HÀ NỘI 0988833653

Tất cả những thông tin về cây lưỡi hổ thái

Cây lưỡi hổ có nhiều loại nhưng phổ biến nhất đó là cây lưỡi hổ cọp vằn và cây lưỡi hổ thái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn tất cả những thông tin liên quan đến cây lưỡi hổ thái, cách chăm sóc, vị trí đặt cây và ý nghĩa phong thủy để bạn hiểu rõ hơn về loại cây cảnh này.

tat-ca-nhung-thong-tin-ve-cay-luoi-ho-thai

Cây lưỡi hổ thái hay còn gọi là cây lưỡi hổ Thái Lan

  1. Nguồn gốc cây lưỡi hổ thái

Cây lưỡi hổ thái có tên gọi đầy đủ đó là cây lưỡi hổ Thái Lan. Gọi tắt là cây lưỡi hổ thái. Đây là dòng cây được nhập từ bên Thái và ươm trồng ở Việt Nam. Khí hậu của Thái Lan cũng gần giống với khí hậu của Việt Nam, vì vậy việc trồng cây lưỡi hổ thái không gặp quá nhiều khó khăn, nhất là trong giai đoạn chăm sóc cây.

  1. Đặc điểm của cây lưỡi hổ thái

Cây lưỡi hổ thái có lá mọc từ thân cây mẹ, vươn lên như thanh kiếm. Tuy nhiên nếu bạn quan sát sẽ thấy cây lưỡi hổ cặp vằn sẽ cao hơn và lá nhọn hơn, còn cây lưỡi hổ thái thì thấp và lá bầu hơn rất nhiều, phù hợp với để bàn làm việc hay cửa sổ ban công.

Lá của cây lưỡi hổ tháí có viền màu vàng, giữa lá là các hoa văn với màu xanh thẫm nhìn rất bắt mắt. Sau 2 – 3 năm trồng, cây lưỡi hổ thái sẽ có hoa, hoa lưỡi hổ màu trắng mọc từ nách của lá cây.

Đây là một trong những dòng cây văn phòng dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Cây lưỡi hổ thái có thể sống trong môi trường máy lạnh hay cả điều kiện bình thường, đó là lý do tại sao loại cây này thường dùng trong văn phòng rất nhiều.

tat-ca-nhung-thong-tin-ve-cay-luoi-ho-thai

Nhận dạng cây lưỡi hổ thái dựa trên màu sắc của lá

  1. Điều kiện sống của cây lưỡi hổ thái

– Nhiệt độ: Cây lưỡi hổ thái thích hợp ở nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C. Nếu bạn đặt trong phòng lạnh, tránh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với ngưỡng này. Nếu không cây chậm phát triển và thậm chí có thể chết.

– Ánh sáng cho cây lưỡi hổ thái phát triển có thể để ngoài nắng trực tiếp hoặc trong bóng râm đều được.

– Lượng nước tưới cho cây lưỡi hổ thái, bạn nên giữ đất khô ráo và khả năng thoát nước tốt. Chỉ tưới nước phun sương hoặc khi đất thật khô hãy tưới. Không nên để cây ngập úng sẽ làm cây dễ chết.

– Phân bón: Đây là loài cây cảnh ít cần bón phân, chỉ bón phân cho chậu một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Hạn chế bón phân vào mùa lạnh hoặc những ngày nắng nóng.

– Sâu bệnh: Có thể nói cây lưỡi hổ thái nằm trong những loại cây có sức sống mãnh liệt. Cây sẽ bị nấm mốc ở bề mặt hoặc cháy đốm lá nếu thiếu dinh dưỡng. Nếu bạn thấy cây có biểu hiện này, tốt nhất nên để cây ra ngoài ánh sáng, lau sạch nấm bệnh và cắt bỏ những vùng bị đốm, sau đó bón phân đầy đủ, cây sẽ tự hồi phục. Mùa mưa cây lưỡi hổ non mới mọc dễ bị ốc sên tấn công. Bạn có thể bắt thủ công hoặc dẫn dụ ốc sên bằng thuốc.

– Nhân giống cây lưỡi hổ có thể cắt lá giâm hom để cây mới mọc lên từ gốc mép lá. Tuy nhiên cây mới ươm khi giâm dễ bị úng nước, vì thế bạn nên lưu ý lượng nước trong giá thể để tránh làm thối gốc cây.

  1. Đặt cây lưỡi hổ thái ở đâu?

Cây lưỡi hổ thái là một trong những loài cây sống tốt cả trong sáng và trong tối. Vì vậy bạn có thể làm cây nội thất trong gia đình, đặt ở ánh sáng mạnh như cửa sổ hoặc hành lang.

Cây có khả năng hấp thụ khí độc hại tốt nên có thể đặt trên bàn mày tính để lọc không khí, hấp thụ từ trường điện, nâng cao sức khỏe của con người.

tat-ca-nhung-thong-tin-ve-cay-luoi-ho-thai

Cây lưỡi hổ thái đặt trên bàn làm việc rất tốt

Bạn cũng có thể đặt chậu cây thái trên bàn làm việc của mình. Vừa giúp giảm stress, vừa được hít thở bầu không khí trong lành.

Trong nhà ở bạn nên đặt cây lưỡi hổ thái trong phòng ngủ, phòng tắm và phòng ăn. Ở những vị trí này, cây lưỡi hổ thái sẽ phát huy được hết những công dụng của nó.

  1. Ý nghĩa của cây lưỡi hổ thái

Cây lưỡi hổ thái đến từ Thái Lan. Theo văn hóa phương Đông sẽ có tác dụng trà tà xua đuổi ma quỷ. Với hình dáng của lá cây có phần đuôi nhọn giống như lưỡi hổ sẽ chống lại những điều xấu xa của bên ngoài, bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Cây lưỡi hổ thái cũng được xem là bùa hộ mệnh cho những người mệnh Thổ và mệnh Kim. Vì vậy những ai sinh năm có mệnh này có thể mua một cây lưỡi hổ thái đặt trên bàn làm việc, vừa giúp thu hút tài lộc, vừa mang lại may mắn trong công việc và tình duyên.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cây lưỡi hổ thái mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn là người yêu cây cảnh, muốn làm xanh không gian của gia đình và đặc biệt cải thiện vận mệnh cũng như phong thủy, đừng quên mua cho mình một chậu cây lưỡi hổ thái này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt trong chính ngôi nhà của mình, nhất là sức khỏe hàng ngày đó.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh