HÀ NỘI 0988833653

Tổng hợp những loại cây cảnh đẹp dễ trồng

Cây cảnh đẹp dễ trồng sẽ mang đến cho bạn không gian thoải mái, thư thái mà không mất nhiều thời gian chăm sóc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những cây cảnh đẹp và cực kỳ dễ trồng để bạn tham khảo cũng như lựa chọn trồng trong nhà hoặc văn phòng của mình.

  1. Cây cảnh đẹp dễ trồng không thể thiếu Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ không mất quá nhiều thời gian chăm sóc nên được trồng nhiều tỏng nhà. Cây Lưỡi Hổ có tác dụng hút chất độc, lọc không khí nên rất tốt cho sức khỏe. Trong phong thủy, Cây Lưỡi Hổ được xem là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và giàu sang. Nếu trong gia đình trồng Cây Lưỡi Hổ, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp và chuyện tình cảm.

tong-hop-nhung-loai-cay-canh-dep-de-trong

Cây Lưỡi Hổ có khả năng chịu hạn rất tốt, có thể trồng ở những nơi nóng và đất khô. Vì vậy Cây Lưỡi Hổ được đặt nhiều trong văn phòng hoặc trong nhà. Vào mùa hè bạn chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần, vào mùa đông thì tầm 10 ngày tưới 1 lần. Nhưng đảm bảo rằng không nên tưới quá nhiều để tránh tình trạng đất quá ẩm hoặc cây có hiện tượng thối rễ.

Cây Lưỡi Hổ phát triển trong điều kiện nhiệt độ từ 22 – 30 độ C. Nếu cây dưới 10 độ C có khả năng bị chậm phát triển và thậm chí chết dần. Vì vậy bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ khi chăm sóc cây, thỉnh thoảng mang cây ra phơi nắng và lau lá cho cây để cây có thể quang hợp tốt hơn.

  1. Trồng Cây Lô Hội

Cây Lô Hội hay còn gọi là Cây Nha Đam được xếp vào số cây cảnh đẹp dễ trồng. Lá Lô Hội có màu xanh lục, không cuống và phần mép dày và có răng hình cưa. Nhiều gia đình trồng Cây Lô Hội trong nhà vừa làm cảnh, vừa giúp thanh lọc không khí và đặc biệt đó là hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit. Cây cũng có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia chủ, màu xanh lá mang tới cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, tốt cho trí não của con người.

Cây Lô Hội không khó chăm sóc như các loại cây cảnh khác. Với Cây Lô Hội, bạn không nên tưới quá nhiều nước bởi cây không ưa nhiều độ ẩm. Vì vậy vào những ngày nắng nóng thì tưới 2-3 lần một tuần. Không quên chú ý đến độ thoát nước của đất, nên bón các loại phân lên men như phân bánh, phân gà, giun đất…

  1. Cây Chuỗi Ngọc Bi

Cây Chuỗi Ngọc Bi thuộc cây thân thảo, cành và nhánh mềm mại nên có dáng rủ rất đẹp. Cây Chuỗi Ngọc Bi thường được trồng trong chậu treo ở ban công hoặc cửa sổ mang đến không gian cực kỳ đẹp cho gia đình.

tong-hop-nhung-loai-cay-canh-dep-de-trong

Cây Chuỗi Ngọc Bi là loaijc ây ưa ánh sáng và có nhu cầu nước thấp nên khả năng chịu hạn tốt. Chuỗi bi có đặc tính sinh sản vô tính, khi lá rụng xuống đất sẽ sinh rễ và tạo cá thể mới.

Trong phong thủy, Cây Chuỗi Ngọc Bi là biểu tượng của sự kiên cương, bất khuất cùng ý chí mạnh mẽ luôn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Với ý nghĩa này, đây là cây cảnh đẹp dễ trồng và còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu trong dịp đặc biệt. Ngoài ra, Cây Chuỗi Ngọc Bi rất tốt cho sức khỏe của con người, có khả năng lọc không khí, hất thụ các bức xạ từ máy tính, điện thoại và giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Một trong những cây cảnh nên trồng trong nhà.

Chăm sóc Cây Chuỗi Ngọc Bi không khó, khi nào đất khô sẽ tiến hành tưới nước cho cây, thường là 1 tuần 1 lần. Với ánh sáng của Cây Chuỗi Ngọc Bi nên đặt ở những nơi có ánh sáng như cửa sổ hoặc ban công sẽ giúp cây xanh và quang hợp, phát triển tốt hơn.

Bạn có thể cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Dùng phân bón NPK hòa tan với nước và tưới đều quanh gốc cây 1 tháng 1 lần sẽ giúp cây phát triển mạnh hơn, cho cây căng bóng hơn.

  1. Cây Dây Nhện

Đặc điểm của Cây Dây Nhện đó là lá nhỏ, mềm và có dáng tao nhã. Cây Dây Nhện là loại cây cảnh trong nhà được dùng là cây nội thất trang trí, đặt ở ban công hoặc cửa sổ. Hệ thống của Cây Dây Nhện giữ nước tốt, khả năng chịu hạn cao nên bạn không cần lo lắng kể cả lâu ngày không tưới nước.

Cây Dây Nhện có khả năng hấp thụ những khí độc hại trong nhà, nó có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Vì vậy bạn nên trồng Cây Dây Nhện trong nhà hoặc đặt ở ban công gia đình nhé.

  1. Cây Trầu Bà

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, Cây Trầu Bà có khả năng thanh lọc không khí, mang đến không gian trong lành. Đặc biệt các khí độc hại như khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen… nếu trồng Cây Trầu Bà sẽ rất tốt cho sức khỏe.

tong-hop-nhung-loai-cay-canh-dep-de-trong

Về phong thủy, cây trầu bà mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Do vậy, chúng được mệnh danh là “cây tiền tài”.

Đặc biệt, Cây Trầu Bà dễ phát triển, không mất nhiều thời gian chăm sóc và phát triển trong không gian trong nhà hoặc thiếu ánh sáng. Vì vậy bạn có thể trồng một chậu để treo trong nhà hoặc đặt trong phòng làm việc sẽ rất tốt nhé.

  1. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là cây thân hình trụ mập, mềm với nhiều rễ. Đặc điểm của Cây Vạn Niên Thanh đó là sống lâu, lá xanh tốt cả trong thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá.

Trong phong thủy, Cây Vạn Niên Thanh thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới. Cây vạn niên thanh thường đặt để hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử. Vì vậy đây sẽ là ứng cử viên sáng giá cho những ai đang tìm cây cảnh đẹp dễ trồng trong nhà.

Cây cảnh đẹp dễ trồng trong nhà sẽ mang đến cho bạn không gian xanh và cải thiện phong thủy cho ngôi nhà, hãy thử xem nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh