HÀ NỘI 0988833653

Ý nghĩa các loài hoa

Mỗi loài hoa đều mang vẻ đẹp riêng nhưng cũng có ý nghĩa riêng trong cuộc sống. Vì vậy có những loài hoa tượng trưng cho tình bạn nhưng có những loài hoa lại là biểu tượng của tình yêu. Ý nghĩa các loài hoa phổ biến, thông dụng và thường gặp nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này để bạn hiểu rõ hơn khi muốn chọn hoa cho người thân yêu của mình.

 1. Ý nghĩa của Hoa Hồng

Đầu tiên phải kể đến đó là Hoa Hồng, loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa Hồng có rất nhiều loại và nhiều màu khác nhau, mỗi màu lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau.

y-nghia-cac-loai-hoa

Hoa Hồng Đỏ mang ý nghĩa là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn. Chính vì vây, hình ảnh hoa hồng đỏ có ở mọi nơi, trong nhiều tác phẩm nghệ thuật về thơ ca cũng như các phương tiện truyền thông ngày nay. Màu đỏ là màu của tình yêu, thể hiện tình cảm sâu đậm và là điều giản dị để nói “I love you. Hoa hồng đỏ giúp bạn gửi đi thông điệp vững tin và lời mời tình yêu tiến gần thêm một bước nữa. Và đôi khi chỉ một cành hoa hồng thôi cũng là câu trả lời đầy cảm xúc. Dù bất kỳ dịp nào đi nữa, hoa hồng đỏ rất khó làm ai đó từ chối!

Với Hoa Hồng Trắng là biểu tượng của tình yêu trong sáng, ngây thơ với lời động viên tinh thần. Hoa Hồng Trắng được sử dụng nhiều trong các lễ cưới, lễ đính hôn hiện nay. Một bó hoa hồng trắng không chỉ đẹp mà còn mang đến nhiều ý nghĩa đến người nhận nó. Cho dù bạn gửi hoa hồng trắng đến người nhận với lý do nào thì hãy tin rằng chúng sẽ được trân trọng như vẻ đẹp của chúng.

Hoa hồng nhung đó là biểu tượng, mang ý nghĩa của tình yêu, lòng biết ơn, sự cảm kích. Hơn nữa, Hoa Hồng Nhung còn có ý nghĩa của sự nhã nhặn, ngọt ngào và đầy tính thi ca.

Với hoa hồng vàng đó là biểu tượng của tình bạn và niềm vui. Hoa Hồng vàng có mùi thơm nhẹ, nét đẹp sang trọng nên được nhiều người yêu thích. Một bó hoa hồng vàng mang đến sự ấm áp và hạnh phúc. Trái ngược ý nghĩa lãng mạn của các loài hoa hồng khác, hồng vàng chỉ mang ý nghĩa tình bạn mà thôi. Hồng vàng là món quà lý tưởng để giúp ai đó đang buồn thấy vui lên và lấy lại tinh thần.

Hoa hồng tím đó là sự say mê, uy nghi, tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Đây là giống cây hoa hồng mọc thành bụi và được trang trí trong các bữa tiệc hoàng gia. Hoa hồng tím cũng giống như hoa hồng xanh, mang nhiều ý nghĩa và được mọi người rất ưa chuộng.

Số bông hoa hồng tặng người thân yêu mang một ý nghĩa khác nhau, đó là:

– 1 bông hồng: Tình yêu tuyệt vời này chỉ dành riêng em thôi.

– 2 bông hồng: Tình yêu của đôi ta thật đậm sâu.

– 3 bông hồng: Anh yêu em.

– 6 bông hồng: Anh muốn thuộc về em.

– 9 bông hồng: Tình yêu chúng ta dành cho nhau là tình yêu vĩnh cửu.

– 11 bông hồng: Em là cô gái anh yêu nhất trong cuộc đời này.

– 12 bông hồng: Tượng trưng cho đam mê, hòa hợp và thu hút lẫn nhau.

– 13 bông hồng: Kẻ si tình bí mật.

– 24 bông hồng: Anh luôn nhớ những phút giây trìu mến mà em dành cho Anh. Em biết không, 24 giờ/ngày tôi không thể nào quên được em.

– 33 bông hồng: Lời thổ lộ “Anh yêu em” với một tình yêu sâu sắc.

– 36 bông hồng: Vì em đến bên anh, anh thấy lòng mình cứ quyến luyến không thôi.

– 44 bông hồng: Lời hứa chân tình không bao giờ thay đổi.

– 50 bông hồng: Tình yêu này anh không hề hối tiếc.

– 56 bông hồng: Ôi, tình yêu của tôi ơi!

– 66 bông hồng: Cuộc tình này sẽ ra hoa kết trái.

– 99 bông hồng: Sự hiểu nhau sẽ giúp tình yêu mãi bền lâu.

– 100 bông hồng: Đôi ta sẽ yêu nhau mãi đến “đầu bạc răng long”.

– 101 bông hồng: Anh không yêu ai khác ngoài em.

– 108 bông hồng: Đồng ý lấy anh nhé!

– 111 bông hồng: Tình yêu bất diệt.

– 123 bông hồng: Tình yêu tự do.

– 144 bông hồng: Yêu em cả ngày lẫn đêm.

– 365 bông hồng: Mỗi ngày qua không ngừng nghĩ về em. Yêu em.

– 999 bông hồng: Tình yêu vĩnh viễn, vững bền.

– 1001 bông hồng: Tình yêu chân thành mãi mãi.

 1. Ý nghĩa Hoa Cúc

Bên cạnh hoa hồng thì hoa cúc cũng là loài hoa được nhiều người lựa chọn. Hoa cúc được trồng ở Nam Phi với cái tên khoa học là Gerbera jamesonii, người đã tìm ra loài hoa này. Đến năm 1890, nước Anh đã bắt đầu cho lai tạo và tạo ra nhiều màu hoa cúc khác nhau, mức độ phổ biến của loài hoa này cũng ngày càng rộng, trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của hoa cúc đó là thể hiện sự ngây thơ và vẻ đẹp thanh khiết. Một bó hoa cúc dành tặng cho ai đó như mang ý nghĩa niềm vui trọn vẹn và để lại cho người nhận những dấu ấn khó phai. Mỗi loài cúc có màu sắc khác nhau mang ý nghãi khác nhau.

– Cúc đỏ: tôi yêu em

– Cúc nhiều màu: đang nghĩ về một người bạn vắng mặt

– Cúc trắng: thể hiện lòng tốt, lòng hào hiệp

– Cúc trắng: (tình cảm anh dành cho em là) sự thật

– Cúc vạn thọ: dỗ dành con tim

– Cúc vàng: lời hỏi thăm hàng ngày, kỉ niệm hàng ngày

– Cúc zinnia: nghĩ về bạn bè

 1. Ý nghĩa hoa Diên Vĩ

Loài hoa thứ ba đó là Hoa Diên Vĩ. Hoa Diên Vĩ có ý nghĩa gì. Hoa Diên Vĩ được trồng nhiều ở Hy Lạp với nhiều ý nghĩa khác nhau. Thông thường Hoa Diên Vĩ mang ý nghĩa đó là sự cảm thông sâu sắc. Hoa Diên Vĩ được trồng trên mộ của người phụ nữ với mục đích gọi vị thần để hướng dẫn người đã mất trong cuộc hành trình của họ.

Loài hoa này còn là biểu tượng của sự chung thủy, hi vọng và sự thông thái. Màu xanh đậm hay tím tượng của Hoa Diên Vĩ trưng lòng trung thành, màu vàng tượng trưng cho niềm đam mê.

 1. Hoa Lan có ý nghĩa gì?

Hoa Lan mang vẻ đẹp sang trọng với độ bền lâu vì vậy đây là món quà tặng trong nhiều dịp đặc biệt. Vẻ đẹp của Hoa Lan mang đến sự tinh tế và mộc mạc.

y-nghia-cac-loai-hoa

Bên cạnh đó, Hoa Lan cũng là biểu tượng của tình yêu, sự thịnh vượng. Đó là lý do tại sao nữ hoàng trước kia thường xuyên sử dụng Hoa Lan để trang trí. Ngày nay, hoa lan được xem như là biểu tượng của cái đẹp hiếm có. Hoa lan vẫn là cây trồng tại nhà phổ biến nhất cùng với hoa lily (trong chậu trồng từ củ). Hoa lan có một vị trí đặc biệt như là loài hoa quyến rũ, là món quà quý dành tặng những người thân thương nhất.

 1. Ý nghĩa của Hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương là biểu tượng sử sự vui vẻ, món quàn nống ấm đầy yêu thương. Hoa hướng dương có nhiều loại khác nhau với kích thước khác nhau, màu sắc từ vàng ánh sáng ban mai đến đỏ hoàng hôn.

Hoa Hướng Dương mang ý nghĩa là mặt trời giống như chính cái tên vậy. Hòa hoa này luôn hướng về ánh sáng, còn là biểu tượng của lòng trung thành mang ý nghĩa lớn về sức khỏe tốt. Đó là lý do tại sao nhiều người lựa chọn Hoa Hướng Dương để tặng những người thân yêu trong gia đình.

 1. Hoa Uất Kim Hương

Hoa Uất Kim Hương còn có tên gọi khác là Hoa Tuylip Đây là loài hoa có nhiều màu sắc và mang ý nghĩa sâu sắc.

Hoa Uất Kim Hương như một lời tuyên bố mạnh mẽ về tình yêu nồng cháy, mãnh liệt. Màu Hoa Uất Kim Hương đỏ là một tình yêu nồng nhiệt, Hoa Uất Kim Hương như một lời tỏ tình ngọt ngào, Hoa Uất Kim Hương trắng là tình yêu vĩnh cửu, Hoa Uất Kim Hương tím lại là biểu tượng của sự chung thủy còn Hoa Uất Kim Hương xanh đó là sự yên bình và thanh tịnh.

 1. Ý nghĩa Hoa Anh Đào

Hoa Anh Đào đẹp nhẹ nhàng, không rực rỡ nhưng lại đi vào lòng người. Ý nghĩa của Hoa Anh Đào đó là sự tươi mới, khỏe đầu mới mang vẻ đẹp thuần khiết của người phụ nữ.

Ở Nhật Bản, Hoa Anh Đào nổi tiếng ở Nhật. Thời gian nở của Hoa Anh Đào vô cùng ngắn ngủi nhưng với người Nhật thì đó là biểu tượng của sự tàn lụi ngay trong thời kỳ đỉnh cao rực rỡ là một nét đẹp cao cả nhất.

y-nghia-cac-loai-hoa

 1. Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Cẩm Tú Cầu mang vẻ đẹp yêu kiều, không lẫn với bất kỳ loài hoa nào khác. Đặc biệt, tùy từng đất trồng và nhiệt độ cây sẽ thay đổi màu sắc khác nhau. Theo truyền thuyết, Hoa Cẩm Tú Cầu đại diện của tình cảm chân thành, cho dù niềm vui hay nỗi buồn. Loài hoa này cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn nho nhỏ. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành.

 1. Hoa Cẩm Chướng

Hoa Cẩm Chướng có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại. Loài hoa này mang biểu tượng là bông hoa tình yêu hay loài hoa của các vị thần.

Hoa Cẩm Chướng thể hiện sự quyến rũ, nét độc đáo và tình yêu. Tùy từng màu sắc khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ Hoa Cẩm Chướng đỏ sẽ là sự ngưỡng mộ và tình yêu sâu đậm. Hoa Cẩm Chướng trắng là may mắn và Hoa Cẩm Chướng Hồng là biểu tượng của lòng biết ơn.

 1. Hoa Ly Peru

Hoa Ly Peru có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng đến nay loài hoa này đã phổ biến ở Việt Nam. Đặc điểm của Hoa Ly Peru đó là có nhiều màu sắc như vàng, hồng, cam và trắng trong cùng một bông hoa.

Hoa Ly Peru mang ý nghĩa của tình bạn và sự cống hiến. Loài hoa này còn mang thông điệm đó là những người yêu thương bạn luôn ở bên bạn. Đó cũng là lý do tại sao Hoa Ly Peru được lựa chọn là hoa tặng cho nhau trong những dịp đặc biệt.

 1. Ý nghĩa hoa Lily

Hoa Lily với hương thơm nhẹ và vẻ đẹp tuyệt vời là biểu tượng của sự ngây thơ, trong sáng, sung túc và thịnh vượng. Lily màu trắng có thêm ý nghĩa trong trắng và chia buồn. Trong khi lily hồng là biểu tượng sung túc và là nguồn truyền cảm hứng. Nếu bạn muốn tặng hoa cho ai đó thì Hoa Lily cũng là sự lựa chọn phù hợp đó.

Trên đây là ý nghĩa các loài hoa phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Mỗi loài hoa có ý nghĩa riêng trong cuộc sống, vì vậy bạn có thể tham khảo để lựa chọn bó hoa phù hợp dành tặng cho người thân yêu của mình nhé.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh