HÀ NỘI 0988833653

Top cây trồng hàng rào cực đẹp và dễ chăm sóc

Làm đẹp cho hàng rào trong vườn hay xung quanh ngôi nhà của bạn sẽ là một trong những bí quyết tô điểm cho ngôi nhà thêm phần lãng mạn đó. Có rất nhiều cây trồng giúp bạn có thể trồng xung quanh hàng rào. Bạn có thể tham khảo top cây trồng hàng rào cực đẹp và dễ chăm sóc dưới đây nhé.

 1. Cây Trắc Bách Diệp thích hợp trồng hàng rào

Trong số cây trồng hàng rào không thể thiếu Cây Trắc Bách Diệp. Cây Trắc Bách Diệp là loài cây lá kim có dáng đẹp thường được trồng ở hàng rào trong sân vườn.. xung quanh ngôi nhà hoặc trang trí lối đi cũng như làm đẹp cho vườn hoa.

top-cay-trong-hang-rao-cuc-dep-va-de-cham-soc

Cây Trắc Bách Diệp có nhiều cành nhưng có thể cắt tỉa theo dáng cố định. Đặc điểm của cây đó là phát triển tốt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng, có thể chịu hạn tốt nên thích hợp để trồng ở hàng rào. Cây Trắc Bách Diệp có thể nhân giống bằng hạt và nảy mầm rất nhanh, vì vậy bạn không mất nhiều thời gian chăm sóc khi trồng Cây Trắc Bách Diệp xung quanh hàng rào.

 1. Trồng Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng là một trong những loài thực vật mọng nước và phát triển tốt. Cây có thể phát triển thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sắt mặt đất. Cây Xương Rồng có nguồn gốc từ châu Mỹ và có thể trồng thành hàng rào xung quanh vườn.

Cây Xương Rồng rất dễ chăm sóc, chịu hạn tốt và xanh tốt quanh năm. Cây Xương Rồng còn ra hoa rất đẹp, vì vậy bạn có thể trồng thành hàng rào xung quanh khu vườn của mình nhé.

 1. Cây Hoa Giấy

Một trong những cây trồng hàng rào nữa đó là Cây Hoa Giấy. Cây Hoa Giấy có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ và trắng. Đặc điểm của Cây Hoa Giấy đó là hoa mọc so le, lá đơn hình trứng mũi nhọn và rất rực rỡ.

Cây Hoa Giấy phát triển tốt, leo tốt và có thể trồng theo hàng rào có sẵn hoặc bạn có thể tạo tán như mong muốn. Nếu bạn thích một hàng rào rực rỡ màu sắc của hoa thì Cây Hoa Giấy là một trong những gợi ý hay cho sự lựa chọn của gia đình bạn đó.

 1. Cây Hoa Hồng Leo

Hoa Hồng leo là một trong những cây trồng hàng rào được nhiều gia đình lựa chọn. Hoa Hồng leo có rất nhiều giống khác nhau từ hoa nội cho đến hoa hồng ngoại. Hoa Hồng leo cũng có nhiều màu sắc như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím và trắng vàng đều rất đẹp và rực rỡ.

Đặc điểm chung của Hoa Hồng leo đó là khả năng phát triển tốt, chịu nhiệt tốt và ít sâu bệnh. Tốt nhất nên trồng Hoa Hồng leo vào đầu mùa xuân, hè, thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Hoa Hồng leo ưa ánh sáng nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng như vậy cây sẽ cho hoa nhiều hơn và phát triển nhanh hơn. Trồng làm hàng rào là thích hợp nhất với loại cây này. Ngôi nhà của bạn sẽ rất thơ mộng và lãng mạn với giàn hoa hồng leo trước nhà đó.

 1. Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Cẩm Tú có tên khoa học là Hydrangea có nguồn gốc từ bản địa Đông Á và Châu Mỹ. Hoa Cẩm Tú có màu trắng khi ra hoa và đổi màu theo độ PH trong đất cũng như tùy từng nơi trồng. Trồng Hoa Cẩm Tú theo hàng rào sẽ giúp bạn có một vườn hoa đầy màu sắc, tạo nên nét đẹp ấn tượng riêng cho khu nhà của bạn.

top-cay-trong-hang-rao-cuc-dep-va-de-cham-soc

 1. Hoa Huỳnh Anh

Một trong những loài hoa phát triển thuận lợi đó là Hoa Huỳnh Anh. Hoa Huỳnh Anh nở quanh năm và dễ trồng tại các vùng nhiệt đới, đặc biệt là thích hợp với khí hậu Việt Nam.

Hoa Huỳnh Anh là một loại cây mà thân cành lá đều đẹp. Trong vòng đời cây cho số lượng hoa nhiều hơn lá, hoa có hình phễu và chia ra năm cánh ở phần loe phễu có chung cuống hình chuông. Nếu trồng ở hàng rào sẽ rất đẹp và tô điểm của ngôi nhà cũng như khu vườn của gia đình bạn.

 1. Cây Tầm Xuân

Cây Tầm Xuân là loài cây bụi, có chiều cao từ 1 – 5m và có thể leo cao tới ngọn của các loài cây khác. Đặc điểm của Cây Tầm Xuân đó là thân có nhiều gai, có móc nên leo dễ dàng. Hoa của Cây Tầm Xuân thường có màu nhạt, biến đổi từ màu hồng đậm tới màu trắng và có nhiều cánh, nhìn rất bắt mắt và đẹp.

 1. Hoa Tigôn

Hoa Tigon là loài cây leo thân gỗ, cây xanh và có hoa nở quanh năm. Hoa Tigon có thể bám vào giàn hoặc leo ở độ cao từ 9 – 12m. Hoa có hình trái tim kích thước khoảng 4cm, mùa hè mùa hè ra hoa thành chùm với các sắc độ từ trắng đến hồng và đỏ san hô. Ti-gôn dễ trồng, cần nhiều ánh nắng để ra được nhiều hoa, ưa đất ẩm nhưng cũng chịu được đất khô hạn. Hoa Tigon rất thích hợp để trồng hàng rào hoặc làm giàn hoa trồng trước nhà đều đẹp.

top-cay-trong-hang-rao-cuc-dep-va-de-cham-soc

 1. Cây Trắc Bách Diệp

Cây Trắc Bách Diệp hay còn có tên gọi khác là Cây Trắc Bá. Đặc điểm của Cây Trắc Bách Diệp đó là loài cây nhỏ, cao khoảng 2 – 3m và lá mọc đối nhau. Thân nhiều phân nhánh và xếp theo mặt thẳng đứng. Vì vậy Cây Trắc Bách Diệp rất thích hợp để trồng hàng rào xung quanh nhà của bạn.

 1. Cây Hoàng Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm cây trồng hàng rào thì Cây Hoàng Nam là một trong những gợi ý dành cho gia đình bạn. Đặc điểm của Cây Hoàng Nam đó là cây ưa khí hậu ẩm, đất tơi xốp và khả năng thích nghi cao. Cây Hoàng Nam là cây thân gỗ, thường xanh, từ ngọn đến gốc nhánh có xu hướng rủ xuống phủ xanh đều như nhau, đường kính tán nhỏ hơn những loại cây khác từ 1-2m.

 1. Cây Tre và Trúc

Cây Tre và Trúc là cây trồng hàng rào có thể trồng viền theo tường hoặc như bức màng tạo không gian riêng tư, dẫn lối đi. Có nhiều loài tre và trúc như cây tre xanh, cây tre sọc vàng, cây trúc quân tử, cây trúc cần câu, cây trúc chỉ vàng… Rất nhiều lựa chọn dành cho bạn khi muốn trồng cây hàng rào cho ngôi nhà của bạn.

 1. Cây Nguyệt Quế

Cây Nguyệt Quế có nguồn gốc từ Nam Trung Quốc, là loại cây bụi nhỏ có nhiều cao lên đến 6m, hoa thơm có nhiều cánh rất đẹp.

Cây Nguyệt Quế thường được trồng làm hàng rào trong cảnh quan sân vườn, đường phố, hoặc trồng thành bụi, trồng trong chậu trang trí công viên, trường học, quán cà phê… Ngoài ra, Cây Nguyệt Quế còn là một loài cây cảnh thích hợp làm cây bonsai.

Cây trồng hàng rào có rất nhiều giống cây khác nhau và dễ chăm sóc. Bạn có thể tham khảo để trồng trong ngôi nhà và khu vườn của gia đình mình nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh