HÀ NỘI 0988833653

10 loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà

Khi lựa chọn cây trồng trong nhà, người trồng cây không chỉ quan tâm đến cây đó có phù hợp với không gian hay không mà còn quan tâm đến tác dụng của cây, liệu có thể lọc không khí, có tốt cho sức khỏe không. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 10 loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà và không gian sống của bạn.

  1. Cây Thường Xuân lọc không khí tốt

Cây Thường Xuân là một trong những cây có khả năng lọc không khí được nhiều người khuyến khích nên trồng. Theo các nhà khoa học của NASA, Cây Thường Xuân được xem như một bộ máy có thể mang đến không gian trong lành cho gia đình bạn.

10-loai-cay-loc-khong-khi-nen-trong-trong-nha

Đặc điểm của Cây Thường Xuân đó là dễ trồng, không mất nhiều thời gian chăm sóc. Sự mảnh mai cũng như mềm mại của Cây Thường Xuân rất phù hợp để trang trí nhà, ban công, khu vực phòng ăn hay cầu thang, giúp ngôi nhà của bạn thêm xanh tươi và thoải mái hơn.

Nếu bạn đặt một chậu Cây Thường Xuân trong nhà, trong vòng 6 giờ cây sẽ loại bỏ 58% phân tử nấm mốc và 60% các chất độc trong không khí. Rất hữu ích phải không. Chắc chắn trong nhà của bạn không thể thiếu Cây Thường Xuân nếu bạn đang tìm kiếm cây lọc không khí đó.

  1. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà được trồng nhiều trong nhà, thân rũ trồng trong chậu treo sẽ rất đẹp, khả năng sinh trưởng nhanh và không mất nhiều thời gian chăm sóc. Lá của Cây Trầu Bà xanh mướt, có khả năng thanh lọc không khí rất tốt.

Cây Trầu Bà là một trong những cây nội thất phổ biến được dùng để làm sạch không khí trong nhà. Nhiều gia đình đặt Cây Trầu Bà bên cạnh các thiết bị điện tử như máy tính, TV, máy in, tủ lạnh… để hút các chất có hại từ các thiết bị này, mang đến không gian trong lành cho gia đình bạn.

  1. Cây Nha Đam thanh lọc không khí

Chúng ta biết đến Cây Nha Đam như một thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe và cũng là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên ít ai biết rằng, Cây Nha Đam cũng là một trong những loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà.

Bạn có thể đặt một chậu Cây Nha Đam trong phòng khách, ngoài ban công hoặc trên bàn ăn, gần các thiết bijd diện tử. Đặc biệt ở những nơi quá ô nhiễm, Cây Nha Đam sẽ báo hiệu và hiển thị mức độ ô nhiễm trong không khí bằng những đốm nâu trên thân cây.  Chắc chắn với một loại cây cảnh nhiều công dụng như vậy, tại sao bạn không trồng trong nhà của mình nhỉ.

  1. Cây Dương Xỉ

Chúng ta thường thấy Cây Dương Xỉ mọc nhiều ở những nơi ẩm ướt với khả năng phát triển tốt, xanh tốt quanh năm. Cây Dương Xỉ còn được ví như một máy lọc không khí hiệu quả, hoạt động tốt trong việc loại bỏ formaldehyde, thủy ngân và asen trong không khí.

Bạn có thể đặt một chậu Cây Dương Xỉ trên giá sách, cạnh kệ tivi hoặc trong phòng ăn sẽ rất phù hợp đó.

10-loai-cay-loc-khong-khi-nen-trong-trong-nha

  1. Cây Vạn Niên Thanh

Một cây cảnh nữa có tác dụng lọc không khí nên trồng trong nhà đó là Cây Vạn Niên Thanh. Cây Vạn Niên Thanh xanh tốt và sống rất lâu, đặc biệt là có thể chịu được khí hậu nóng hoặc lạnh mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Không chỉ dễ trồng, dễ chăm sóc mà Cây Vạn Niên Thanh còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây Vạn Niên Thanh giúp làm sạch formaldehyde trong bầu không khí, giúp ngôi nhà của bạn trong lành, không gian sống thoải mái hơn rất nhiều.

  1. Cây Nhện

Cây Nhện có tên khoa học là Chlorophytum comosum. Tên gọi khác của Cây Nhện đó là Cây Cỏ Nhện. Đặc điểm của Cây Nhện đó là ưa ánh sáng nhưng không cần ánh sáng trực tiếp, vì vậy được trồng và đặt nhiều ở ban công cũng như trong nhà.

Đặc biệt, Cây Nhện có thể đặt trong phòng ngủ và phơi nắng 1 tuần/lần. Cây Nhện có thể hút cacbonic và các chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzene trong không khí mà không cần ánh sáng. Vì vậy nếu bạn muốn không gian trong lành cho ngôi nhà của mình thì đừng quên trồng Cây Nhện này nhé.

  1. Trồng Cây Hồng Môn trong nhà

Cây Hồng Môn có tên khoa học là Enthurium andraeanum. Cây Hồng Môn rất thích hợp để đặt trong nhà bởi kiểu dáng và màu sắc của cây rất đẹp. Không chỉ vậy, Cây Hồng Môn còn có thể giữ ẩm tốt, hấp thụ nhiều chất độc như xylen, toluene trong không khí và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

Trong phong thủy, Cây Hồng Môn mang ý nghĩa rất lớn. Hoa của Cây Hồng Môn có hình trái tim là biểu tượng của tình yêu bền vững. Đối với người dân Hawai thì hoa hồng môn còn là biểu trưng cho sự hiếu khách. Và gia đình trồng Cây Hồng Môn sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cũng như may mắn cho gia chủ, đặc biệt là những người mệnh Hỏa và Thổ.

10-loai-cay-loc-khong-khi-nen-trong-trong-nha

  1. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata “Laurentii”. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là lá dài, có vằn giống thân con rắn nên còn có tên gọi khác là cây rắn. Đặc điểm của Cây Lưỡi Hổ đó là có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng thấp, vì vậy bạn có thể trồng trong nhà rất phù hợp.

Ban đêm, Cây Lưỡi Hổ không hô hấp và vẫn quang hợp, hấp thu cacbonic và nhả khí oxy. Ngoài ra, Cây Lưỡi Hổ tác dụng lọc bỏ tốt nhiều chất độc hại có trong không khí: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

  1. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có tên khoa học là Spathiphyllum “Mauna Loa”. Đặc điểm sinh trưởng của Cây Lan Ý đó là ưa ẩm, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, Cây Lan Ý được xếp trong danh sách những cây có tác dụng làm sạch không khí cực kỳ hiệu quả. Cây có thể loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt; trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluene.

Trong phong thủy, Cây Lan Ý mang biểu tượng của sự may mắn, thành đạt và thịnh vượng. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Lan Ý trên bàn làm việc để cải thiện phong thủy nhé.

  1. Cây Phú Quý lọc không khí rất tốt

Cây Phú Quý có tên khoa học là Aglaonema modestum, có nguồn gốc từ Indonesia. Loại cây này có nhiều tác dụng như làm sạch không khí trong nhà bằng cách loại bỏ các hoá chất như fomandehit, benzene hoặc các chất độc khác.

Đúng như cái tên của Cây Phú Quý đó là mang đến cho gia chủ những điều phú quý, tiền tài và may mắn trong cuộc sống. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu Cây Phú Quý trong nhà của mình nhé, chắc chắn sẽ thấy hiệu quả mà cây cảnh này mang lại đó.

Trên đây là 10 loại cây lọc không khí nên trồng trong nhà. Mỗi loại cây có vẻ đẹp, ý nghĩa riêng nhưng đều có chung đặc điểm đó là lọc không khí cực tốt và tốt cho sức khỏe của mọi người. Không lý do gì mà bạn không trồng một trong những chậu cây trên trong nhà phải không.

Bài viết liên quan
dien-thoai-hn ban do fanpage web cay canh fanpage web cay canh