tiếp xúc không nhiều để có thể chắc nịnh mức độ của nó ra sao, thì ta nên bàn đến cây khoai nước.

Cây khoai nước cũng có tính chất và tỷ lệ canxi oxalat trong cuống và lá cây tương tự hoặc mức độ lớn hơn cây Kim Tiền. Thì hồi xưa cây khoai nước rất nhiều, thường được lấy về băm cho lợn ăn, hoặc có những lần vô tình nó được trồng lẫn với cây chúng ta vẫn thường hay ăn đó là dọc mùng. Thì khi ta ăn phải nếu nhẹ thì ngứa, nếu ăn nhiều thì có thêm chút rát. Nếu ta băm rau cho lợn ăn để nhựa dính nhiều vào tay thì có người sẽ bị ngứa và 1 thời gian sẽ hết. Về cơ bản thì cũng không có gì quá nghiêm trọng.

Mức độ độc của cây Kim Tiền

Đến đây nếu bạn đọc kỹ phần trên thì có nhiều người có lẽ đã tự trả lời được là cây Kim Tiền có độc không? Và mức độ độc của nó đến đâu?

Câu trả lời là cây Kim Tiền có độc nhưng nó ở mức độ rất thấp, và hiện nay cũng chưa có trường hợp nào tử vong vì lỡ ăn phải Kim Tiền.


Mức độ độc tố chứa trong cây Kim Tiền thấp

Có lẽ đến đây thì vẫn có vài người suy nghĩ do Webcaycanh bán cây thì sẽ nói thế để còn bán cây không thì ai mua nữa. Tuy nhiên có một vài lý do để các bạn được thuyết phục hơn.

Thứ nhất: Tài liệu và số liệu được lấy từ các nhà khoa học và trích từ các nguồn có kiểm định.

Thứ hai: Nếu bạn hoặc có thể quen ai đã từng vào các vựa trồng cây trong nam như: Đồng Tháp, Sa Đéc, Bến Tre…thì các bạn sẽ thấy những vựa trồng cây Kim Tiền rất là lớn và to, nếu thực sự nó rất là độc thì có lẽ người ở đó, hay gần đó đã … hết rồi.

Thứ ba: Bản thân các bạn đi mua thì người tiếp xúc trực tiếp trồng, bẻ lá, tỉa cành là chủ tiệm bán cây, hoặc chính là nhân viên Webcaycanh nếu nó rất độc thì có lẽ chẳng ai dám tiếp xúc.

Thứ tư: Nếu bạn đi đường hoặc vào các văn phòng thì không khó để bắt gặp cây Kim Tiền, nếu thực sự nó rất độc thì có lẽ nhà nước đã cấm hoàn toàn không có buôn bán.

Thứ năm: Những tài liệu bạn đọc cây Kim Tiền cực độc có phải chính thống, hay là những trang giật tip câu view, hay có thì nó nói và nhấn mạnh về canxi oxalat.

Chúc các bạn là người tiêu dùng thông thái, và có những chứng kiến riêng của bản thân.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh