HÀ NỘI 0988833653

Tuổi Thìn hợp cây gì?

Tuổi Thìn hợp cây gì? Tùy vào từng năm sinh của người tuổi Thìn để chọn cây phù hợp. Chọn cây cảnh phù hợp theo tuổi sẽ mang đến cho họ nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như gia đình. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để chọn cây cảnh trồng theo từng năm sinh cho phù hợp với người tuổi Thìn.

tuoi-thin-hop-cay-gi

  1. Cây cảnh cho người tuổi Canh Thìn

Những người tuổi Canh Thìn tượng trưng cho tham vọng và sự thống trị. Họ đại diện cho sức mạnh, sự quyến rũ và tỏa sáng và được xem là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Họ cũng là người khoan dung, sức khỏe dồi dào và chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên thường gặp những kẻ tiểu nhân quấy phá nên đôi khi công việc của họ không được thuận lợi như mong muốn.

Với những người tuổi Canh Thìn, thuộc mệnh Kim thì nên đặt những cây có màu trắng, vàng và nâu trong nhà hoặc trên bàn làm việc sẽ rất tốt. Những cây cảnh có sắc màu này sẽ giúp người tuổi Canh Thìn đón nhận nhiều may mắn, tài lộc và giúp họ sáng suốt trong những tình huống khó khăn.

Một số cây dành cho tuổi Canh Thìn đó là Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc, Cây Sen Đá Nâu. Bạn có thể chọn một chậu cây cảnh trên để đặt trên bàn sẽ giúp thay đổi không gian sống, không gian làm việc cũng như phong thủy của bản thân nhé.

Những người tuổi Canh Thìn nên tránh trồng những cây có màu xanh nước biển, đỏ hay có sắc hồng. Vì đây là những màu của mệnh Hỏa gây xung khắc với Kim, khiến cho người mệnh Kim tuổi Thìn rơi tiền của, kìm hãm sự thịnh vượng.

  1. Cây cảnh cho người tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy phù hợp với màu xanh dương, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Đây là những gam màu mang đến may mắn cũng như cải thiện phong thủy cho những ai tuổi Nhâm Thìn.

Những cây hợp tuổi Nhâm Thìn như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ), các loại cây Tùng (như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán)… Đặc biệt, nếu các bạn tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy trồng cây thủy sinh sẽ rất tốt, mang đến cho họ nhiều may mắn trong gia đình, công danh và sự nghiệp. Trong ngũ hành, những người mệnh Thủy không hợp với người mệnh Thổ, vì vậy những cây của người mệnh Thổ có sắc vàng hoặc nâu, người mệnh Thủy không nên trồng.

tuoi-thin-hop-cay-gi

Cây Kim Tiền

  1. Cây cảnh cho người tuổi Giáp Thìn

Những người tuổi Giáp Thìn phù hợp với các cây như Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng. Những cây này có sắc đỏ, hồng hoặc tím trên cây rất thích hợp với những ai tuổi Giáp Thìn.

Lý do đó là những người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mang trong mình mệnh Hỏa. Hỏa tượng trưng cho lửa, mang trong mình màu đỏ của nhiệt huyết và may mắn. Vì vậy những tông màu nóng như đỏ, hồng và tím được xem là màu may mắn của người tuổi này.

Ngoài những màu bản mệnh thì người mệnh Hỏa tuổi Giáp Thìn có thể chọn màu xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa. Bạn không nên trồng những cây có màu xanh dương hoặc đen vì Thủy khắc hỏa sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa, ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như cuộc sống của bạn.

  1. Cây hợp tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 mang mệnh Thổ. Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, có nội lực tiềm ẩn từ bên trong. Những người mệnh Thổ rất phù hợp với cây có sắc vàng hoặc nâu như: Cây Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ. Những cây này sẽ mang đến cho những người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ những điều tốt lành trong cuộc sống, giúp bạn nhanh đạt được sự giàu sang phú quý, an khang và thịnh vượng.

Người mệnh Thổ nên tránh những cây của mệnh Mộc vì sắc xanh của Mộc sẽ gây vận khí xấu, thất thoát tiền bạc và tạo nên những xung đột, mâu thuẫn trong gia đình.

tuoi-thin-hop-cay-gi

  1. Cây cảnh cho người tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 là người mệnh Mộc, biểu tượng của cây cối và mang trong mình màu xanh bản mệnh. Những cây cảnh dành cho người mệnh Mộc sinh năm Mậu Thìn đó là Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân. Những cây thuộc màu bản mệnh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Mộc thăng hoa hơn trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Tuy nhiên để nhận được nhiều tài lộc hơn, bạn nên chọn những loại cây cảnh có màu xanh nước biển của mệnh Thủy cũng giúp cây sinh trưởng nhanh và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Để tránh ảnh hưởng đến vận khí cũng như hạn chế những điềm xấu, người mệnh Mộc nên tránh những cây thuộc mệnh Kim và Hỏa vì đây là hai mệnh xung khắc, gây hao tổn và lụi bại trong công danh cũng như sự nghiệp.

Tuổi Thìn hợp cây gì? Bạn sinh năm nào và tùy theo từng mệnh sẽ có những loại cây cảnh khác nhau tương ứng sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống. Trồng cây cảnh trong nhà, trong văn phòng hay trên bàn làm việc không chỉ cải thiện sức khỏe, không gian sống mà còn thay đổi vận mệnh và phong thủy của bạn nữa đó.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh